0 Comments

Việc sử dụng máy chạy bộ đúng cách nắm vai trò rất quan trọng mà người tập nên nắm bắt thật kỹ trước khi tập với máy. Điều này giúp cho buổi tập được hiệu quả và đem lại thân hình đúng như ý muốn. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đơn giản nhất nhé!

may-chay-bo-dien-don-gian

Tìm hiểu cấu tạo và chức năng tương ứng của máy chạy bộ

Để có thể tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của máy chạy bộ thì người dùng có thể phân chia thành các nhóm bộ phận khác nhau. Khi phân chia nhóm thì việc tìm hiểu về nguyên tắc hoạt động cũng như các chức năng cũng trở nên đơn giản hơn. Cụ thể như sau:

Nhóm chi tiết kỹ thuật

Các nhóm chi tiết kỹ thuật nắm vai trò rất quan trọng nhằm giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn. Chi tiết:

Động cơ DC một chiều hay AC xoay chiều sẽ có công suất từ khoảng 2.5HP – 5.0HP. Thông thường thì máy chạy cho gia đình sẽ chỉ sử dụng loại DC có công suất cao nhất là 5.0HP.

Băng tải máy chạy bộ nổi bật với hai loại thảm chạy thì mỏng hơn, nhám hơn và kém dày dặn hơn và Diamond Running Belt có bề mặt kết cấu kim cương bền, chắc và dày, chịu lực tốt cùng độ ma sát của bề mặt thảm chạy này cũng cao hơn.

Khung sườn bao sẽ gồm cả khung thép ống dày được sơn phủ tĩnh nên rất chắc chắn và bộ phận ốp trước, sau máy chạy.

nhom-ki-thuat
Nhóm kỹ thuật là những bộ phận cơ bản nhất của máy chạy

Nhóm điều khiển

Bảng điều khiển với các phím bấm lựa chọn được bố trí xung quanh màn hình LCD hiển thị trên máy cùng hai bên tay vịn đo nhịp tim cũng được bố trí thêm nút tăng giảm dần tốc độ và độ nghiêng. Bộ phận loa nhạc còn được kết hợp với jack cắm mp3 kết nối với thiết bị di động giúp tạo nên không khí tập luyện đầy thú vị. Trên đầu của máy còn có hai bên hộc đựng đồ vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách và đơn giản

Việc mua máy chạy bộ đúng với nhu cầu quan trọng trong suốt quá trình tập luyện. Cụ thể như sau:

Dòng điện khi sử dụng máy

Yếu tố đầu tiên mà người dùng không thể bỏ qua đó chính là nguồn điện cấp sử dụng cho máy chạy có ổn định hay không? Đối với những dòng máy chạy nội địa đến từ các nước khác thì người dùng còn phải chú ý đến mức điện áp đang sử dụng có thích hợp cho dòng máy chạy đó không? Nếu không thì người dùng cần phải có một bộ chuyển đổi điện áp.

Sử dụng bảng điều khiển của máy

Sau khi đảm bảo máy có thể hoạt động ổn định và trơn tru thì người dùng sẽ bắt đầu làm quen sử dụng máy chạy bộ. Việc giao tiếp với máy chạy đều thông qua các phím có trên bảng điều khiển và thông thường, người tập sẽ đứng ở tư thế dẫm lên hai bên vành đai rồi thực hiện cài đặt các thông số như tốc độ, thời gian và cả độ nghiêng.

Sử dụng bảng điều khiển để khởi động máy chạy bộ

Tải trọng của máy chạy bộ

Tải trọng của máy chạy bộ bao giờ cũng sẽ cao hơn ít nhiều so với cân nặng của người béo phì để có thể đảm bảo ai cũng tập luyện trên máy dược. Tuy nhiên khi bảo quản máy lại không nên đặt đồ vật nặng lên trên băng chạy bộ, bởi sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ bền của máy chạy bộ.

tai-trong-cua-may

Khóa an toàn của máy

Phần người dùng cần lưu ý nhất khi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đúng cách đó là phần khóa an toàn. Theo thông báo của nhà sản xuất thì bộ phận này được cài một đầu trên máy chạy bằng nam châm và đầu còn lại thì kẹp cài vào quần áo của người tập.

Khóa an toàn giúp đảm bảo an toàn khi tập luyện cho người dùng

Lời kết Những hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ được nhắc đến qua bài viết trên như đã giúp người tập có thể nắm bắt rõ hơn về máy cũng như có thể đem lại tính hiệu quả cao cho buổi tập

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *