LỘ Tổng Tịch NP TRỌNG là người đứng sau giật dây LƯU BÌNH NHƯỠNG tạo dấu ấn#Tinnộichínhvn #NguyễnphúTrọng #lưuBìnhNhưỡng
Người chống lưng cho ông Nhưỡng tung ra vụ này chính là tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cái chết của Trần Đại Quang nhanh chóng biến ông Trọng trở thành kẻ một mình một chợ. Bây giờ Nguyễn Phú Trọng đã là chủ tịch nước quyền uy nhất nước như một Tập Cận Bình thu nhỏ.

Theo sự phân chia trách nhiệm các mảng công tác giữa tứ trụ thì chủ tịch nước lo mảng tư pháp bao gồm Tòa án, Viện kiểm sát. Từ ngày ông Trọng lọt vào ban thường vụ đảng uỷ công an và bị qua mặt nhiều vụ tày trời như nghi can Vũ nhôm êm thắm chuồn sang Singapore nếu không nhờ thế lực nội bộ làm sao Vũ nhôm đi trót lọt. Vì thế ông Trọng phải tìm cách thanh lọc công an, tránh trường hợp sau này bị thử thách quyền lực, kiểu “âm binh vật thầy pháp”.

Thời gian gần đây ông Trọng đã gỡ bỏ 6 tổng cục, cho về vườn hơn 100 tướng tá công an, truy tố ít nhất 2 tướng về tội “tổ chức đánh bạc”. Đây không hẳn là một thành tích nổi bật của Tổng bí thư như một số người ca tụng mà ông Trọng chỉ mới dọn dẹp nội bộ để loại bớt người của cựu Thủ tướng Dũng, vừa được tiếng cải cách, chống tham nhũng vừa có dịp gài đàn em của mình vào.

Trong vai trò người đứng đầu “Ban chỉ đạo xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026” Nguyễn Phú Trọng sẽ có toàn quyền bố trí người của cánh mình vào các cơ quan đảng và chính phủ trong đại hội 13 diễn ra trong năm 2021.

Tuy nhiên hiện nay, chỉnh đốn lề lối làm việc để thị uy với công an vẫn còn là một điều khó khăn trong khi lực lượng này đang là chỗ dựa vững chắc cho chế độ. Vả lại muốn chấn chỉnh mấy ông công an này không thể nào ra chỉ thị hay bắt học tập vì ông nào cũng có sạn trong đầu.

Trong quá khứ ông Trọng đã từng dùng báo chí lề đảng để gây áp lực và điều hướng dư luận qua vụ chiếc xe Lexus của Trịnh Xuân Thanh và vụ Vũ nhôm… Lần này Chủ tịch nước mượn miệng anh Lưu Bình Nhưỡng để thả quả bom “vi phạm khủng khiếp của công an” ngay giữa kỳ họp quốc hội. Thế là cả đám công an và những ngòi bút chuyên ăn theo phải nhào vô chữa cháy.

Sau đó ông Trọng dặn Lưu Bình Nhưỡng phải “án binh bất động”, không nói gì nữa để mặc tình cho bên công an tiếp tục thanh minh thanh nga. Và trong tiến trình đó ông Trọng sẽ ngồi quan sát, tính kế hầu bắt đầu ra tay vào lúc nào để điều chỉnh lại bộ máy tư pháp mà ông Trọng trách nhiệm và buộc công an làm theo ý chủ tịch nước. Nhất là trong thời gian này quốc hội đang “xem xét” Dự án Luật Công an nhân dân, nếu không thị uy sau này e khó bảo.

Rõ ràng là anh Trọng cao tay ấn hơn mấy anh Tô Lâm, Nguyễn Hữu Cầu. Và rồi đây để vớt vát Hiệp định thương mại tự do với EU (EVFTA), số phận anh Tô Lâm có thể còn bi đát hơn do thực hiện kế hoạch bắt cóc Trịnh Xuân Thanh bị đổ bể tùm lum. Chờ xem!

Phạm Nhật Bình

Bộ Công An, Lưu Bình Nhưỡng, Tô Lâm

Xem thêm các video Xây Dựng:https://epicentreconcerts.org/category/xay-dung

5 Comments

  1. Phãi kiện tàu cộng ra tòa quốc tế.trảnh nạn xâm lấn biển đông.

  2. Ong nhuong nói thẳng ra thì dân tộc dược hiểu biết thêm thông tin dang cam quyền. Phải bao vệ ông nhuong. Lu bán nước hại dân tộc dễ lại cho dân tộc dược hiểu biết thêm về lu khôn kiếp

  3. bà này đọc rất hay

  4. Rùi đây từng em một sẽ vào lò làm mồi cho bố trọng

  5. Câi Chi này rât hay đoc .Nhung khômg thây nguøi đâu ca và không biêt có đep không nhi .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *