0 Comments

Nói đến thể dục thì ai trong chúng ta cũng hiểu nó là việc tốt cho sức khỏe, thể dục để giảm cân, giảm eo, tập luyện cơ bắp, tăng cường sức khỏe, cơ bắp Tập thể dục với máy chạy bộ điện cũng là một phương pháp giúp bạn giảm cân, rèn luyện cơ bắp rất hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng để tập luyện hiện nay.

Nhưng lựa chọn thời gian tập luyện nào là phụ hợp với những mong muốn mình hướng tới cho sức khỏe và  tác dụng của mỗi bài tập trong những thời gian nhất định là như thế nào?

may-chay-bo

Việc chọn thời gian tập cho hiệu quả đối với việc giảm cân hay việc tăng cường rèn luyện cơ bắp thì không phải ai cũng biết mà mọi người thường tập khi có thời gian rảnh rỗi cùng với chiếc máy tập chạy bộ tại nhà của mình.

Có những người có thói quen tập luyện vào buổi sáng cũng có người có thói quen tập luyện vào buổi tối. Việc tập luyện vào các thời gian khác nhau có tác dụng gì khác nhau hay không chúng ta cùng tìm hiểu nhé để các bạn có thể tham khảo và tập luyện hiệu quả, đúng mục đích của mình.

Tác dụng chạy bộ vào buổi sáng và buổi tối cùng máy chạy bộ

Chạy bộ buổi tối nếu bạn muốn rèn luyện cơ bắp

Chúng ta đều biết chạy bộ thường xuyên là thói quen tốt để giảm cân cũng như giúp bảo vệ sức khỏe và giải tỏa căng thẳng. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc không biết có nên chạy bộ hay không thì 5 lý do để chạy bộ dưới đây sẽ khiến bạn chạy bộ ngay từ hôm nay. Mặt khác trong quá trình chạy bộ, bạn cũng nên lưu ý bổ sung nước và ion để bù đắp kịp thời cho cơ thể.

Buổi tối là thời gian hầu hết mọi người đều rảnh rỗi sau một ngày dài làm việc vất vả . Nhiệt độ cơ thể con người tăng cao nhất vào cuối một ngày do đồng hồ sinh học quy đình. Vì vậy sức bền của các cơ trong cơ thể và khả năng điều khiển những chuyển động tốt nhất với lượng oxy truyền có lợi tới các cơ cũng tăng lên.

chay-bo-buoi-toi

Deschenes nói rằng: Tập luyện sẽ dễ dàng hơn trên máy chạy bộ điện tại nhà dù hiệu quả có hơn một chút ở thời điểm buổi chiều tối, vì vậy mà cơ bắp sẽ săn chắc hơn khá nhiều.

Bạn có thể luyện tập vào buổi chiều tối sau khi ăn nhẹ hoặc luyện tập vào buổi tối sau khi ăn khoảng 1 đến 2h đồng hồ.

Xem thêm: https://lifesport.vn/

Chạy bộ vào buổi sáng khi muốn giảm cân

Theo các chuyên gia thì việc tập thể dục vào buổi sáng được xem là lý tưởng nhất, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài chế độ tập luyện thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, như thế sẽ hiệu quả hơn nhiều.

chay-bo-buoi-sang

Trong cơ thể mỗi người thì khá năng bị đốt cháy mỡ thừa dễ dàng nhất và cao nhất rơi vào buổi sáng. Và tập thể dục bằng máy chạy bộ điện gia đình luôn được mọi người ưu tiên hơn cả.

Theo nghiên cứu trên British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ tập thể dục nói chung hay chạy bộ trên máy tập chạy bộ điện tại nhà nói riêng sẽ đốt cháy nhiều hơn lượng mỡ thừa so với người đã ăn sáng trước khoảng 20 %.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên chạy bộ 5 lần/ tuần, mỗi lần 30 phút thì nguy cơ xảy ra biến chứng tim mạch giảm tới 50 lần so với những người lười vận động.

Trong suốt quá trình chạy, máu dồn về tim và giúp tim hoạt động ở cường độ cao, việc tập luyện tim thường xuyên giúp tim ngày càng khỏe mạnh hơn. Đây là lý do để chạy bộ mỗi ngày. 

Như vậy, việc chạy bộ vào các thời gin khac nhau sẽ có những tác dụng khác nhau đến cơ thể bạn. Hãy tham khảo và sắp xếp cho mình thời gian thể dục phù hợp với mục đích mà bạn muốn hướng đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *