Ký ức của 1 người sống sót khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot – Khmer ĐỏTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Khmer Đỏ nắm quyền kiểm soát Campuchia vào giữa những năm 1970. Họ giết hàng triệu người theo lệnh của chế độ cộng sản Pol Pot. Những người lính như Heang Chhun có một lựa chọn: chạy hoặc chết. Vì sự an toàn của gia đình, ông Chhun tìm đường thoát khỏi Campuchia và bắt đầu một cuộc sống mới ở Mỹ.

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

35 Comments

 1. Ponpot này ở đâu ra và ai là người đứng sau lưng bọn này , chế độ nó tồn tại là do ai , kẻ đứng sau lưng họ còn độc ác hơn cả ponpot nữa.

 2. Mình nghe ông mình 1 ng đã đi qua Campuchia đánh Khmer đỏ và ông mình kể rằng Khmer đỏ rất độc ác họ ko giết người bằng cách bth họ giết bằng cách xé người ra làm 2

 3. Trong video này không hề nhắt đến về sự giúp đỡ của việt nam

 4. Trong video này không hề nhắt đến về sự giúp đỡ của việt nam

 5. Để cho nạn diệt chủng Cambuchia xảy ra là trách nhiêm của Liên Hiệp Quốc , cụ thể là Hội Đồng Bảo An LHQ , đặc biệt là chính quyền Trung Quốc trong thời điểm đò đã xúi giuc hổ trợ cho tập đoàn diệt chủng Polpot !

 6. Tai sao no chưa chết …số ông còn hưởng thụ mắm bù hốc

 7. kênh voa này đúng tích cực xuyên tạc luôn nhé anh em.. anh em cứ xem như chó táp ruồi đi

 8. Ông nói Tiếng Anh giỏi quá

 9. Mỹ và phương Tây và Trung vẫn hỗ trợ Khmer đỏ. Đó là dân chủ.

 10. =)) sao ko nói vì sao ponpot sụt đổ… tại sao 5 nước đông nam á ,mẽo, tàu khựa lại viện trợ cho ponpot lúc dó 😮

 11. Báo cáo kênh này cho nó sập đi ae 🇻🇳 Việt Nam. 😡

 12. nói đúng hơn kếnh này là kếnh chống phá vn

 13. Giờ thì hiểu vì sao ở VN gọi la Cam pu chia…nhưng tiếng anh lại ghi Cambodia rồi.

 14. CS VN đã từng đáng Mỹ, đánh Pháp, đánh CS TQ, đánh CS Cambodia vậy mà bọn 3/ cứ gào VN bán cho TQ nghĩa là sao?

 15. Việt nam đã giải phóng camphuchia và ông lý hiển long phải xin lỗi việt nam về phát ngôn của mình .nhân dân camphuchia thật đau thương

 16. Cs xin lỗi hồ chó Minh ba Tàu.

 17. Chế độ Khơ me đỏ tự sụp đổ nhé 😏 thế giới nợ Việt Nam! Một lời xin lỗi 🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 18. Tất cả là do VN nuôi dưỡng Pônpot giúp nó chiếm thủ đô phlomphenh năm 1975 để rồi sau đó lại phải đem quân sang giết nó.tóm lại VN mình giống Y như một con đàn bà lắm chuyện,cuối cùng chỉ làm khổ con cái mình thôi.

 19. Sao lúc đó không có ai để diệt Khơme đỏ để nạn diệt chủng quá lâu

 20. POL POT ĐÁNG PHẢI CHẾT!

 21. Ko đc bố Liên Xô đỡ đầu thì VN, chắc bị TQ với Pol pot cho ăn hành cmnr

 22. Killing field cứ bị dịch vật là cánh đồng chết!

  Kể ra thì những người không có chân trong quân đội dù có sẵng chút vốn liếng Anh ngữ; khi nghe nói đến bọn diệt chủng Khmer đỏ với chính sách giết sạch ở Campuchia họ sẽ nghĩ ngay đến những nơi gọi là killing fields! (nơi tập trung người lại để hành hình bằng mọi cách dã-man nhất của quân lính Khmer đỏ)
  Hoc Anh ngữ vở lòng; ai cũng được thầy dạy :fields là những cánh đồng to rộng dùng trồng trọt hoa màu, thí dụ như khi nói: rice fields, được hiểu là những cánh đồng trồng lúa . . .thì quá đúng thôi !
  Thế nhưng từ field lại có rất nhiều nghỉa khác nhau theo như tôi hiểu. .chẵng hạn như :
  Air field được hiểu là "phi trường
  Soccer field là :cầu trường (là sân rộng dùng chơi đá banh)
  battle field là chiến trường . .vv

  Do đó. và theo tôi; killing field nên dịch là sát-trường ,là nơi dùng để thi hành án tử cho những ai bị đưa tới đó .
  Sát-trường vừa gọn vừa thanh nhã với hàm ý rõ ràng không nhầm lẫn với miếng ruộng dùng gieo trồng sự giết chóc tàn hại của con người áp đặt lên con người.!
  trong tết Mậu thân, Huế có rất nhiều sát-trường và khe đá mài trên thượng nguồn sông Hương là 1 trong những killing fields tắm máu oan kiên của biết bao dân lành vô tội.; là những vết thương lịch sử không bao giờ lành bởi vì hàng năm Việt Công lại xé vải băng; khui lại vết thương lịch-sừ còn đang rỉ máu và lại cười hả hê với cái gọi là Kỷ niệm chiến thắng Mậu Thân một cách rất phi nhân tính, rất cạn nhân tình. .
  Vậy thì đừng trách sao người Việt hải ngoại chúng tôi cứ ôm mãi vết thù tận xương này trên suốt đoạn đường luân lạc !./.

 23. Sao không thấy VOA nhắc đến quân đội của dcsvn sang giúp campuchia nhỉ?=))) cái đài này chỉ đc cái chống đối moi móc sai lầm của chính phủ CSVN mà những kì công thì chả bao giờ nhắc đến.đúng là ba que xỏ lá

 24. Cộng sản chỉ đem lại đau khổ cho nhân loại. Bản chất của nó vốn không phải vậy nhưng nó làm ý thức của người lãnh đạo trở nên mù mờ rồi có những quyết định điên rồ mang lợi ích cá nhân.

 25. Campuchia là bọn ăn cháo đá bát…

 26. Bo tay 3que…no qua giet dan vn minh nhu vay..ma con noi CS the nay.thế kia..

 27. Chỉ nói Khmer Đỏ (Cộng sản) tàn ác mà không nói đến việc Cộng Sản Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh như thế nào để tiêu diệt Khmer Đỏ, giúp đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng (trong khi Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan,… vu khống Việt Nam xâm lược Campuchia và viện trợ cho Khmer Đỏ đánh Việt Nam). Đài VOA này thâm thật!

 28. Kênh phản động

 29. Đag cs campuchia la polpot..đag cs vn la cai gi?? Co giôg polpot ko

 30. tại bên cam lúc hoà bình thì đón những ngừoi tị nạn bên thái lan về nên còn nhiều người chống Ngừoi Việt Nam mình chứ ko phải ngừoicam ghét mình đều do bọn phản động thôi.

 31. tất cả là do bọn trung quốc cả thôi polpot làm tay sai cho nó xúi giục đánh việt nam mà

 32. Có một lời mình xin nói. Dù chế độ Việt nam bây giờ có tốt hay xấu. Thì họ đã từng hi sinh thân mình để giữ đất nước cambodia được như ngày hôm nay. Nhưng khi đất nước yên bình trở lại thì người cam quay 180 độ. Nói người Việt nam xâm lược. Hiện tại đã có nhiều người Việt nam bị giết ở cambodia chỉ vì lý do không thích người Việt nam. Cộng đồng người Việt hiện tại sống bên cam thì không dám nhận mình là người Việt. Mong rằng những người trẻ ở cam biết suy nghỉ hơn.

 33. Bọn VOA này thì nói làm mẹ gì. Xuyên tạc. Với Mỹ thì cộng sản hay không cộng sản không quạn trọng. Khi lợi ích của Mỹ ở VN bị đe dọa, chúng lập tức bắt tay với Trung Quốc để phá VN, nhưng VN quá kiên cường, quá thấu hiểu, từ Trung Quốc, cho tới Mỹ. VN quyết dành độc lập bằng mọi giá. Cảm ơn người Trung Quốc đã hỗ trợ trong cuộc chiến, nhưng luôn đề phòng như là kẻ thù truyền kiếp. Bọn Khơ me đỏ này được dung dưỡng bởi Mẽo,Trung quốc để hãm hại VN thêm 1 lần nữa. Nhưng tất cả phải cúi đầu trước VN, thế giới lúc đó quay lại với Việt Nam, nhưng lịch sử đã chứng mình Việt Nam là chân chính.

 34. Mỹ đã giải phóng dân campuchia khỏi diệt chủng bằng cách " đã xem " và " like "

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *