Tập yoga nên uống nước gì để tốt cho cơ thể?

Tập yoga nên uống nước gì để tốt cho cơ thể?

Bên cạnh chế độ luyện tập hợp lý, người tập yoga cũng nên chú trọng đến các loại thức uống dinh dưỡng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và tăng cường hiệu quả tập luyện. Vậy tập yoga nên uống nước gì bạn đã biết hay chưa?

Tập yoga nên uống gì là nỗi băn khoăn của khá nhiều người tập luyện yoga. Nếu bạn có cùng thắc mắc này, còn chần chừ gì mà không tham khảo các loại thức uống ngon lành dưới đây:

1. Nước dừa

Nước dừa là thức uống cực kì lý tưởng dành cho những người tập yoga bởi trong nước dừa có chứa lượng lớn các chất điện giải chẳng hạn như natri, kali và nhiều chất chất dinh dưỡng khác. Trong quá trình luyện tập, cơ thể đổ nhiều mồ hôi vô tình làm các chất điện giải này bị hao hụt. Vì vậy uống nước dừa chính xác là lựa chọn tuyệt vời bù đắp lại các chất điện giải đã mất của cơ thể trong suốt quá trình tập luyện.

Nước dừa bổ sung các chất điện giải cho cơ thể

Nước dừa bổ sung các chất điện giải cho cơ thể

2. Nước dưa hấu

Dưa hấu có chứa nhiều nước đồng thời còn bao gồm cả các loại vitamin như A, B, C và Kali. Ngoài ra bên trong dưa hấu chứa các chất oxy hóa mạnh, lycopene và các loại carb dễ tiêu hóa. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy nên những người tập yoga thường uống nước dưa hấu để bổ sung năng lượng cho các buổi luyện tập căng thẳng và tiêu hao nhiều thể lực.

3. Sinh tố chuối

Trong 100g chuối có chứa đến 92 calorie. Chính vì vậy thưởng thức một ly sinh tố chuối là cách để bạn nạp năng lượng vào cơ thể trước buổi tập. Ngoài ra trong chuối có chứa lượng đường fructose có tác dụng hấp thụ vào máu nhanh hơn. Chính vì vậy uống sinh tố chuối còn có tác dụng cải thiện tình trạng hạ đường huyết. Mặt khác sinh tố chuối còn có tác dụng vượt trội trong việc ngăn ngừa các cơn chuột rút khi tập luyện.

Sinh tố chuối giảm các cơn chuột rút

Sinh tố chuối giảm các cơn chuột rút

4. Sinh tố rau củ

Bổ sung một ít rau củ trước khi tập yoga khoảng 30 phút là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bên trong một ly sinh tố rau củ là hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao bao gồm vitamin, khoáng chất và năng lượng cần thiết cho buổi tập yoga.

Bạn có thể uống sinh tố cải bó xôi để cải thiện bổ sung protein chất béo hay sắt cho cơ thể. Ngoài ra trong quá trình làm đồ uống, bạn có thể cho một ít hạt chia vào để hỗ trợ tiêu hóa một cách lành mạnh cho cơ thể.

5. Nước ép củ dền

Củ dền có hàm lượng sắt cực kì dồi dào. Nó giúp nâng cao nồng độ hemoglobin trong suốt quá trình luyện tập. Uống nước ép củ dền sau mỗi buổi tập yoga còn là cách để bạn giảm bớt được mệt mỏi và căng thẳng sau khi tập luyện. Đặc biệt, bên trong nước ép củ dền còn bao gồm Mg, Ca, P, Na và Fe có tác dụng phục hồi cơ bắp hiệu quả.

6. Nước cam

Cam là loại trái cây có hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa và các vi chất dinh dưỡng khác cực kì dồi dào. Đặc biệt, bên trong cam còn có hàm lượng nước cao. Do đó, nước cam là thức uống hoàn hảo dùng để uống bổ sung thể lực sau buổi luyện tập.

Ngoài các loại thức uống trên, trước buổi tập 30 phút, bạn cũng có thể uống nước lọc để cơ thể sẵn sàng bước vào việc luyện tập. Đối với mỗi buổi sáng khi tập luyện yoga, bạn có thể uống khoảng 500ml nước để thanh lọc cơ thể sau giấc ngủ dài. Sau khi tập xong, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau đó hẳn nạp năng lượng vào cơ thể.  

Nước cam cải thiện thể lực sau khi tập luyện

Nước cam cải thiện thể lực sau khi tập luyện

Qua những chia sẻ trên, hi vọng rằng bạn đã biết thức uống nào có tác dụng cải thiện cơ thể sau mỗi buổi tập luyện yoga mệt mỏi. Mặt khác bạn nên kết hợp thức uống trên với chế độ ăn hợp lí và kế hoạch tập luyện khoa học. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và chọn mua ghế mát-xa Elipsport để cải thiện hiệu quả tập luyện. Chúc bạn may mắn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *