24 CommentsGiọt Buồn Không Tên – Giang Tử & Phương Hồng Quế | Nhạc sĩ: Lê Minh Bằng | ASIA 65
Vừa chiều hôm nao anh với tôi đi dạo phố
Hai đứa vòng tay âu yếm như đôi tình nhân
Cười tươi như cô gái thơ ngây vui tình xuân
Chúng mình thân quá thân.

Phòng trà nghỉ chân nghe Thái Thanh ca Biệt Ly
Anh ngước nhìn tôi qua khói hương thơm cafe
Giọt buồn không tên lén qua tâm tư đê mê
Mình thức đêm thật khuya.

[ĐK:]
Qua ngày đó tôi nghe người nói anh lên đường xa thật rồi
Tôi buồn nhớ tim đau rạn vỡ ôi thương anh thương nhất đời
Bàng hoàng như trong cơn chiêm bao tôi thầm nghĩ
Non nước điêu linh yêu quê hương anh phải đi
Can đảm lên đường quên đàn em bé ngồi nhớ anh những đêm trường.

Từ ngày xa nhau chinh chiến đưa anh về đâu
Vai súng vượt biên mưa nắng khe xanh rừng sâu
Người thân ai cũng nhắc tên anh trong thương yêu
Biết giờ anh chốn nào?

Bạn bè của ta mỗi đứa tha phương một nơi
Khu phố ngày xưa nay vắng anh không còn vui
Và hàng cây me trút lá khô trên vai tôi
Càng nhớ thương bạn ơi.
——-
ASIA 65: 55 Năm Nhìn Lại (2010)

Website:
Facebook:
Vimeo:

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Author

hatuankhang90@gmail.com

24 thoughts on “Giọt Buồn Không Tên – Giang Tử & Phương Hồng Quế | Nhạc sĩ: Lê Minh Bằng | ASIA 65

 1. Phòng trà nghỉ chân nghe Thái Thanh ca “Biệt Ly”
  Tưởng nhớ 1 năm ngày ra đi của Nữ Danh Ca Thái Thanh
  17-3-2020

 2. Nhạc miền nam VNCH nhân bản đặt quê hương tình người lên trên hết .Sống mãi với thời gian , không như nhạc vịt cộng sau 1975 sặc mùi máu hận thù chỉ “ đề cao “ boac đoảng , không nghệ thuật,không tình người.

 3. CHÌA KHÓA THIÊN ĐÀNG VÀ ĐỐT VÀNG ÂM PHỦ

  Tập tục tín ngưỡng dân gian Đốt vàng mã lầu kho,…cho người quá cố sử dụng dưới âm phủ là một phong tục có từ rất lâu đời xuất phát từ quan niệm Dương sao Âm vậy của người Trung Quốc cổ xưa.

  Khởi đầu nó là tập tục chôn theo người chết tất cả những gì mà khi sống họ đang sở hữu như vợ con vàng bạc tài sản,…Nhưng qua thời gian thấy nó quá m.an r.ợ và lãng phí nên người TQ nghĩ ra cách làm những con người và tài sản vật chất bằng giấy đốt cho người quá cố xài để thay thế cho việc dùng người thật vật thật. Hình thức hóa vàng cho người mất này được du nhập vào Việt Nam qua con đường nghìn năm Bắc Thuộc và được duy trì cho đến tận ngày nay. Theo quan niệm cổ xưa là sau khi chết người mất sẽ được q.ủy sứ dẫn giải linh hồn xuống âm ti để vào điện Diêm La trình diện vua Diêm Vương tra án xét hỏi những tội mà họ đã gây ra trên trần trước khi ch.ết, rồi tùy vào tội trạng nặng nhẹ và mức độ thành thật khai báo mà vua Diêm Vương sẽ cho đi đầu thai chuyển kiếp thành các loài,…còn tội nặng thì sẽ bị gi.am nh.ốt vào 18 tầng địa ng.ục để h.ành h.ình tra kh.ảo. Diêm Vương là vua cai quản cõi Địa Ngục

  Thiên chú.a giáo cũng có tín ngưỡng tương tự như thế nhưng hai cõi Địa Ngục và Thiên đàng đều do một ông Giê Su đảm trách, Địa ngục của ông Giê Su chỉ là một cái hầm lửa gọi là Hỏa Ngục, còn nói về thiên đàng thì ông Giê Su còn nảy sinh ra một ý tưởng là làm một cái thiên đàng kiên cố kín cổng cao tường có người canh giữ khóa cửa cẩn thận chỉ khi nào đức chú.a duyệt mới được vào, giao chìa khóa thiên đàng cho ông thánh Phê rô cất giữ cẩn thận. Đây cũng là một chìa khóa vàng mã mô phỏng lại chìa khóa ở cõi trần gian theo quan điểm dương gian sao thì trên trời cũng vậy mà thôi. Kinh thánh không hề nói nguồn gốc cái chìa khóa thiên đàng có từ lúc nào, tại sao nó lại nằm trong tay ông Giê Su. Nếu ông Giê Su tự làm chìa khóa thiên đàng vậy ông ấy làm bộ chìa và cái ổ khóa đó bằng chất liệu gì ? làm từ lúc nào trước khi ông Phê rô giữ thì ai giữ chìa khóa đó ?😂. Nếu ông Giê Su thực sự có trao cho ông Phê rô cái chìa khóa thiên đàng vậy thì sau khi ông Phê rô chết cái chìa khóa đó rơi vào tay ai ? hay nó đã được bỏ vào quan tài chôn theo xác ông ta?. Nên nhớ các bảo vật mang tầm vóc "Trấn Môn Hưng Quốc" trong bộ truyện kiếm hiệp Anh Hùng Xạ Điêu của Kim Dung như Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà tại sao kinh thánh lại không nói đến nguồn gốc xuất xứ của bộ chìa khóa bảo bối "Trấn Ải Thiên Môn" của môn phái Ki Tô Giáo này ?. Trước giờ tôi chỉ nghe và thấy hình chìa khóa thiên đàng mà chưa bao giờ nhìn thấy cái ổ khóa thiên đàng nó ra làm sao, bạn chiens nào có hình ổ khóa thiên đàng thì vui lòng post lên cho tôi và cộng đồng mạng xem thử nhé.😀
  https://suthatconggiao.blogspot.com/2021/02/chia-khoa-thien-ang-va-ot-vang-am-phu.html

 4. Thấy phương hồng quế trên một clip từ một YouTube chửi tổng thống Mỹ trông đanh đá vô cùng. Khiếp!

 5. Biết Giang Tử qua bài “qua ngõ nhà em”..nhưng đến bài này thì mới biết mặt….ca sĩ thời xưa giọng hát trong hát rõ từng chữ….

 6. ĐÓN XUÂN NÀY TÔI NHỚ XUÂN XƯA….😂

  Nắng ấm lên rồi buổi sớm mai

  Xua tan giá rét những đêm dài

  Xuân sang xin đừng xua lạnh tới

  Đông tàn gió lạnh vẫn đùa dai

  Nhớ thuở Xuân nào vui ngh.ịch ph.áo

  Mà nay tóc đã nhuốm màu mây

  Kiếp người Cát bụi luân hồi khổ

  Vô Thường Phật dạy chẳng có sai.

  😞

  Lê Văn Bổn
  https://suthatconggiao.blogspot.com/2021/01/on-xuan-nay-toi-nho-xuan-xua.html

 7. Những vần thơ của Q.uỷ SaTan

  Sống và theo lời Chúa. Kinh Thánh xuất hành 12.29

  Lúc nửa đêm, CHÚA giết hại tất cả các con đầu lòng trong xứ Ai-cập, từ thái tử con Pha-ra-ôn đang ngồi trên ngai cho đến con đầu lòng của tù nhân đang bị giam trong ngục, cả đến con đầu lòng của gia súc. 30 Pha-ra-ôn, quần thần và mọi công dân Ai-cập chợt thức giấc lúc nửa đêm, rồi có tiếng than khóc vang lên khắp nước vì không nhà nào mà không có người chết. Người người nguyền rủa Chúa là tên sát nhân máu lạnh. Amen
  https://suthatconggiao.blogspot.com/2021/02/nhung-van-tho-cua-quy-satan.html

 8. T.ẠI S.AO C.ON CHIÊN KH.ÔNG Đ.ƯỢC Ă.N Đ.Ồ C.ÚNG VÀ TH.Ờ L.ẠY Ô.NG B.À T.Ổ T.IÊN ?

  Trong các tác phẩm của cụ Nguyễn Đình Chiểu như Lục Vân Tiên có câu : "Th.à đ.ui mà giữ đạo nhà, Còn hơn sáng mắt ô.ng ch.a kh.ông th.ờ”. và bài Văn Tế Nghĩa Sĩ C.ần Gi.uộc đã h.i s.inh anh dũng ch.ống quân Ph.áp x.âm lược và b.ọn Việt g.ian theo đ.ạo Gia Tô chỉ th.ờ l.ạy thiên chú.a ô.m chân gi.ặc Pháp ph.ản lại gi.ống n.òi tổ tiên:

  …Nhưng nghĩ rằng:

  "Tấc đất ngọn rau ơn Ch.úa, tài bồi cho nước nhà ta; bát cơm manh áo ở đời, m.ắc m.ớ chi ô.ng ch.a n.ó".

  Vì ai khiến quan quân kh.ó nh.ọc, ăn tuyết nằm sương; vì ai x.ui đ.ồn lũy t.an t.ành, x.iêu mưa ng.ã gió.

  Sống làm chi theo q.uân t.ả đ.ạo, qu.ăng vùa hương x.ô b.àn độc, thấy lại thêm b.uồn; sống làm chi ở l.ính m.ã tà, chia r.ượu lạt, g.ặm bánh mì, nghe càng thêm h.ổ.

  Thà thác mà đặng câu đ.ịch khái, về theo tổ phụ cũng vinh; hơn còn mà chịu chữ đầu Tây,…(*)

  => (*)Theo tín điều của đạo chú.a thì đức chú.a trời là đấng duy nhất xứng đáng được thờ lạy vì h.ắn ta chính là đấng tối cao là xuất phát điểm của mọi nguyên nhân hình thái có mặt trong vũ trụ, tấc đất ngọn rau, bát cơm manh áo con chiên có được ngày hôm nay là nhờ công ơn trời bể của ông th.ần thiên ch.úa ban cho, vì thế con chiên theo đạo Gia tô phải nhớ ơn và tạ ơn đấng sáng tạo ra vũ trụ muôn loài tên là th.iên chú.a JeHoVa có nguồn gốc từ truyền thuyết lý giải nguyền gốc hình thành vũ trụ muôn loài cổ xưa của dân tộc Do Thái ở vùng Trung Đông, nó cũng giống như bao truyền thuyết về các vị thần sáng tạo thế giới của các dân tộc khác. Còn ông bà tổ tiên của con chiên thì kh.ông được th.ờ l.ạy ngang hàng với h.ắn ta vì đó chỉ là những tạo vật th.ấp k.ém do đức chóa trời nhào nặn ra từ bụi đất và thổi sinh khí vào, không có quyền năng ban thưởng và phép màu gì cả, vốn sinh ra đã phải mang nhiều tội lỗi nguyên tổ do tích truyện hai con người đầu tiên là Adam và Eva c.ãi lời đức chú.a trời nghe lời d.ụ d.ỗ của con R.ắn trong vườn địa đàng ăn tr.ái c.ấm từ đó biết phân biệt tốt x.ấu thi.ện á.c và quan hệ giới tính…Những tạo vật này sau khi ch.ết linh hồn sẽ được đức chú.a trời cho đi hai hướng, một là lên thiên đàng đời đời, hai là sa Hỏa ng.ục vĩnh viễn. sau này Vatican còn phát minh thêm Luyện ng.ục, hiểu nôm na giống như cái trại để giáo dục dạy dỗ những linh hồn chưa đạt điểm số để lên thiêng đàng nhưng không đến nỗi y.ếu k.ém để sa vào Hỏa ng.ục, linh hồn chiên sẽ vào Luyện Ng.ục này một thời gian để học bồi dưỡng nâng cao thử thách, sau đó chú.a sẽ xét duyệt cho lên thiên đàng, y như trường hợp thầy cô ôn bài cho mấy đứa học sinh điểm yếu phải thi lại để lên lớp.

  Kinh Lạy Cha – Kính Mừng – Sáng Danh

  Do giáo hội Vatican đặt ra và nh.ồi s.ọ con chiên phải tin học thuộc lòng trong lớp giáo lý từ khi còn tấm bé.

  "Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen

  Kính mừng Maria đầy ơn phúc Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ.Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi này và trong giờ lâm tử. Amen

  Sáng Danh Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần, như đã có trước vô cùng, và bây giờ, và hằng có, và đời đời chẳng cùng. Amen.

  (Đọc một trong hai Lời Nguyện dưới đây)

  – Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên Đàng, nhất là những Linh Hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.

  – Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, cho linh hồn ….(tên linh hồn) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen."

  😂 Nếu chiên lập bàn thờ và thờ l.ạy dâng cúng phẩm vật lên ông bà tổ tiên thì m.a q.ủy sẽ đến ngự và thụ hưởng những phẩm vật trên bàn thờ chẳng khác nào đang thờ l.ạy và cung ph.ụng m.a q.ủy, nên ăn đồ m.a q.ủy đã ăn thì chiên không được phép, vì theo tín lý thì linh hồn tạo vật sau khi ch.ết đã lên thiên đàng, vào học tập bồi dưỡng nâng cao ở Luyện Ng.ục hay xuống h.ỏa ng.ục cả rồi, linh hồn của tạo vật thì không có chức năng thụ hưởng thức ăn và phẩm vật con cháu dâng cúng, chỉ có linh hồn chú.a trời mới có chức năng thụ hưởng các phẩm vật này mà thôi. Nên bàn thờ gia tiên phải đ.ập b.ỏ là thế.

  Rồi thêm tín lý nữa là: con chiên sau khi được cha đạo cho ăn bánh thánh mình chú.a (**) trong nhà thờ thì thân thể chiên đã được thánh hóa có nghĩa là từ nay thiên chú.a đã chính thức vào ngự trong thân xác và soi sáng tâm hồn của con chiên, nên thân phận c.on chiên giờ đây rất cao qúy, là con chính thức của ch.úa tr.ời nên chiên chỉ cần v.ái l.ạy ch.a tr.ời là đủ rồi, ngoài ra không cần phải v.ái l.ạy bất kỳ thần thánh hay phàm nhân nào cả. Điều giải thích Ng.u x.uẩn của tín điều lại phát sinh m.âu th.uẫn ở điểm này: Bàn thờ gia tiên đặt bên dưới bàn thờ đức chú.a trời, nếu đức chú.a trời thực sự có quyền năng thì m.a q.ủy nào d.ám t.o g.an đến ng.ự bên cạnh và ngồi x.ơi r.ượu th.ịt hoa quả chung m.âm đ.ại c.a thi.ên chú.a khi chưa được đ.ấng t.ối cao bật đèn xanh ?😍 …
  https://suthatconggiao.blogspot.com/2021/01/tai-sao-con-chien-khong-uoc-tho-lay-ong.html

 9. 2021 rồi vẫn nghe, buồn một số bạn vào đây để lí luận chính trị, hãy cùng nhau thưởng thức âm nhạc một cách nghiêm túc đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *