Tin Thế Giới Mới Nhất 23/12 Vì sao Chính phủ Israel sụp đổ, Quốc hội giải tán. Câu Chuyện quốc tế.#tintuc24hol #tintuc
Chính phủ Israel sụp đổ, Quốc hội giải tán
Chính phủ chia rẽ của Israel đã sụp đổ lúc sáng sớm nay (23/12), dẫn tới việc nước này phải tiến hành bầu cử lần thứ 4 trong chưa đầy hai năm.
Theo AP, chính phủ sụp đổ mang lại mối đe doạ chưa từng có đối với sự nắm quyền lâu dài của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
Ông Netanyahu, người thường gán cho các đối thủ của mình là phe cánh tả yếu ớt, bất ngờ phải đối mặt với ba cựu trợ lý bất mãn, có chung tư tưởng cứng rắn với mình. Đứng đầu nhóm chống đối là một nhà lập pháp mới ly khai khỏi đảng Likud của ông Netanyahu.

Cho dù nhà lãnh đạo này có thể chống lại những kẻ thách thức này hay không, Israel gần như chắc chắn sẽ được dẫn dắt bởi một chính trị gia cánh hữu, người phản đối nhượng bộ Palestine, làm phức tạp thêm hy vọng tái khởi động hoà đàm của chính quyền sắp tới của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Triển vọng của khối trung tả Israel dường như tệ hơn so với các cuộc tranh cử trước đó vì lãnh đạo của khối này – Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz đã tham gia vào liên minh với ông Netanyahu.

TÀI TRỢ
Thêm hy vọng cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính
Thêm hy vọng cho bệnh nhân viêm gan B mạn tính
Tin tài trợ
Ông Netanyahu và ông Gantz lập chính phủ liên minh hồi tháng 5/2019 sau khi phải chiến đấu với bế tắc trong ba cuộc bầu cử liên tiếp. Hai chính trị gia này cho biết, họ đã gạt sự ganh đua cá nhân sang một bên để thành lập một chính phủ khẩn cấp, tập trung vào việc đưa đất nước vượt qua khủng hoảng y tế và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Tuy nhiên, ông Netanyahu và Gantz lại kẹt trong một cuộc tranh chấp về việc thông qua một khoản ngân sách quốc gia chủ chốt nhằm thực thi một thoả thuận, trong đó ông Gantz sẽ tiếp quản chính phủ từ tay ông Netanayhu vào tháng 11/2021.

Do họ không thông qua được ngân sách trước hạn chót là đêm 22/12, nên chính phủ đã sụp đổ. Việc này khiến Quốc hội phải tự động giải tán và ấn định ngày bầu cử mới vào cuối tháng 3.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *