18 CommentsGiáo dân Thái Hà yêu cầu chính quyền trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế. Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Author

hatuankhang90@gmail.com

18 thoughts on “Giáo dân Thái Hà đòi lại tu viện

 1. Mấy thằng dư lợn viên bình luận cho đúng chứ coi chừng có ngày tụi bay chết thê thảm kô kịp ngáp, vừa ăn cướp vừa la làng hả bọ bán nước, vô thần kia, tụi bay là quỷ đội lớp người

 2. dit me. bon. theo dao. ban nuoc' chung' may`.Thu? hoi? to? tien de ra chung may la ai ma` chung' may` lai ton tho` 1 thg` khoa? than mui lo toc xoan nhu cho foc vay.

 3. @timn72493 Vậy ai tụt quần chạy trốn rồi chầu rìa phải biếm ngôn xảo ngữ hơn 36 năm nay "Diễn biến hòa bình" để kéo cái quần đấy nhỉ?
  Nhân dân Nga và nhân dân Việt Nam ỉa vào mõm đứa nào phỉ báng Lãnh tụ!

 4. CHẲNG AI TIN ĐÀI NÓI. TOÀN XÍ MŨI VÀO CHUYỆN CỦA VIỆT NAM.ĐẠO TC LÀ THEO CHÂN KẺ XÂM LĂNG VÀO CƯỚP ĐẤT VIỆT. THẾ MÀ CÒN VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG.

 5. Đọc mấy comments do CA mạng, thấy thật là tội nghiệp cho chúng, bị đảng CSVN che mát mà chả thấy gì hết.

 6. Ý đồ chiến lược lâu dài của VATICAN là qua các tín đồ Thiên Chúa Giáo của mình ở nước sở tại, họsẽ vận động lật đổ bất cứ chế độ nào mà họ thấy không thích bằng con đường “Bạo lực Chính trị” như ở Balan, ở Đông Âu để xây dựng ở đó một nhà nước thuần phục như một chi nhánh của Vatican.
  Qua thắng lợi ở Đông Âu, Vatican háo hức hơn nhiều để thực hiện ý định “mở mang nước Chúa” đến các nước mà ở đó họ thấy có thể nắm bắt được cơ hội, mà Việt Nam là nước đầu tiên.

 7. @BAIYUE1: cũng thành kính cảm ơn 2 câu hỏi của bạn về tự do tôn giáo. xin có đôi lời minh định như sau:
  – thứ nhất, như tôi nói ở dưới: "lấy tội người để che tội mình" là hành vi không chính danh quân tử bạn ạ. ở đây chúng ta đang nói chuyện BV Đống Đa đang mượn của nhà thờ và được yêu cầu trả lại và di dời BV ra khỏi khu dân cư.những tranh luận khác xin ko bàn ở đây.
  -Rất nhiều người khác có thể có thông tin nhưng biết chưa hết. xin nhắn bạn câu này:
  "MỘT NỬA SỰ THẬT KHÔNG CÒN LÀ SỰ THẬT NỮA"

 8. @BAIYUE1:
  -bạn biết nhà nước muốn đổi chỗ khác tức là tôi nghĩ bạn cũng có thông tin. nhưng thưa bạn việc đổi bệnh viện Đống Đa với 1 khu đất khác thì cái bệnh viện đó- nơi tập trung của bao mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chất thải chết người vẫn nằm giữa khu đông đúc dân cư!!! trong khi đó bạn biết hàng tuần lễ ở Thái Hà hơn 20.000 (hai chục ngàn) người đến dự, ngồi tràn ra đường, tắc đường,rất khổ sở.
  trong khi BV Đống Đa chỉ là mượn, chứ ko phải chuyển đổi như bạn nói.
  Vậy có nên trả lại ko

 9. @baiyue1: cảm ơn phản biện của baiyue, mạo muội xin có đôi chút phân ưu cho những câu hỏi của bạn:
  – ai làm cho Việt Nam xấu?thưa bạn, nếu bạn nghĩ Việt Nam ko xấu,VN tốt đẹp, "đẳng cấp" khu vực (chưa nói TG) thì xin bạn xem lại quan điểm của mình. Công giáo ko làm VN xấu bạn ạ.ngược lại thì đúng hơn.
  – việc bạn nêu câu hỏi trả lại nhà Chùa? hiển nhiên ko bởi vì như thế sẽ làm sáo trộn rất lớn mà ko đủ căn cứ để xét duyệt vì quá nhiều.chính quyền cũng có chỉ thị rồi.bạn hãy đọc pháp lệnh đất đi

 10. @ BAIYUE1 & Blackwiki1: cảm ơn 2 bạn có những lập luận nghiêm túc.
  vâng, tôi đồng ý với những lý lẽ các bạn đưa ra để kết tội công giáo. nhưng liệu như vậy đã công bằng chưa nhỉ?
  cổ nhân có câu: 'trông người phải ngẫm đến ta". chúng ta cứ " lấy tội người để che tội mình" sao đặng???
  quá khứ chỉ là quá khứ, sao cứ lấy sai lầm(nếu có) của quá khứ ra mà phán xét hiện tại, kết tội và gây hận thù chia rẽ? thế gian này ai hoàn hảo đâu?
  nên tìm hiểu kỹ thông tin khi nói và biết mình nói gì. đừng dại!

 11. có một bọn chuyên chửi người khác điên, bố chùng mày, một ngày nào đó có người tới mượn nhà ông nội mày để lại rồi sau đó tuyên bố nhà của người ta thì dòng họ mày sẽ ra sao, bọn mày chửi người khác điên còn bọn mày là người không có đầu óc

 12. mượn thì nên trả. đó là lẽ sống ở đời, mình thấy nhà thờ Thái Hà mỗi lần lễ hàng chục ngàn người mà không có nơi ngồi, nên công bằng với mọi người dân và tầng lớp. ủng hộ người có đạo đòi lại tu viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *