Giáo Dục

Tôi Đã Sống Với Một Đô La Mỗi Ngày Và Bây Giờ Tôi Là Một Huyền Thoại Sống | đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến★ BẠN CÓ MUỐN CÂU CHUYỆN CỦA BẠN TRỞ NÊN SỐNG ĐỘNG NHƯ MỘT BỘ PHIM KHÔNG? HÃY GỬI NÓ ĐẾN yt@tsp.cool

★ NÓ SẼ ĐƯỢC LỒNG TIẾNG BỞI MỘT DIỄN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP VÀ MỘT NGHỆ SĨ HOẠT HÌNH SẼ TẠO RA VIDEO TỪ CÂU CHUYỆN ĐÓ!

★ Đăng ký CHUYỆN KỂ CÓ THẬT nhé!

Xin chao! Bạn biết không, tôi tin rằng cha mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho chúng ta, nhưng đôi khi cách dạy dỗ của họ có thể hơi bất thường. Và cách nuôi dạy có tác động đến toàn bộ tương lai, bất kể chúng ta có muốn hay không. Trừ khi chúng ta có thể quyết định sử dụng những gì chúng ta đã học được từ cha mẹ như thế nào. Hãy nghe câu chuyện về cách tôi được nuôi dạy, và những gì đã dẫn đến cuộc đòi tôi.

Tên tôi là Elon Musk và nếu bạn nghĩ rằng thời thơ ấu của bạn khá phức tạp – bạn không cô đơn đâu!

Cha mẹ tôi đã ly dị, tôi lớn lên cùng với sách là người bạn duy nhất của tôi, tôi đã có một thời gian khó khăn ở trường, và tôi đã làm việc ở một công trường xây dựng. Cha tôi không tin tưởng tôi, và bỏ đi xa, tôi phải sống sót với một đô mỗi ngày, với những cơn đói triền miên. Nhưng tất cả những điều đó không thực sự ảnh hưởng đến tôi.

Tôi nhận ra một điều cốt lõi — là bạn làm được những gì với những thứ bạn học được từ cha mẹ của bạn.

Tám năm đầu đời của tôi rất tươi sáng và hạnh phú. Tôi sống với mẹ, cha, và hai đứa em ở một thị trấn giàu có ở Nam Phi, chúng tôi cách thủ đô khoảng một giờ lái xe. Cả cha và mẹ tôi đều là những người bận rộn, họ làm việc chăm chỉ và nhiều giờ và tôi hầu như không thấy họ. Họ muốn đảm bảo rằng em trai, em gái của tôi, và tôi không thiếu thốn bất cứ điều gì. Chúng tôi không thiếu gì thật… ngoại trừ, có thể là một chút sự quan tâm.

Chúng tôi không có vú em, chỉ có một người trông nhà ở đây để bảo đảm tôi không phá vỡ bất cứ điều gì. Tôi thực sự không làm vỡ cái gì ở nhà, nhưng đó là một phép lạ. Tôi đã thường tạo ra những vụ nổ, tạo ra tên lửa và những thứ khác mà đã có thể giết chết tôi. Tôi vẫn còn sốc vì mình còn đầy đủ các ngón tay!

Tôi cũng thích đọc sách. Một lần nọ, khi cả nhà tôi đang đi thăm thú mua sắm thì họ nhận ra tôi đã biến mất giữa chừng. Chà, mẹ tôi đã dẫn theo em trai cùng đi tìm tôi. Họ tìm thấy tôi ở trong một hiệu sách, tôi đang ngồi trên sàn nhà và đọc say mê, không hay biết gì về thế giới xung quanh.

Khi tôi lớn hơn, tôi thường tự mình đến hiệu sách sau khi học xong vào lúc 2 giờ chiều, và ở yên đó cho đến sáu giờ, khi cha mẹ tôi đi làm về. Tôi nghiên cứu những cuốn tiểu thuyết, sau đó truyện tranh và cuối cùng là những chủ đề viễn tưởng. Đôi khi họ đã đuổi tôi ra khỏi cửa hàng, nhưng thường là họ sẽ cho phép tôi ở lại đó.

Đến một lúc, tôi đã hết tất cả các cuốn sách ở thư viện trường học, thư viện của khu phố và cả ở hiệu sách, vậy là tôi bắt đầu đọc bách khoa toàn thư. Cuốn sách này rất hữu ích! Bạn thấy rằng bạn không biết những gì bạn không biết. Và bạn nhận ra có rất nhiều những thứ khác như vậy ở thế giới ngoài kia.

Vì vậy, tôi gạt những cuốn sách qua một bên và bắt đầu học làm thế nào để tự vệ – karate, judo, vật – có vẻ như tôi đã ghi danh vào bất kỳ lớp võ nào ở trường!

Khi tôi lên mười sáu, tôi bắt đầu phản đòn lại những gì họ gây ra cho tôi.

Tôi chỉ chiến đấu đánh trả lại một vài lần và rồi bạn cùng lớp không bao giờ chọ ghẹo tôi nữa. Tôi rút ra được một bài học: bất cứ ai bắt nạt kẻ yếu luôn chọn các mục tiêu sẽ không đánh trả. Nếu bạn trở thành một mục tiêu đầy thách thức, họ sẽ không tìm đến bạn nữa.

Bốn năm sau, tôi đã bán công ty với giá hai mươi-hai triệu đô-la. Tất cả mọi thứ mà tôi đạt được từ thỏa thuận này được đầu tư vào công việc kinh doanh tiếp theo của tôi –khởi nghiệp và sau đó trở thành một trong những hệ thống thanh toán điện tử lớn nhất. Tôi cũng bán nó luôn, nhưng lần này thu về một tỉ rưỡi đô la. Đó là năm 2000 và Silicon Valley nở rộ với mức tiêu thụ điên rồ tại thời điểm đó. Sự khôn ngoan chung tại giai đoạn đầu của thiên niên kỷ là tạm dừng một thời gian, hít thở sâu, và có đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội tiếp theo và chuyển mình một cách khôn ngoan.

Nhưng tôi chưa sẵn sàng để phù hợp với sự khôn ngoan chung. Thay vào đó, tôi lấy tất cả tiền của tôi, gần hai trăm triệu đô la, và đầu tư nó trong hai công ty.

Một trong số đó đã gửi một quỹ đạo tàu vũ trụ đến Trạm không Gian quốc tế, và đưa nó trở về trái Đất an toàn.

Một công ty được tạo ra những chiếc xe điện tuyệt vời mà đã làm cho cả ngành công nghiệp ô tô khó thở với sự phấn khích, và tức giận với ghen tị.

Âm nhạc bởi Epidemic Sound:
#CHUYỆNKỂCÓTHẬT, đọc sách nuôi con không phải là cuộc chiến

Xem thêm các video Giáo Dục:https://epicentreconcerts.org/category/giao-duc

35 Comments

 1. CHUYỆN KỂ CÓ THẬT Tháng Mười Hai 4, 2019
 2. Dung Ngoc Tháng Mười Hai 4, 2019
 3. Khánh Quốc gamer Nguyen Tháng Mười Hai 4, 2019
 4. FUCK AND DAMN Tháng Mười Hai 4, 2019
 5. cuong bibber Tháng Mười Hai 4, 2019
 6. linh lê khánh Tháng Mười Hai 4, 2019
 7. Đức Hanh Pham Tháng Mười Hai 4, 2019
 8. dr Fjfjf Tháng Mười Hai 4, 2019
 9. Thành Nguyễn Tháng Mười Hai 4, 2019
 10. S S B O Tháng Mười Hai 4, 2019
 11. pep pep Tháng Mười Hai 4, 2019
 12. Jungkookie Bé Út Tháng Mười Hai 4, 2019
 13. Nhật Bùi Tháng Mười Hai 4, 2019
 14. Phuong Nguyen Tháng Mười Hai 4, 2019
 15. Thư Đoàn Tháng Mười Hai 4, 2019
 16. Hai nam Ho Tháng Mười Hai 4, 2019
 17. Harumika Hoshimiya Tháng Mười Hai 4, 2019
 18. Minh Nguyen Tháng Mười Hai 4, 2019
 19. Simple Love Tháng Mười Hai 4, 2019
 20. Linh Photocopy Tháng Mười Hai 4, 2019
 21. A Vietnam Soldier Tháng Mười Hai 4, 2019
 22. Nguyen Lien Tháng Mười Hai 4, 2019
 23. hanh leduc Tháng Mười Hai 4, 2019
 24. Trang Thanh Tháng Mười Hai 4, 2019
 25. Được Lê Thị Tháng Mười Hai 4, 2019
 26. Huyền Hoàng Tháng Mười Hai 4, 2019
 27. Fan Nam em Tháng Mười Hai 4, 2019
 28. nam Nguyễn Tháng Mười Hai 4, 2019
 29. Phúc Ghoul Gaming Tháng Mười Hai 4, 2019
 30. hung haviet Tháng Mười Hai 4, 2019
 31. Khánh's Vy's channel chơi Tháng Mười Hai 4, 2019
 32. Bí Đao Tik Tok Free Fire Tháng Mười Hai 4, 2019
 33. Blaze Boy TM Tháng Mười Hai 4, 2019
 34. Thỏ Ngọc chanel Tháng Mười Hai 4, 2019
 35. MÈO_HAN Study with my Tháng Mười Hai 4, 2019

Join The Discussion