Nỗi lo mất giá của đồng tiền khi tham gia bảo hiểm nhân thọ [Hiền Asianlink] | thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàngNỗi lo mất giá của đồng tiền khi tham gia bảo hiểm nhân thọ [Hiền Bảo Hiểm]
Thực chất, trượt giá đồng tiền nếu xảy ra sẽ ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động kinh tế trong một đất nước. Kinh doanh, đầu tư, gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng đều bị ảnh hưởng và do đó cũng không loại trừ đối với việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nhưng mức độ ảnh hưởng đối với mỗi loại hình là khác nhau
Để mua được một căn bất động sản, bạn phải thanh toán cho chủ đầu tư toàn bộ số tiền trước khi nhận bàn giao; đối với gửi tiết kiệm, bạn chỉ được hưởng lãi suất trên số tiền mà mình đã gửi vào Ngân hàng. Nhưng với bảo hiểm nhân thọ, khách hàng lại được hưởng toàn bộ quyền lợi bảo vệ ngay từ lúc đầu tham gia nhưng mức phí thì được chia đều đóng dần theo nhiều năm về sau. Việc chia nhỏ số tiền đóng giúp cho sự ảnh hưởng của trượt giá đối với bảo hiểm là không quá nhiều.
Có thể lấy ví dụ như sau: Nếu gửi tiết kiệm vào ngân hàng là 100 triệu đồng thì ngay lập tức trượt giá sẽ ảnh hưởng tới số tiền 100 triệu. Nhưng cũng một số tiền đó nếu chia đều tham gia bảo hiểm nhân thọ trong 10 năm, mỗi năm đóng 10 triệu đồng thì ảnh hưởng lạm phát đến phí bảo hiểm năm nhất là 10 triệu, năm thứ hai là 20 triệu,… cho tới năm thứ 10 mới ảnh hưởng đến hết toàn bộ số tiền này. Như vậy, việc chia nhỏ số tiền đóng phí giúp cho tác động của lạm phát tới bảo hiểm nhân thọ thấp hơn so với các hình thức tài chính khác.
Lạm phát hay tiền trượt giá khi xảy ra sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của nền kinh tế và cũng không riêng gì đối với bảo hiểm nhân thọ nhưng với bảo hiểm là thấp hơn so với các hình thức khác.
Có thể thấy rằng, trượt giá trong bảo hiểm nhân thọ là một loại rủi ro hoàn toàn có thể kiểm soát được nhưng những rủi ro trong cuộc sống thì lại là điềukhông ai có thể lường trước. Rủi ro về tai nạn, rủi ro về bệnh hiểm nghèo, mất sớm đang diễn ra hàng ngày xung quanh mỗi chúng ta với mức độ ngày một tăng.
Rủi ro về trượt giá thì chỉ ảnh hưởng tới số tiền mà bạn tham gia bảo hiểm còn rủi ro cuộc sống thì lại ảnh hưởng đến toàn bộ tài sản của gia đình bạn. Tiền gửi ngân hàng phải rút, tài sản là đất đai, nhà cửa phải bán dần để chi trả viện phí chữa bệnh hiểm nghèo và nếu chẳng may những người trụ cột không còn khả năng tạo ra thu nhập thì ai sẽ là người lo cho gia đình, tương lai của con cái?
TRÂN TRỌNG CẢM ƠN
===========================
KẾT NỐI VỚI HIỀN TƯ VẤN TÀI CHÍNH BẢO HIỂM:
===========================
Địa chỉ: Tầng 5 – Tòa Nhà Rainbow – Đường 19/5 – Khu Đô Thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
Mobile: 0947 548 616
Email: chuyengia.nguyenhien@gmail.com
Facebook:
Fanpage:
Đăng ký kênh Chuyên gia Nguyễn Hiền qua kênh: để cập nhật video mới nhất.. thủ tục gửi tiết kiệm ngân hàng

Xem thêm các video Tài Chính, Ngân Hàng, Bảo Hiểm:https://epicentreconcerts.org/category/tai-chinh-ngan-hang-bao-hiem

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *