Author

hatuankhang90@gmail.com

42 thoughts on “Trung Quốc-Ấn Độ: Căng thẳng lên đỉnh sau cuộc đụng độ tại biên giới| Tin thế giới nổi bật 18/6/2020

 1. – Bầu cửa Mỹ 2020: Bài diễn thuyết đầu tiên của TT Trump: https://youtu.be/-YQV4jzjNjM
  – Trung Quốc-Ấn Độ: Căng thẳng lên đỉnh sau cuộc đụng độ tại biên giới: https://youtu.be/b14c3_ZIvSM
  – Bầu cử Mỹ: TT Trump thay đổi chiến lược tranh cử: https://youtu.be/HwAWMOsfUx4
  – Căng thẳng leo thang, Mỹ – Trung đối đầu quân sự?: https://youtu.be/OCyebs0UtWY
  – Tổng Thống Trump yêu cầu vệ binh quốc gia dập tắt biểu tình: https://youtu.be/HyCj436Worg
  – Mỹ – Trung sắp đàm phán: Căng thẳng có được xoa dịu?: https://youtu.be/obg0X5eDGYw

 2. Sau vụ đêm 15/6 tại Ranh giới Kiểm soát thực tế (LAC) giữa Ấn và Trung, giờ đây Trung Quốc đã mạnh dạn tuyên bố Thung lũng Galwan là lãnh thổ trong chủ quyền nước này và đang thực hiện các hoạt động gia tăng quản lý ở khu vực này.
  Nếu căn theo bản đồ ranh giới thì rõ ràng Trung Quốc đã vượt đường LAC, và Ấn Độ hoàn toàn có cơ sở chống lại việc này. Cơ mà, làm như mấy anh Ấn thì…
  Nói thêm cho rõ thì vì sao cả Ấn – Trung đều muốn có cái Thung lũng này vì Thung lũng Galwan mang ý nghĩa chiến lược bởi đây là đường dẫn đến cao nguyên Aksai Chin. Ấn Độ tuyên bố chủ quyền với cao nguyên Aksai Chin, nhưng thực tế nó đang được Trung Quốc kiểm soát.
  Đồng thời, quân đội Trung Quốc cũng đã mở rộng các hoạt động xây đường tại dãy Himalaya.
  Mặc dù phía Ấn Độ đã lên tiếng cáo buộc và thậm chí là đe dọa Trung Quốc, nêu cao vấn đề chủ quyền của nước này. Nhưng thực tế Ấn Độ lại có vẻ đang đuối sức, khi mà quân Ấn Độ hiện tại vẫn chỉ dừng ở mức điều thêm xe (khoảng 40 xe) chở quân lên khu vực Đường Kiểm soát Thực tế (LAC), trong khi đó Trung Quốc không những gia tăng thêm quân số mà còn gia tăng hoạt động mà không còn vấp phải sự kháng cự từ phía binh lính Ấn Độ… tóm lại là còn thua Iran về "độ" báo thù.
  Mặc dù dân Ấn Độ đang kêu gọi tẩy chay "hàng Trung Quốc", có điều thực tế thì Ấn Độ phụ thuộc mọi thứ vào Trung Quốc, "từ máy móc nặng, các loại thiết bị viễn thông, điện đến nguyên liệu dược phẩm". Smartphone Trung Quốc thì thống trị thị trường này. Người dân Ấn Độ cũng đổ xô sử dụng các ứng dụng từ nước láng giềng, như TikTok.
  Ước tính tổng đầu tư hiện tại và dự kiến từ Trung Quốc vào Ấn Độ ít nhất là 26 tỷ USD.
  Theo Bộ Thương mại Ấn Độ, kim ngạch thương mại hai nước đạt hơn 87 tỷ USD tài khóa 2018-2019. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhì của Ấn Độ năm đó, chỉ sau Mỹ. Tuy nhiên, lượng hàng Trung Quốc xuất khẩu sang Ấn Độ vượt xa chiều ngược lại. Bộ này kết luận:
  "Tẩy chay không thể giải quyết được vấn đề phụ thuộc này. Nếu các Công ty Trung Quốc bị giảm doanh số, các nhà máy của họ tại Ấn Độ cũng chịu tác động, từ đó ảnh hưởng lên người lao động Ấn Độ".
  Cuối cùng thì, Ấn Độ thiệt hại về nhân lực, hiện gần như mất quyền kiểm soát Thung lũng Galwan, cũng không hạn chế được việc Trung Quốc gia tăng hoạt động ở khu vực này, đã thế kinh tế đang bắt đầu bị phá bởi sự "dân túy, dân chủ"!
  Vậy, bài học rút ra là ĐỪNG CÓ DẠI ĐI ĐÁNH NHAU NẾU KHÔNG CHUẨN BỊ THẬT KỸ LƯỠNG, NẾU KHÔNG THÌ MẤT CẢ CHÌ LẪN CHÀI!
  Ấn Độ là đồng minh của Mỹ, nhưng Ấn lại đang nghi ngờ nổ lực của Mỹ khi chỉ lên tiếng cáo buộc, còn Nga thì ít nhất đã có hành động cụ thể là sẽ tham gia vào cuộc họp sắp tới giữa Ấn – Trung… có vẻ mấy năm nay, Mỹ nói nhiều hơn làm khi các đồng minh cần!

 3. BỌN BÀNH TRƯỚNG GÂY HẤN VƠI CÁC NƯƠC CÓ GIÁP GIỚI…
  KHÔNG BAO GIỜ YÊN ỔN….NÓ MUÔN GIẢI QUYÊT NHÂN KHẨU PHAT TRIỂN NHƯ RUỒI MUỖI CỦA NÓ….DÙ KHÔNG CHIẾM ĐƯỢC THÌ CŨNG MƯỢN TAY ĐICH THỦ GIẢI QUYÊT NHÂN KHẨU CÓ LÝ DO CHÍNH ĐÁNG…..

 4. Nếu cảnh sát không phải bọn nội gian caì cắm! Chắc chắn họ sẽ trung thành với đất nước

 5. Cảnh sát phải dùng biện pháp mạnh tay với bọn khủng bố để tự vệ và bảo vệ đất nước và người dân! Không trúng kế bọn khủng bô!!

 6. Ấn Độ sao không gửi tặng cho Tập Cận Bình một quả bom nguyên tử vào Bắc Kinh, để Tập Cận Bình hết ngông cuồng

 7. Trung cẩu giám đối đầu với cả thế giới. Một tay Che cả bầu trời. Ko có chuyện gì bọn chúng ko giám làm. Rồi cũng tới ngày tận của chế độ độc tài

 8. Bọn cs thấy trong nước bất ổn là chúng tìm cách đánh lạc hướng dư luận như thằng puti, thằng bình hý

 9. các nước phương tây và châu mỹ bị covid tăng cao là vì đâu. là do ý thức của người dân quá kém .ko chịu deo khẩu trang. …. 1 đất nước ko có cảnh sát .vẫn nạn cướp bóc giết người ai lo. dân mỹ có những ý nghĩ điên khùng và không tưởng khi đòi giải tán cảnh sát của người dân

 10. Những kẻ phản quốc vong nô nào đang sinh sống bên sứ sở Thiên đường không có cảnh sát thì hãy chuẩn bị để còn xuống địa ngục đi là vừa.

 11. Chắc nó muốn cảnh sát ko có quyền j mà không có cảnh sát luôn chịu chết mấy thằng dân chủ

 12. Địt con đĩ mẹ lũ ngu dân nước Mỹ, đất nước mà không có cảnh sát thì không có tòa án, không có nhà tù, không có ai bảo vệ những người dân hiền lành yếu đuối nhất là phụ nữ và trẻ em, tội phạm sẽ phát triển tràn ngập khắp nơi ai còn dám ra đường nữa chứ, nước Mỹ tự do sở hữu súng đạn, không có cảnh sát tức là chính nước Mỹ đã tự sát nếu không có cảnh sát thì chỉ còn cách là dùng quân đội thôi nếu không nước Mỹ sẽ chuốc lấy thảm họa, kẻ nào yêu cầu chính phủ không sử dụng lực lượng cảnh sát đến khi xảy ra án mạng bạo lực cướp bóc thì lấy ai để bảo vệ người dân , ngu xuẩn 🐕🐕🐕🐕🐕💩💩💩💩💩

 13. Nhiệm sở cảnh sát Mĩ mà giải thể thì trật tự,an ninh ở Mĩ nên giao cho tổ chức bạo loạn,khủng bố duy trì.

 14. nc mĩ mà ko có cs thì loạn.súng đạn thì nua badn tự do. con ng thì tự do wua chớn. muốn giết ai thì giết muốn làm jh thì làm néu ko có cs nữa thì nc mĩ sẽ thanh I S luôn tttrum pải giữ vững lập trường đừng nge bọn công hòa. bọn đó la tay sai của tq đấy.cố lêm tttrum. chúng tôi ủng hộ ông 🙏🏼🙏🏼🙏🏼🙏🏼👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻👍🏻

 15. Là con người bao gồm trên thế giới là bạn của nhau cả ,,, nhưng ,,,với TQ ,nước nào củng ngán hết là sao ,,? Vậy VN lưu ý , ko nên mắt sai lầm rồi ân hận ko kiệp ,ok !

 16. Không có cảnh sát để họ tự do đốt nhà cướp của giết người mà không bị bắt hoặc bị bắn.
  Người dân gọi 911 sẽ nghe "You have reached to the number has been disconnected. Please call the BLACK LIFE FUCKING MATTER number". Hiiiiiiiii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *