0 Comments

Máy chạy bộ có đai đánh bụng sẽ giúp bạn rèn luyện sức bền song song với đó là cải thiện sức khỏe tim mạch cùng với giảm mỡ vùng eo. Vậy tập luyện với máy chạy bộ kèm đai đánh bụng như thế nào là hiệu quả nhất?

may-chay-bo-co-dai-danh-bung

Hãy tìm hiểu máy chạy bộ có đai đánh bụng là gì và vì sao bạn nên sở hữu một chiếc máy chạy bộ đa năng? Một chiếc máy chạy bộ đa năng sẽ vừa giúp bạn tập luyện bài tập chạy bộ để rèn luyện sức bền cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch, đai đánh bụng sẽ hỗ trợ bạn trong việc đánh tan mỡ thừa vùng bụng một cách hiệu quả. 

Máy chạy bộ có đai đánh bụng là gì?

Máy chạy bộ có đai đánh bụng là một loại máy chạy bộ đa năng, ngoài việc tập luyện động tác chạy bộ thông thường trên máy, bạn cũng có thể thực hiện nhiều bài tập khác nhau với dụng cụ đai đánh bụng kèm theo như: tập tạ tay, gập bụng, đánh mỡ bụng và massage bụng.

may-chay-bo-co-dai-danh-bung

Hầu hết các loại máy chạy bộ điện đa năng hiện nay đều tích hợp bộ phần rung bụng với dây đai ở phía trước máy chạy bộ. Việc tập luyện với máy chạy bộ đã không còn nhàm chán khi người sử dụng có thể kết hợp các bài tập khác nhau chỉ với một thiết bị máy chạy bộ.

Nhưng bạn cũng nên biết các bài tập trên máy chạy bộ có trang bị dây đai đánh bụng. Dưới đây là danh sách một số bài tập đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm: Máy chạy bộ Lifesport đa năng chính hãng, trả góp 0%

Các bài tập với máy chạy bộ tích hợp đai đánh bụng

Để tập luyện với đai đánh bụng gắn trên máy chạy bộ đúng cách, bạn nên đứng phía trước máy chạy bộ đó. Khi đứng ở phía trước máy, bạn sẽ thuận lợi để tập luyện hơn, không nên đứng trên phần băng tải máy chạy bộ để tập luyện với đai massage vì có thể gây ra các rủi ro như gò bó khi tập và không đạt được tất cả hiệu quả của đai đánh bụng mang lại.

Không có quá nhiều bài tập với dây đai đánh bụng tích hợp trên máy chạy bộ vì 2 nguyên nhân sau: bạn đứng cố định và dây đai đánh bụng rung tự động. 

  • Vì dây đai đánh bụng móc vào bộ phận rung bụng của máy chạy bộ gắn phía trước máy nên bạn chỉ có thể đứng một nơi cố định để dây đai không tác động lỏng lẻo lên vùng bụng cơ thể.
  • Thứ hai là phần máy rung gắn với dây đai đánh bụng là rung tự động nên bạn không cần làm gì hết ngoài việc hít thở và căng  cơ bụng để cảm giác phần mỡ dưới lớp da bụng đang bị tác động bởi chuyển động của máy rung truyền qua dây đai.

Ngoài việc quấn dây đai ở vùng bụng, bạn cũng có thể biến hình động tác sang vùng mông, đùi để có thể massage các vùng khác nhau trên cơ thể, vì động tác dụng của dây đai massage trên máy chạy bộ là như nhau nên bạn chỉ cần đổi vị trí các bộ phận mong muốn cần massage là tác động và hiệu quả cho từng chỗ cũng sẽ như nhau.

Đối tượng sử dụng máy chạy bộ có đai đánh bụng

Máy chạy bộ Lifesport đa năng tích hợp đai massage bụng thích hợp với hầu hết gia đình, đặc biệt là những ai yêu thích bộ môn chạy bộ và thích được massage thư giãn sau những giờ tập mệt mỏi.

doi-tuong-su-dung

Vì đây là một bài tập massage vùng bụng nên phù hợp với tất cả những người trưởng thành yêu thích động tác đi bộ hay chạy bộ trên máy chạy bộ, đối với người già và trẻ em cũng như là những người có tiền sử bệnh tim mạch, xương khớp,… cần có sự tư vấn của bác sĩ về vấn đề sức khỏe cũng như là sự giám sát của người lớn khi tập luyện.

Thời điểm sử dụng máy chạy bộ với đai đánh bụng

Bạn có thể sử dụng bài tập rung bụng với máy chạy bộ có đai đánh bụng vào bất cứ thời điểm nào rảnh rỗi, nhưng lưu ý tránh tập bài tập rung bụng ngay sau khi ăn no vì có thể ảnh hưởng đến việc đau dạ dày.

Thời điểm tốt nhất để tập rung bụng là sau vài phút giải lao khi bạn đã kết thúc buổi tập chạy trên máy chạy bộ, điều này giúp bạn thư giãn sau khi chạy, việc massage vùng bụng sau khi chạy từ 5 đến 10 phút sẽ giúp giảm mỡ thừa vùng bụng, cơ thể sẽ săn chắc hơn. 

Nếu bạn có băn khoăn không biết nên tập luyện với máy chạy bộ vào buổi sáng hay tối là hiệu quả, thì cũng đừng quá lo, bởi vì mỗi thời gian tập đều mang lại hiệu quả theo một hướng khác nhau: Tập luyện vào buổi sáng khi chưa ăn sáng giúp cơ thể đốt cháy calo tốt hơn, hiệu quả nếu mục đích của bạn là giảm cân. Còn nếu tập luyện vào buổi chiều muộn, bạn sẽ được thư giãn đầu óc và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc.

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn đầy đủ thông tin về máy chạy bộ tích hợp dây đai massage bụng. trong thời buổi dịch bên covid đang diễn biến phức tạp thì việc chăm sóc, rèn luyện sức khỏe nên là mục tiêu hàng đầu của mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *