NÀNG HẠC MÊ TRAI – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống#quatangcuocsong #truyencotich #phimhoathinh #hoathinh
NÀNG HẠC MÊ TRAI – Truyện cổ tích – Phim hoạt hình – Quà tặng cuộc sống
Nội dung phim:
Chàng thư sinh Trần Nam theo học một vị sư phụ uyên bác trên núi là thầy Phúc. Nhờ thông minh sáng dạ nên học rất giỏi. Một lần xuống núi đưa thuốc cho người bệnh trở về gặp cơn mưa lớn, trong lúc chạy vội Trần Nam lạc bước và trông thấy một túp lều, bỗng nhiên có một cô gái xinh đẹp tuyệt trần bước ra mời Trần Nam vào trong cùng thưởng trà và đánh cờ. Sau đó, cô ta hẹn Trần Nam khi nào nhàn rỗi thì đến chơi. Trần Nam vô cùng vui vẻ, hàng ngày đều đến đó hàn huyên cùng cô gái. Tuy nhiên sau đó Trần Nam không thể chú tâm vào sách vở, thường xuyên học đâu quên đó bởi trong lòng cứ vương vấn hình ảnh cô gái tuyệt sắc kia.
Một lần vì cuộc hẹn với cô gái khiến Trần Nam không thể tập trung học tập và khi có bà cụ đến bắt bệnh Trần Nam đã sơ sẩy mà chuẩn đoán sai. Sau đóm bà cụ vì thế mà bệnh trở nặng hơn. Sư phụ của Trần Nam nhận ra điều này và khuyên răn anh rằng: “Phá cây thì dễ, nhưng trồng cây thì khó! Nhan sắc đã làm con mê muội và con đã bị cám dỗ. Con có biết rằng người con gái ở túp lều đó vốn là một con hạc tiên trên trời phạm lỗi nên bị đày xuống trần gian. Và khi xuống trần gian rồi nó vẫn quen thói dụ dỗ con người?”. Trần Nam lúc đó vô cùng xấu hổ khi nhận ra sự mê muội của bản thân. Thấy vậy sư phụ chỉ dặn Trần Nam: “Mỗi ngày nó đều đi tắm trong hồ trên núi.

Đây là cơ hội để giấu quần áo của nó. Không có quần áo nó ko thế hóa lại thành người”. Trần Nam làm theo lời thầy, quả nhiên khi con hạc không tìm thấy quần áo của mình, nó đã hiện nguyên hình và tìm cách mổ vào mắt Trần Nam để trốn thoát và bay đi. Trần Nam trong tay vẫn nắm chặt túm lông đuôi của nó, sau đó Trần Nam cho làm một chiếc quạt bằng lông hạc để nhắc nhở bản thân về một thời trẻ bồng bột và cần tránh xa sự cám dỗ. Về sau, Trần Nam không những trở nên tài trí hơn người mà còn khiến thiên hạ nể phục bởi phẩm đức cao đẹp cùng tính cách thâm sâu, điềm tĩnh.
—————–
Xem thêm :
► Tuyển tập phim hoạt hình hay:
► Tuyển tập truyện cổ tích:
► Tuyển tập phim Quà tặng cuộc sống:
—————————————————
►Kênh Youtube:
►Fanpage:
————————————————————-
► Thông qua những thước phim hoạt hình, Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống
Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ chúng tôi bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video mới nhất nhé. Cảm ơn các bạn!!!
@Bản quyền video thuộc sở hữu của SUNRISE MEDIA

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết: https://epicentreconcerts.org/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *