[Pháp âm] – Kinh Địa Tạng – Phần 3: Quyển Hạ và Hồi hướng – QHLD #128[Pháp âm] – Kinh Địa Tạng – Phần 3: Quyển Hạ và Hồi hướng – QHLD #128

Sau Phần 1, Phần 2 đã được liên tục up lên trong tuần nay, hôm nay chúng ta cùng nhau đọc nốt phần cuối cùng của bản Kinh Địa Tạng, nha. Trong đó, ngay từ trong những phẩm đã đọc qua của Quyển Trung và sẽ nối tiếp ở Quyển Hạ này, là những hệ quả tốt đẹp của sự hồi đầu, chuyển nghiệp và sống an lạc, hạnh phúc.

Cũng từ phần Lời Giới Thiệu của ấn bản do TT. Thích Nhật Từ soạn dịch, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ấn hành, trong Kinh Địa Tạng, mô thức chuyển nghiệp thường được trình bày qua ba bước. Bước một, kẻ tạo tội phải rải qua sự trừng phạt khổ đau, dẫn đến nhận thức thoát khổ. Bước hai, Bồ Tát Địa Tạng tượng trưng các bậc chân nhân và thánh nhân xuất hiện vì lòng bi mẫn, thương chúng sinh tội lỗi, ra tay cứu giúp, dẫn về chánh đạo, kết thúc khổ đau. Bước ba, từ ngục tù tăm tối, các phạm nhân dưới ánh sáng chân lý
Phật, nỗ lực chuyển nghiệp, không còn si mê tăm tối, kết thúc nghiệp xấu, trở thành người mới, sống đời hạnh phúc ở hiện tại và tương lai tươi sáng.
Về mặt tín ngưỡng, người đọc tụng thọ trì Kinh Địa Tạng sẽ tin sâu nhân quả, không dám làm ác, nỗ lực cứu độ người thân đã qua đời bằng các nghiệp thiện. Về phương diện triết lý, Kinh Địa Tạng nhắn gửi thông điệp rằng ai gieo tội lỗi ắt phải khổ đau bởi sự nghiêm trị của luật pháp và trừng phạt của luật nhân quả.

Người tin nhân quả, tạo nhiều phước thiện với tâm rộng lượng và lý tưởng cao quý sẽ thoát khỏi hiểm nguy, tiêu trừ tội chướng, được Hộ pháp bảo vệ, trí tuệ được tăng trưởng, sống trong phúc lành. Khi qua đời, thần thức minh mẫn, không hề sợ hại, buông bỏ dính mắc, tái sinh nhanh chóng. Những đời kiếp sau được thân tướng xinh đẹp, không sinh trong gia đình nghèo khổ, không vướng kiếp nô lệ, sớm gặp Phật Pháp, làm nhiều việc thiện, sống trong an vui.

Mời cả nhà cùng đọc tiếp Phần 3: Quyển Hạ Kinh Địa Tạng cùng phần Hồi hướng với chúng mình trong vòng tháng 7 Âm lịch này, nhé. Đây là phần thu âm trực tiếp từ buổi đọc kinh cộng hưởng cùng nhà MayQ tụi mình trong nhóm Nhà chung MayQ sáng chủ nhật 6/9/2020 vừa rồi. Có sẵn chữ trên màn hình cho bạn dễ dàng đọc theo nhé.

An lạc cho cả nhà mình.

(13.9.2020 – QH & Team MayQ)

#PhápÂm #KinhĐịaTạng #QHLD

➡️Xin chào mọi người đến với kênh Youtube chính thức của MC Quỳnh Hương. Quỳnh Hương sẽ chia sẻ những videos thú vị và bổ ích về cuộc sống cho mọi người, nếu mọi người thấy những videos bổ ích, mang lại niềm vui trong cuộc sống hãy đăng ký kênh của Quỳnh Hương nhé.

➡️Quỳnh Hương cám ơn mọi người đã xem videos, mọi người đừng quên bấm đăng kí kênh để nhận thông báo khi có video mới bạn nhé!

+Link đăng kí kênh của Quỳnh Hương:

+Follow Page Quỳnh Hương:

+Website:

+ Instagram:

#QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MC

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

6 Comments

  1. Hay quá Cô ơi. Con rất nghe kinh Phật nhưng nge theo giọng Thầy đọc tụng thì con sẽ không nghe được rõ hết tất cả. Nhưng con rất ấn tượng với cách đọc này của Cô. Con nghe và nhớ và nắm được hết rốt ráo những bổn nguyện trong kinh. Con cảm on Cô rất nhiều.

  2. Cảm ơn qh công đức vô biên

  3. Đây là đọc kinh, nếu tụng thì phù hợp hơn

  4. 💖💖💖💖💖💖💖

  5. Nam MÔ Bôn Sư THICH CA MÂU NI PHÂT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *