Tin tức 24h mới nhất hôm nay 7/10.Tin Sáng Cập Nhật Biển Đông Bộ tứ Kim cương họp đối phó Trung Quốc#tintuc24hol #tintuc
Chào buổi sáng
1 Nhật – Mỹ thúc đẩy hợp tác đảm bảo tự do trên Biển Đông, Hoa Đông
2 Miền Trung mưa lớn kéo dài, lên kịch bản sơ tán dân
3 Ngày làm việc thứ hai hội nghị trung ương 13
4 Tiệm tạp hóa nhỏ vẫn “Sống Khỏe” sau đại dịch Covid-19
5 Cà Mua: hàng nghìn HA lúa hè thu đổ ngã sau mưa lớn
6 “Quà tặng của Đại biểu đại hội Hà Nội là Niềm tin”
7 Hà Nội: Khánh thành cầu vượt Hồ Linh Đàm
8 Tín hiệu lạc quan trên thị trường lao động quý III
9 Nhiều rủi ro khi chuyển tiền qua điện thoại
10 Khởi nghiệp thành công từ trường nghề
Bộ tứ kim cương’ nhóm họp: Thời cơ đối trọng Trung Quốc

Đối thoại bốn bên của “bộ tứ kim cương” sắp tới được kỳ vọng sẽ vạch ra được chiến lược cho Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương thời kỳ mới và thúc đẩy thành lập một liên minh quân sự chính thức đối trọng với Trung Quốc.
Tin liên quan

Dự kiến ngoại trưởng bốn nước Mỹ, Ấn Độ, Úc và Nhật Bản (còn gọi là “bộ tứ kim cương” – nhóm QUAD) sẽ tiến hành đối thoại bốn bên tại thủ đô Tokyo ngày 6-10 tới. Sự kiện được giới chuyên gia đánh giá là sẽ đánh dấu thời kỳ hoạt động mới của liên minh không chính thức giữa lúc Trung Quốc (TQ) tăng cường hiện thực hóa tham vọng mở rộng ảnh hưởng ở Biển Đông. Bên cạnh đó, việc “bộ tứ kim cương” khởi động đối thoại có thể xem là sự tái khẳng định cam kết của các nước này đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Nhiều kỳ vọng cho “bộ tứ kim cương”

Phát biểu về cuộc đối thoại nói trên hôm 30-9, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi khẳng định đây trước mắt sẽ là dịp để ngoại trưởng bốn nước có cùng tham vọng và tư duy về các vấn đề khu vực trao đổi quan điểm đối phó với các thách thức đang hiện hữu giai đoạn hậu đại dịch COVID-19, theo tờ The Japan Times.

Trong khi đó, tạp chí The Diplomat bình luận việc “bộ tứ kim cương” quy tụ trong thời điểm này là một phản ứng hợp lý nhằm củng cố một mặt trận thống nhất về các vấn đề an ninh khu vực, bởi thực tế cho thấy sức ảnh hưởng về quân sự và kinh tế của TQ trong khu vực và trên thế giới đang ngày một gia tăng đến mức đáng lo ngại. Bên cạnh đó, bốn ngoại trưởng cũng sẽ thảo luận về các phương án hỗ trợ lẫn nhau đối phó dịch bệnh COVID-19, vấn đề an ninh công nghệ, an ninh kinh tế, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và giảm thiểu tác động lên kinh tế toàn cầu.

Ông Steve Tsang, Giám đốc Viện SOAS nghiên cứu châu Á thuộc ĐH London (Anh), còn cho rằng những thành viên như Ấn Độ, Úc và Nhật Bản đều có lý do để trông đợi ở kỳ đối thoại sắp tới bởi nó diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á đang phai nhạt, còn chính sách đối ngoại của ông Tập Cận Bình ngày càng quyết đoán hơn.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

3 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *