0 Comments

Xe đạp tập thể dục tại nhà vô cùng hiệu quả và được rất nhiều gia đình lựa chọn. Hiện nay, trên thị trường đang cung cấp hai dòng xe đạp tập thể dục là loại có yên và loại không yên.

Vậy bạn đã biết cách lựa chọn cho mình loại sản phẩm nào để phù hợp với bài tập của mình và đạt được hiệu quả cao nhất hay chưa? Chọn loại xe đạp tập thể dục phù hợp. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé

loai-xe-dap-tap-the-duc

Theo một số nghiên cứu mới nhất thì việc tập thể dục tại nhà với chiếc xe đạp tập thể dục đa năng sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh cũng như một tinh thần thoải mái. Chỉ với một chiếc xe đạp tập, bạn có thể tập luyện hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi trong thời gian rảnh rỗi ngay tại ngôi nhà của chính mình.

1/ Xe đạp tập có yên

Nếu bạn là người thường xuyên tập luyện với xe đạp tập mà thường bỏ qua tầm quan trọng của việc xe đạp có chỗ ngồi thì điều này quả thật rất đáng tiếc. Nó cần được điều chỉnh một cách chính xác để bạn không gặp bất kỳ khó chịu, hay đau nhức nào trong quá trình luyện tập.

Một vấn đề cần chú ý là, yên xe nên được thiết kế để cho đôi chân của bạn luyện tập ở mức độ tương đương hoặc cao hơn phần hông của bạn. Ngoài ra đôi chân không nên mở rộng hoàn toàn trong khi bạn đang đạp xe và đầu gối của bạn luôn luôn hơi cong trong quá trình tập luyện.

Nếu bạn thực hiện theo đúng những điều lưu ý này, bạn sẽ tránh được các nguy cơ kéo căng quá mức khớp xương của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu tác dụng của xe đạp tập thể dục và cách luyện tập tốt nhất

xe-dap-co-yen

Lợi ích rõ ràng nhất của bộ phận yên xe trên một chiếc xe đạp đó là bạn không còn phải uốn cong về phía trước để đạt được tay lái và hoạt động tốt nhất trong khi tập là uốn cong đầu gối một góc 30 độ.

Khi bàn đạp song song với bề mặt, mũi đầu gối nên được bắt với bàn đạp của xe. Sau đó, trượt yên xe về phía trước hoặc phía sau cho đến khi bạn tìm được đúng vị trí.

Thông thường đối với xe đạp tập thể dục đa năng có yên sẽ phù hợp hơn cả đối với những người cao tuổi, hoặc người bị đau cột sống, đau khớp. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của gia đình mà bạn nên tham khảo các mẫu xe có yên mới nhất mà chúng tôi đang phân phối.

2/ Xe đạp tập không yên

Đối với xe đạp tập không yên thì thường sẽ phù hợp với những người không bị bệnh về xương khớp, người muốn giảm cân hiệu quả. Khi không có yên, tức là người tập sẽ không có vị trí ngồi và hầu như tất cả các bộ phận trên cơ thể đều cần phải vận động.

xe-dap-khong-yen

Trong khi ít thoải mái hơn so với dòng xe đạp tập thể dục giá rẻ có yên, bạn sẽ không có điểm tựa mà phải dốc hết người về phía trước để đạt được tay lái ở xe không yên. Tác dụng lớn nhất của dòng xe đạp không yên này là người tập sẽ phải sử dụng hết thể lực của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Qua kinh nghiệm bán hàng, Lifesport nhận thấy rằng bạn nên chọn mua sản phẩm xe đạp tập thể dục giá rẻ có yên của chúng tôi để sử dụng trong không gian ngôi nhà mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *