Tôi Đã Sống Với Một Đô La Mỗi Ngày Và Bây Giờ Tôi Là Một Huyền Thoại Sống | đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến★ BẠN CÓ MUỐN CÂU CHUYỆN CỦA BẠN TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG NHƯ MỘT BỘ PHIM KHÔNG? HÃY GỬI NÓ ĐẾN yt@tsp.cool
★ NÓ SẼ ĐƯỢC LỒNG TIẾNG BỞI MỘT DIỄN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP VÀ MỘT NGHỆ SĨ HOẠT HÌNH SẼ TẠO RA VIDEO TỪ CÂU CHUYỆN ĐÓ!
★ Đăng ký CHUYỆN KỂ CÓ THẬT nhé!
Xin chao! Bạn biết không, tôi tin rằng cha mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho chúng ta, nhưng đôi khi cách dạy dỗ của họ có thể hơi bất thường. Và cách nuôi dạy có tác động đến toàn bộ tương lai, bất kể chúng ta có muốn hay không. Trừ khi chúng ta có thể quyết định sử dụng những gì chúng ta đã học được từ cha mẹ như thế nào. Hãy nghe câu chuyện về cách tôi được nuôi dạy, và những gì đã dẫn đến cuộc đòi tôi.
Tên tôi là Elon Musk và nếu bạn nghĩ rằng thời thơ ấu của bạn khá phức tạp – bạn không cô đơn đâu!
Cha mẹ tôi đã ly dị, tôi lớn lên cùng với sách là người bạn duy nhất của tôi, tôi đã có một thời gian khó khăn ở trường, và tôi đã làm việc ở một công trường xây dựng. Cha tôi không tin tưởng tôi, và bỏ đi xa, tôi phải sống sót với một đô mỗi ngày, với những cơn đói triền miên. Nhưng tất cả những điều đó không thực sự ảnh hưởng đến tôi.
Tôi nhận ra một điều cốt lõi — là bạn làm được những gì với những thứ bạn học được từ cha mẹ của bạn.
Tám năm đầu đời của tôi rất tươi sáng và hạnh phú. Tôi sống với mẹ, cha, và hai đứa em ở một thị trấn giàu có ở Nam Phi, chúng tôi cách thủ đô khoảng một giờ lái xe. Cả cha và mẹ tôi đều là những người bận rộn, họ làm việc chăm chỉ và nhiều giờ và tôi hầu như không thấy họ. Họ muốn đảm bảo rằng em trai, em gái của tôi, và tôi không thiếu thốn bất cứ điều gì. Chúng tôi không thiếu gì thật… ngoại trừ, có thể là một chút sự quan tâm.
Chúng tôi không có vú em, chỉ có một người trông nhà ở đây để bảo đảm tôi không phá vỡ bất cứ điều gì. Tôi thực sự không làm vỡ cái gì ở nhà, nhưng đó là một phép lạ. Tôi đã thường tạo ra những vụ nổ, tạo ra tên lửa và những thứ khác mà đã có thể giết chết tôi. Tôi vẫn còn sốc vì mình còn đầy đủ các ngón tay!
Tôi cũng thích đọc sách. Một lần nọ, khi cả nhà tôi đang đi thăm thú mua sắm thì họ nhận ra tôi đã biến mất giữa chừng. Chà, mẹ tôi đã dẫn theo em trai cùng đi tìm tôi. Họ tìm thấy tôi ở trong một hiệu sách, tôi đang ngồi trên sàn nhà và đọc say mê, không hay biết gì về thế giới xung quanh.
Khi tôi lớn hơn, tôi thường tự mình đến hiệu sách sau khi học xong vào lúc 2 giờ chiều, và ở yên đó cho đến sáu giờ, khi cha mẹ tôi đi làm về. Tôi nghiên cứu những cuốn tiểu thuyết, sau đó truyện tranh và cuối cùng là những chủ đề viễn tưởng. Đôi khi họ đã đuổi tôi ra khỏi cửa hàng, nhưng thường là họ sẽ cho phép tôi ở lại đó.
Đến một lúc, tôi đã hết tất cả các cuốn sách ở thư viện trường học, thư viện của khu phố và cả ở hiệu sách, vậy là tôi bắt đầu đọc bách khoa toàn thư. Cuốn sách này rất hữu ích! Bạn thấy rằng bạn không biết những gì bạn không biết. Và bạn nhận ra có rất nhiều những thứ khác như vậy ở thế giới ngoài kia.
Vì vậy, tôi gạt những cuốn sách qua một bên và bắt đầu học làm thế nào để tự vệ – karate, judo, vật – có vẻ như tôi đã ghi danh vào bất kỳ lớp võ nào ở trường!
Khi tôi lên mười sáu, tôi bắt đầu phản đòn lại những gì họ gây ra cho tôi.
Tôi chỉ chiến đấu đánh trả lại một vài lần và rồi bạn cùng lớp không bao giờ chọ ghẹo tôi nữa. Tôi rút ra được một bài học: bất cứ ai bắt nạt kẻ yếu luôn chọn các mục tiêu sẽ không đánh trả. Nếu bạn trở thành một mục tiêu đầy thách thức, họ sẽ không tìm đến bạn nữa.
Bốn năm sau, tôi đã bán công ty với giá hai mươi-hai triệu đô-la. Tất cả mọi thứ mà tôi đạt được từ thỏa thuận này được đầu tư vào công việc kinh doanh tiếp theo của tôi –khởi nghiệp và sau đó trở thành một trong những hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất. Tôi cũng bán nó luôn, nhưng lần này thu về một tỉ rưỡi đô la. Đó là năm 2000 và Silicon Valley nở rộ với mức tiêu thụ điên rồ tại thời điểm đó. Sự khôn ngoan chung tại giai đoạn đầu của thiên niên kỷ là tạm dừng một thời gian, hít thở sâu, và có đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội tiếp theo và chuyển mình một cách khôn ngoan.
Nhưng tôi chưa sẵn sàng để phù hợp với sự khôn ngoan chung. Thay vào đó, tôi lấy tất cả tiền của tôi, gần hai trăm triệu đô la, và đầu tư nó trong hai công ty.
Một trong số đó đã gửi một quỹ đạo tàu vũ trụ đến Trạm không Gian quốc tế, và đưa nó trở về trái Đất an toàn.
Một công ty được tạo ra những chiếc xe điện tuyệt vời mà đã làm cho cả ngành công nghiệp ô tô khó thở với sự phấn khích, và tức giận với ghen tị.
Âm nhạc bởi Epidemic Sound:
#CHUYỆNKỂCÓTHẬT, đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến

Xem thêm các video Giáo Dục:https://epicentreconcerts.org/category/giao-duc

35 Comments

 1. Bây giờ tôi giữ liên lạc với cha mẹ tôi và tôi biết ơn tất cả những gì họ cho tôi. Vậy còn bạn thì sao? Làm thế nào để bạn đối phó với tất cả những gì bạn học được từ cha mẹ mình? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong phần bình luận và đừng quên đăng ký kênh này nhé.

 2. Cha mẹ bn thật tuyệt

 3. Soi sáng =) ?

 4. giọng hơi giống soi sáng nhỉ :))

 5. Giọng kể giống kênh soi sáng quá.
  Ai thấy đúng cho 1 like

 6. Viết nguồn đi , k có nguồn thế a ơi ?

 7. 2:43 chieu tap tat ca cac nha chong the gioi

 8. 👯 tôi thích đọc sách 📕 nghiên cứu về động vật, thắc mắc thường gặp, khoa học và sự vật xung quanh.

 9. Ghét nhất là bắt nạt kẻ yêys

 10. số lần nhân vật của chuyện kể có thật nói '' xin chào…. bạn biết không'' 0:02

 11. Bố mẹ em cũng li dị

 12. Tôi cũng thích đọc sách

 13. 3:49 nhỏ tuổi mà vào lớp các anh chị lớn hơn học à

 14. Kênh này chỉ có người mĩ gửi truyện tới thôi hả hay tự nghĩ ra tên

 15. Em thì …. 😥😥😥😥

 16. T học được một điều lập gia đình là điều đáng sợ

 17. giọng kể của hai bạn hay quá

 18. nghe nói lần đầu thì hiểu lúc giữa và cuối thì nó nói nhiều quá quên quên thì ko hiểu

 19. Sao bạn đấy trông già vậy ? 🤔👳

 20. Câu chuyện này rất hay, ♥♥♥

 21. 1đô là bao nhiu tiền việt z mọi ng

 22. siêu hay nhưng mặt lúc đầu hơi ngố

 23. Video rất hay,bổ ích và nhiều ý nghĩa bạn làm những video như thế này nhiều lên nha quá hay 👍👍👍

 24. Xin chao toi tung co mot gia dinh hanh phuc chi toi lon hon toi hai tuoi chi tóia tung rat ngoa nhung khi lan lop 8 chi toi da tro nen rat khi la chi thiong xuyen ve tre va toi da phat hien ra chi toi da co ban trai va me toi dan dan kong quan tam toi nua me toi luc nao cung quan tâm chi toi hon ca tôi cu nhu toi khong ton tai vay nhung toi da tuong nghi den chuyen tu tu nhung toi da vuot qua dieu do nho co ban be nhung nguoi ban khien toi kha hon nhung toi luc nao cung ve tre vi chi ta luc nao cung ruoc ban trai cua chi ta ve nha dieu do khien toi rat kho chiu nhieu nguoi khuyen toi nen noi cho ba me biet nhung toico noi thi cung khong ai nghe va tin toi toi rat tuyet vong toi biet moi nguoi rat thuong chi ta nhung ho chua biet su that toi da phai chiu dung nhu the nao vao thsng 7 co hai toi qua duoi dieu do khien toi rat rat tuyet vong khi toi biet co toi mat con chi ta thi chi khoc vai giot cho co le thoi chu toi biet chi ta chang thuong tiec ghi ca toi kong the nao tin duoc chi ta da noi doi ba me de di choi voi ban trai cua minh vao ngay si nh thu 12 cua toi chang ai nho ngay sinh nhat cua toi ca chi co ba cua toi thoi chi co minh toi an sinh nhat cua minh toi rat buon nhung nho co ban be rong rai ma toi luon bin

 25. Rồi nhỏ e đâu mất tiu r

 26. 0:17 Việt Nam Hồ Chí Minh!!!

 27. https://www.youtube.com/channel/UCGDV4-Gr3gyc-eGCgRtXknw
  Đây là kênh bản việt nam hay là nhái vậy

 28. Add ơi làm Thomas Edison đi từ một đứa trẻ đần độn nhờ người mẹ vĩ đại mà trở thành thiên tài thế kỷ

 29. Kênh rất hay ta thêm nhìu video nữa nhé .😚

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *