Trận chiến Bạch Đằng mới nhất/Hậu duệ Ngô Quyền/The Bach Dang Battle of Ngo Quyen's descendentsHuyền thoại tướng quân Ngô Quyền với trận chiến Bạch Đằng oanh liệt nhất trong lịch sử.
Ngô Quyền sinh ngày 12-3-898, ở tại Đường Lâm (Ba Vì – Hà Tây), cha là Ngô Mân một Hào trưởng có tài đức. Ngô Quyền thông minh, văn võ song toàn, được Dương Đình Nghệ gả con gái là Dương Thị Ngọc và cho cai quản đất Ái Châu (Thanh Hóa). Nhà Hán có con là Vạn Vương Hoằng Thao, đưa quân sang xâm lược nước ta, Ngô Quyền đã nhanh chóng tập hợp lực lượng, đem quân giết tên phản bội là Kiêu Công Tiễn và đón đánh quân Nam Hán.

Để đánh thắng quân Nam Hán, lợi dụng thủy triều lên xuống ông cho bố trí một trận địa cọc nhọn bịt sắt, cắm xuống lòng sông Bạch Đằng. Khi chiến thuyền của giặc hùng hổ tiến vào sông Bạch Đằng, quân ta nhử cho giặc vượt qua trận địa cọc, đợi cho nước thủy triều xuống, đánh trước mặt và hai bên bờ sông làm cho thuyền giặc tháo chạy va vào cọc nhọn bịt sắt bị đắm chìm gần hết. Thái tử Hoằng Thao chết tại trận, quân ta đã tiêu diệt toàn bộ quân Nam Hán.

Sau chiến thắng vang dội trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền lên ngôi vua, đóng đô ở Cổ Loa (Hà Nội), mở ra một kỷ nguyên mới dựng nền độc lập tự chủ, tức là đặt nền móng cho một quốc gia độc lập, Ngô Quyền làm vua từ năm 939 đến 944 thì mất.
Phim hoạt hình 3D việt nam võ thuật lịch sử về trận chiến Bạch Đằng thời hiện đại của hậu duệ Ngô Quyền. Đây là phim hoạt hình lịch sử Việt Nam dạng dã sử. Chiến thắng Bạch Đằng của tướng quân Ngô Quyền là một chiến thắng huyền thoại và lịch sử. Đây là chiến thắng oanh liệt, bản hùng ca bất diệt trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Kế sách cọc ngầm trên sông Bạch Đằng là sự thể hiện thiên thời địa lời nhận hòa.
Video hoạt hình lịch sử này là sự tưởng tượng của nhóm tác giả sau 1.000 năm. Hậu duệ Ngô Quyền đã học được binh pháp võ công của ông, để từ đó chiến thắng quân xâm lược. Phim đề cao lòng yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu, và tinh thần vì một Việt Nam hùng cường.
Trận địa Bạch Đằng
Huyền thoại Ngô Quyền
Cọc ngầm Bạch Đằng,
Sông Bạch Đằng,
Trường Ngô Quyền,
Đường Ngô Quyền,
The Bach Dang battle of general Ngo Quyen’ descendents
Thanks for your watching.
#BạchĐằng
#NgôQuyền
#TrậnđánhBạchĐằng
#Hoạthìnhviệtnam
#cartoonvn
#yourtubecartoonvn
#Sửviệtanhhùng
#phimhoạthìnhlịchsử
#hoạthìnhtrẻem
#hoạthìnhkids
#ChiếnthắngBạchĐằng
#đạiviệtsửký
#phimhoatlịchsửviệtnamhaynhat
#phimhoạthìnhhotnhất
#chiếnthắnglịchsử
#BachDangriver
#QuânNguyênMông
#3lầnchiếnthắngquânNguyên
#hoạthìnhvõthuật
#Kungfu
#phimhoạthình.
do not reup

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

36 Comments

  1. Ra thêm video đi ad

  2. Phim rất hay mình rât thich

  3. Phim chiến tranh hay thật bạn oi

  4. Mời ae qua nhà mình chơi nhé
    Trả dép đầy đủ uy tính

  5. Video giải trí hay lm bn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *