42 CommentsTheo dõi YouTube:

VN phản đối TQ về quy tắc hàng hải ở HS và đưa máy bay chiến đấu đến TS
Bộ TT&TT phản ứng trước những phát ngôn của ca sĩ Duy Mạnh trên Facebook sai về chủ quyền
Việt Nam công bố 10 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 24 ca có nguy cơ tử vong cao

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Author

hatuankhang90@gmail.com

42 thoughts on “Tin nóng RFA | VN phản đối TQ về quy tắc hàng hải ở HS và đưa máy bay chiến đấu đến TS

 1. Cac ban oi ! Cho minh hoi ngu mot chut xiu nhe : Ten duy manh la nguoi nuoc nao vay? Ai sinh ra no vay? Cha me ong ba no o xu nao vay? To tien dong ho cua no chon cat tai nghia dia nao vay?

 2. * * * Nếu không tố cáo hành vi xâm chiếm biển đảo Việt Nam của China trước đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, không có một cuộc toàn thắng nơi trận chiến "Điện Biên Phủ" trên biển Đông, thì Việt Nam đừng hòng giành lại biển đảo từ tay China bằng hình thức đấu tranh chính trị (chiến tranh võ mồm như: quan ngại, cực lực kiên quyết phản đối…, kể cả việc kiện China ra tòa án quốc tế )!

  _ Đề phòng và nghi ngờ cộng sản là tư duy đúng đắn, hoàn toàn có lợi cho loài người văn minh, tiến bộ trên thế giới ! Vì:

  _ Nhà nước do các tổ chức, đảng phái, tôn giáo… trực tiếp điều hành và quản lý, thực chất là nhà nước mị dân, áp bức, bóc lột dân và tàn ác với nhân dân; Nên luôn luôn lo sợ bị người khác nói xấu, luôn luôn lo sợ bị nhân dân lật đỗ.Vì đây là nhà nước ngụy dân chủ –> phi dân chủ; Nhân dân phải cảnh giác: "Đừng vội tin những gì bọn chúng nói, bọn chúng diễn, mà hãy soi – xét kỹ những gì bọn chúng làm!".

  _ Chỉ có nhà nước do nhân dân trực tiếp điều hành và quản lý, mới thực sự là nhà nước của dân, do dân, vì dân và không hề lo sợ một ai nói xấu hay lo sợ bị nhân dân lật đỗ; Vì đây mới đích thực là nhà nước theo chế độ dân chủ.

  * Nghiệp ai tạo tác, người nấy hưởng; chớ trách Ông Trời, khá trách thân!

  _ * Ngày xưa quả báo thì chày, ngày nay quả báo một giây nhãn tiền…!

  _ * Thiện tai, thiện tai…! Không thiện ắt sớm gặp tai…! https://youtu.be/JjtQrKLpjpE

 3. hả họng lừa đảo dân Việt Nam và dối trá vi quốc tế. miệng thì phản đối mà tay thì ký giấy bán đảo biển cho tring cộng .

 4. Hoan nghenh lanh đao Đang va lanh đao nha nuoc viet nam ta.phai that su cung ran kien quyetro rang voi bon đai han xam luoc.phai co su chuan bi qsu đe thong nhat lanh hai ma ong cha đa day cong xdung.
  Rieng ca si duy manh la ke khong hieu biet am tuong lanh tho lanh hai .phai cho anh ta vao nghi mat hoc lai cach lam cong dan va hoc lai lsu viet nam a_z thi moi cho ra chan vit.cam hanh nghe vinh dien.đe rang đe nhung ke ngu si .

 5. Vi phạm thì làm gì nhau đâu, Việt Nam ngoài việc tuyên bố ra thì chẳng bao giờ có hành động gì khác cả, buồn thật sự luôn

 6. CHI CO CAI MIÊNG.. PHAN ĐÔI THI LAM GI ĐƯƠC NHAU ĐÂY …..MÔI LÂN PHAN ĐÔI .LA MÔT LÂN ..Ô NHUC …VA HEN HA ..CHO ĐÂT NƯƠC VN

 7. "Việt + đút đầu vào thòng lọng của Mỹ khi đã trả hết nợ của VNCH !"

  https://youtu.be/9PgBMnilqZ8

 8. Con nay xao hoai . Ta va Trung quoc la anh em ruot thit voi nhau . Dat ta la dat Tau , bien ta la bien tau .Anh tau den la giu gium ta so bon de quoc xam chiem .

 9. Đến bao giờ mới, Việt Nam mới đoi được đao hoang xa , biết là nó giầu hơn mình vu khi nó tối tân hơn. Nhưng so gi? Đánh nó đi đanh bọn Tầu cộng đi so gi ? Không đánh kiện Trung cộng nên tòa án quốc tế, lúc nào cũng vo mồm thì bao giờ mới lấy lại được biên đảo mình

 10. Thằng thợ hát duy mạnh này nó là điệp viên của trung cộng. loại này phải tống nó về đại lục

 11. Mà răng cứ phản đối bằng mồm hoài vậy, chơi tới bến dân ủng hộ100% diệc tàu cọng

 12. B.HÀNG phát biểu bằng tiếng anh hay tiếng việt? Nếu b nói bằng tiếng việt thì người VN đã nghe nhiều rồi. THẰNG dm là bò đỏ của TQ nên qua TQ ơ ko nên ơ vn

 13. vc phản đối tàu cọng cứ lo ngoài hoàng sa mà vc YÊU CẦU TÀU CỌNG PHẢI NHANH CHÓNG ĐẾN TIẾP THU NGAY , VÂN ĐỒN ,BẮC VÂN PHONG VÀ PHÚ QUỐC ,để thành lập căn cứ ngầm ngay đó khi có chiến tranh với Tây phương thì HAI CHÚNG TA chống ĐỊT

 14. Nghe VN phản đối tầu cộng nghe nực cười.
  Bán la bán liệt đất nước VN mà cứ vờ vịt.
  Dẹp những luận điệu dõi trá đi.

 15. . (Linh hồn HCM xấu hổ trước lá cờ vàng)
  Cờ vàng phất phới miền Nam, Đất liền biển đảo giang san vẹn toàn
  Ngư dân làm chủ dọc ngang, Ung dung đánh cá đầy khoang mang về
  Giặc Hồ bỗng ngập khắp quê, Giặc Tàu theo gót tứ bề quê cha
  Bao giờ đuổi được chúng ra?? Hồ cần hối lỗi, ngợi ca cờ vàng
  Hồ đã chết Đảng sẵn sàng, Thay Hồ tôn kính cờ vàng thiêng liêng !
  (Toàn dân khắc dạ chớ quên)!

 16. Ngoài đảo anh đã trồng rau …
  Hằng rảnh qua nhổ nấu lẩu nhậu à..
  Hong thì anh sẽ mang qua…
  Ngày hai tháng chín đám ma ba đình…
  Đến đây sao lại thối kinh…
  Nhìn thấy xác chết nằm ình trong lăng…
  Hằng hay phản đối lằn nhằng…
  Trồng rau nấu lẩu nhậu ăn đấy mà…
  Hong thì hằng hãy mang ra…
  Bia hay là rượu nhậu mà đừng say…
  Anh em bây ác gớm tay…
  Người Dân vô tội tù đày là sao…
  Vậy mà bây lại tự cao…
  Vụ Hồ Duy Hải vì sao kéo dài…
  Vô tội tụi bây lại gài…
  Mười mấy năm lại kéo dài thế sao…
  Nhưng đâu che được trời cao…
  Rồi đây DÂN sẽ chung vào tẩy chay…
  Bao năm, bao tháng, bao ngày….
  Bao người vô tội tù đày là sao….
  Đụ mẹ bây ác quá nao …
  Hit le pôn pôl khi nào giết Dân…
  Đất đai sốt giá khi cần…
  Tụi bây ăn cướp đất DÂN nỡ đành…
  Cộng sản cướp đất DÂN lành…
  DÂN lành bị cướp đất thành DÂN oan…
  Quan quyền biệt thự an toàn….
  Đó là xương máu Dân oan chất thành….
  ĂN cướp cấp giấy nghề ngành…
  Bởi vậy nên mới lộng hành ăn cướp…

 17. Có một cái giọng điệu mà cứ lải nhải ngày này qua tháng nọ… chẳng khác chi một con vẹt.

 18. nếu muốn đất nước việt nam giàu mạnh,trước tiên phải thay đổi tất cả đảng viên..phải dẹp bỏ bớt thành phần ngu dốt ra khỏi đảng trước,thì người dân việt nam sẽ hết nghèo khổ cực và đi sức khẩu lao động..nếu việt nam không làm được chuyện này.5 năm sau việt nam sẽ không theo kịp nước lào và campuchia về kinh tế đau

 19. Keu T thằng duy mạnh dọn về tàu mà ở sướng hơn về đó hát tiếng Việt cho mấy thằng tàu nó nghe 🥺🥺😞😡😡🤬🤬!!!!!!

 20. Ca sĩ Nguyễn duy Mạnh nói những lời như thế trên Facebook.
  Chúng ta tẩy chay tên ca sĩ này và cấm hắn ta lưu diễn ca hát.
  Đem đốt cháy các băng đĩa hát của tên phản bội lại đất nước mình.
  Nay tên nầy để lộ mặt thật. Gớm thật.

 21. tc nghe den vn phan doi ho chi biet cuoi khay vi ho thua biet vn
  chi dam lam den nhu vay thoi. may anh hung khang chien chong
  phap chong my cua vn con chi dang xach dep cho nguoi dan ba
  dai loan thai anh van.

 22. Từ những phát ngôn "nổ" nghe đến chói tai và rất hổ thẹn của những con người được coi là " giả sư tiến sĩ" lý luận Đảng đang làm lãnh đạo của đất nước này ,để rồi những kẻ tự cho mình là người nổi tiếng và có những người có tầm= tâm thần và có tầm = tầm bậy hâm mộ học theo lối ngông cuồng dốt nát phát ngôn đến nỗi con bò nó còn rống lên thì nghe hay hơn gã ca sĩ này.

 23. VN phản đối Trung Cộng bằng cách cho Cờ ngư dân đánh cá, đẩy họ ra … giữ biển !

  Để khi tàu Trung Cộng mà nó rượt , thì ngư dân VN chạy cho có Cờ
  Đảng ta phản đối hơn 40 năm …. vẫn phản đối u như cỷ .
  Người phát ngôn của Đảng ta, có một câu nói riết dân thuộc lòng !!!!!
  Nói dài , nói hoài , nói dai …. Trung Cộng có nghe bao giờ ???

  Vẫn chiếm biển đảo VN và kiểm soát ngoài khơi vùng kinh tế đánh cá

 24. Cố gắng theo A mỹ mà chơi trung chứ nói mấy ông ngoại dao thì xái thịt lợn thôi, như ông lưu bình nhường thì nói hoài cho khổ thân..

 25. Duy mạnh thay thế đảng CS để thử lòng dân. Như vậy CScsvn đồngý bán đảo, bán đất. Csvn đã chọn theo phe nào rồi.

 26. Trước đây tôi cứ ngỡ rằng ai cũng biết ít nhiều về đất nước chúng ta. Nhưng khi ra đời đi học thì mới biết đó là sai lầm. Trong ngày đại học đầu tiên, khi bắt tay và giới thiệu mình với anh bạn ngồi kế bên, anh ta hỏi “So, where you from?” [Bạn đến từ đâu?] Trả lời không suy nghĩ, “From Vietnam” [Từ Việt Nam]. Điều bất ngờ là anh ta liền hỏi tiếp, “Cool, where’s that. I don’t speak a word of Vietnam” [Nó nằm ở đâu vậy, tôi chẳng biết một chữ tiếng Việt nào cả.]

  Đó không phải là lần duy nhất, trong quá trình học tập của mình, tôi phải giải thích vô số lần đất nước mình sinh ra ở đâu. Cách nhanh nhất là nói “It is south of China” [Nó nằm phía nam Trung Quốc], từ đó thì người ta mới dễ hình dung ra. Bây giờ thì có lẽ đã khác vì thông tin về đất nước hình chữ S này phổ biến hơn nhờ những vụ tai tiếng không tự hào gì.

  Tại sao tôi lại bắt đầu với câu chuyện trên. Đó là vì tôi muốn độc giả biết rằng đa số người trên thế giới biết rất ít về Việt Nam. Thậm chí, đa số chẳng quan tâm. Mức quan trọng của nó xếp ngang với Sao Hoả hay đề tài gì đó ít ai chú trọng đến.

  Chính vì điều đó, khó mà trách được nếu ai đó hiểu sai hoặc có nhận định không chính xác. Đòi dân chúng toàn cầu này phải có kiến thức về Việt Nam cũng tương đương với việc yêu cầu dân trong nước phải rành về xung đột ở Chechnya hay tranh chấp vùng Kashmir. Nó rất vô lý và mắc cười.

  Mới đây khi một đoạn clip trong kênh YouTube của Bill Gates từ năm 2018 cho thấy hình ảnh Trung Quốc với đường lưỡi bò (Nine-dash Line) thì cộng đồng mạng Việt Nam liên tục đưa ra những lời bình luận thô tục khó nghe. Họ vu khống Bill Gates, một người kỹ thuật tài ba góp không ít cho thế giới và hiến đa phần tài sản của mình có việc thiện nguyện, là một kẻ bác bỏ Việt Nam và thân chính quyền độc tài.

  Sự thật như trên, Việt Nam chỉ là hạt cát trên bản đồ thế giới khi xét về mức độ ảnh hưởng. So với các nước láng giềng thì chúng ta ít khi nào được đề cập đến. Trong các khoá về Phương Đông hoặc Châu Á Học thì người ta phần lớn phân tích Nhật Bản, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc chứ ít khi nào nhắc đến Việt Nam. Khi bình luận về chủ đề Biển Đông thì hầu hết học giả đều cho rằng đây là vùng đất tranh chấp giữa Trung Quốc, Việt Nam, Phillipines, Đài Loan, Indonesia và Malaysia. Trong các diễn đàn thời sự thì cũng tương tự, chẳng ai công nhận chủ quyền hoàn toàn của Việt Nam về Trường Sa và Hoàng Sa.

  Là một người yêu nước và luôn muốn thể hiện chủ quyền quốc gia, điều này luôn khiến tôi khó chịu. Nên phải dành vô số thời gian tranh luận và giải thích cho mọi người hiểu. Tác động thì ít nhưng luôn nghĩ rằng nếu có đủ người tương tự thì sẽ trở thành kiến thức phổ thông. Phần lớn người Việt Nam chỉ thể hiện quan điểm bằng ngôn ngứ mẹ đẻ, cho nên khó trách nếu bạn bè quốc tế không có cùng suy nghĩ.

  Chúng ta không phải là trung tâm vũ trụ, cho nên đừng đòi hỏi và trách móc nếu người khác mù tịt về vấn đề này. Ngay cả đó là Bill Gates vì có hàng tá việc khác quan trọng hơn đang diễn ra trên thế giới này.

  Clip trên xác suất cao là được làm bởi đội ngũ phát triển nội dung thuộc Bill & Melinda Gates Foundation hoặc một đơn vị thứ ba. Những cá nhân trong tập thể đó cũng như bao người Phương Tây khác, mù tịt hoặc biết rất ít về Việt Nam cũng như tranh chấp Biển Đông. Khi làm nội dung thì họ cũng chỉ tìm hiểu và dựa theo kết quả mà làm.

  Không chỉ họ mà hầu hết các công ty công nghệ trên thế giới đều làm tương tự. Facebook hay Google Map đều hiển thiện nội dung bản đồ khác nhau để phù hợp với từng đối tượng. Với người Việt Nam thì sẽ cho thấy Hoàng Sa và Trường Sa. Nhưng với người Trung Quốc, Indonesia, Phillipines hoặc Malaysia thì sẽ cho thấy tên gọi khác để tránh xung đột. Không chỉ về Biển Đông mà với tất cả vùng tranh chấp khác.

  Bill Gates, Facebook hay Google không phải là người đại diện cho pháp luật hay là trọng tài. Không phải vì họ thiên về phía nào, mà là công ty tư nhân không có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lãnh thổ. Việc đó thuộc về chính quyền quốc gia. Nếu có trách thì hãy tự hỏi vì sao lại như thế.

  Nhà nước Việt Nam thì trừ những tuyên bố trong nước thì gần như im lặng ở ngoài nước. Về truyền thông thì chúng ta cũng làm rất kém nên chưa thành công ở mặt truyền tải thông điệp. Về chính sách thì khi người nào đó trong nước biểu tình thể hiện chính kiến thì bị bắt bớ cho nên đa số người dân làm lơ. Còn về thể hiện thì mỗi khi ngư dân bị đánh thì báo chí gọi là “Tàu lạ.” Lần này đến lần khác, cho nên nó trở thành điều bình thường. Im lặng và triệt hạ những ai lên tiếng rồi hỏi sao không ai biết gì về vụ việc. Lỗi ngày thuộc về ai.

  Đừng nên quá ảo tưởng về sức mạnh hay vị thế của Việt Nam. Rất đau lòng khi nói ra điều đó. Điều chúng ta có thể làm hiện tại là quảng bá thông điệp để thay đổi dư luận quốc tế. Chính phủ Việt Nam có trách nhiệm lên tiếng và dùng biện pháp để khẳng định biên giới. Nếu im lặng thì chẳng ai khác quan tâm đến vì họ không phải là công dân nơi này, chúng ta cũng không thể đòi hỏi và trông chờ vào phép màu nào đó khác làm thay mình.

  Hoàng Sa và Trường Sa là một phần của Việt Nam, hãy cho thế giới biết điều đó bằng cách chinh phục. Chỉ như vậy, chúng ta mới không thất bại.

 27. Csvn phản đối chừng nào mặt trời hết tõa sáng rồi mới hành động 😅 gặp bà thái anh văn là nói vô lãnh hại tao là tao bắn . 😅 còn thằng duy mạnh cho gia đình nó qua tq sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *