Vụ án Đinh La Thăng – Trịnh Xuân Thanh – mức án & bình luậnCác luật sư từ Việt Nam và các nhà báo từ hải ngoại bình luận về phiên tòa, vụ án và mức án được đề nghị với các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

Hôm 11/01/2018, các luật sư Đặng Đình Mạnh từ Sài Gòn, Ngô Anh Tuấn từ Hà Nội và các nhà báo Mạc Việt Hồng từ Warsaw (Vác-sa-va) Ba Lan cùng nhà báo tự do Phạm Cao Phong, khách mời đến từ Paris, trao đổi, bình luận về các khía cạnh trong vụ án và phiên xử với các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và những người khác.

Các khách mời bình luận về tính chất của phiên tòa và vụ án, trả lời câu hỏi liệu đây là một vụ án chống tham nhũng, hay là vụ việc có tính chất chính trị, hoặc mang cả hai ý nghĩa, hoặc khác.

Các luật sư và khách mời bình luận về các khía cạnh được cho là hạn chế, hay đáng khuyến khích của phiên tòa.

Bàn tròn thứ Năm của BBC Tiếng Việt hôm 11/01 cũng dành thời gian bình luận về phiên tòa xét xử các ông Phạm Công Danh, Trầm Bê và đề cập vai trò của ông Trần Bắc Hà và việc ông chưa hiện diện tại phiên xử.

Nhân việc Việt Nam công bố hôm 08/01/2018 việc thành lập một Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian mạng đặt tại Bộ Quốc phòng, bên cạnh việc trước đó loan báo sự hiện diện và hoạt động của một lực lượng được gọi là 47 có một trong các nhiệm vụ được giao phó là đấu tranh chống các thế lực thù địch trên mạng Internet và mạng xã hội, các luật sư và nhà báo đưa ra các nhận định và bình luận của mình, trong đó có đề cập tới quan hệ giữa thực hiện các nhiệm vụ trên và quyền tự do biểu đạt và sử dụng Internet và mạng xã hội của người dân và cộng đồng mạng.

Ở phần cuối của Chương trình, các khách mời trả lời câu hỏi của khán thính giả, trong đó có câu hỏi về đánh giá, dự đoán mức án sau cùng mà các ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh có thể nhận qua các phiên tòa.

Quí vị cũng có thể theo dõi phiên bản trên Facebook của BBC Tiếng Việt tại đường dẫn sau đây:

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

44 Comments

 1. quan nhu nhung chiec be lang …
  khi om chòi lôc
  khi sang kiep tàn …

 2. tất ca điêu lua doi noi doi tất ca cao bang công bang o đâu roi

 3. co an co học ko ai tin dau chi bi điên khung va ngu đột moi tin thôi tất ca may ong oi

 4. đen toi hêt roi bắc hô oi hô chu tích oi hô chi minh ơi

 5. chi hô chu tích hô chi minh thôi con tất ca đen gio nay ko tin ai ca

 6. gio chung gio ko tin ai hêt

 7. tất ca luật sư noi mục an toan sao va nhìn nha nước đang ko dam noi thang dung su thật nhan dan ko tin ai nua lu su sao nhìn hốt ca hêt nha nước gì vay

 8. Đinh la thăng là cán bộ cao cấp giỏi và có tâm.

 9. Cúc phương có video ở ngoài phiên tòa rồi ghép tiếng chứ ko có video trong lúc xét xử

 10. Việt Nam muôn năm Việt Nam đất nước của nhân dân độc lập tự do hạnh phúc

 11. Tin này lâu rồi, mày ôn lại làm gì, bọn này nó có yêu việt nam không

 12. Ao thu lay lay ca dop ca
  Troi nang chan chan , nguoi troi nguoi

 13. Chạy toi ma 15 năm tù. Học nhiều mà trả lời nghe chẳng có thuyết phục tý nào hết

 14. A.th.y.ai.khv.ai.mc.rêmi.xbh.e.a.trsms.blhs.vn.vchxhoa.btdkt.chtk.drnh.ngc.vn.htdh.tsdphhoa.mkhxhoa.vn.pm

 15. Csdtrnhvchx.thkhchngd.dnc.hoa.chmdxt.tdkdc.ngvthdvb.

 16. Dan no nha nuoc vay tram trieu thi siet phat may nha cua cua dan con may ong chuc quyen tham nhung tien thue cua dan thi hong sao chi vay nam tu la song ………hang ngan ty hong sao….vo con o ngoai cung song phai phai……..viet nam co cau hy sinh doi bo cung co doi con ….lavay…

 17. Thôi đi mấy cha lưu vong ăn không ngồi dồi, đeo bám gót nước ngoài

 18. Chú thăng là số 1 ,vẫn mãi mãi nhớ ơn chú…

 19. May luat su nay hoc luat chua du ,noi chuyen lap luan lap cap la ca

 20. ĐÉO TOÀN TỰ XƯNG GS LUẬT SƯ -DÀN DỰNG…RÕ RÀNG NGHIÊNG VỀ 1 PHÍA…TÀO LAO..TỤI MÀY XA TÍT BIẾT GÌ ..GIẢI THÍCH..KO VÀO CHĂN..SAO BIEESRT CÓ RẬN

 21. Đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lôi ông Nguyễn tấn Dũng ra toà về vụ này và cả vụ án đất Thủ Thiêm

 22. dat nuoc vn bay gio.dan het tin.fuong .lanh dao.bo.may nha nuoc fhai hoa het roi

 23. Những con ngươi cỏ quyền chức vụ mà tham lam thì Theo tôi là tự hình nhanh

 24. Đã là tội phàm thì ko có quyền công dân. Tại sao ko gọi là bị cáo đinh la Thăng mà lại là ô..nghe có vẻ ô này có ,,,,,,,,?

 25. Nguyễn Tấn Khũng là một tên tham nhũng khũng nhất của tà quyền csvn. Nhưng vẫn sống phây phây hưởng thụ ..Mẹ ô Dũng mất mà ko ai đến chỉ vì ôngđã hất cẵng ra khõi cơ chế của chính quyền chứ ko phải do tham nhũng. Tham nhũng trong chính quyền csvn đuợc coi như là sự hiễn nhiên vì chã có tên nào trong chính quyền mà ko tham nhũng. Chúng ko dâm bức giây thì chúng sợ sẽ động rừng … Có vậy thôi.

 26. Trong Cơ chế của nhà nước csvn có thằng nào là ko tham nhũng đâu ? Trọng lú còn tham nhũng khũng nữa , và còn quá nhiều người tham nhũng. Sao ko thấy đem ra xét xử??? Thằng nào còn thế mạnh thì thằng đó vẫn tiếp tục ngồi vơ vét, thằng nào yếu thế hơn thì bị đem ra xử , chỉ là như vậy thôi. VN bây giờ ra ngõ ko bao giờ thấy anh hùng mà chỉ thấy toàn là ăn cướp, nhân dân VN rất khốn khổ cũng chỉ vì cướp ở VN quá nhiều, cái khỗ nhất của dân chúng tôi là cã cái chính. Quyền CS VN cũng là một đãng cướp thì người dân làm sao sống nổi? sống như thế nào??? VN Ngày xưa vừa bước ra ngõ đã gặp anh hùng, nhưng ngày nay chưa bước ra ngõ đã thấy tham nhũng rồi

 27. Vớ vẩn😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈😈

 28. Cả tòa án toàn là công an, nhiều hơn người dự thính… còn tòa án làm theo phe nhóm, còn tòa kêu án là một chuyện về trại giam lại là một chuyện khác…

 29. Ong LS Dang sinh Manh nhan xet Rat dung

 30. Đừng nói bình đẳng với cộng sản

 31. Bản thân tôi không tin luật pháp cộng sản vì nó ưa nói sảng không có chân lý và công lý

 32. Mấy thằng luật sư Việt Nam mà hỏi tụi nó làm gì ?luật sư cộng sản tụi nó làm theo luật cộng sản có nhân văn gì đâu mà hỏi tụi nó đảng kêu sao nó làm vậy

 33. Ngày nay có mạng xã hội en tê nét trực tiếp với người dân tộc và thế giới nếu như dân không có vào xem dong.làm chuẩn mực công khai moi biết là có tội hay còn ai cao nhất mà sử nhanh chóng dễ du dây thế giới hay sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *