Giải Ảo Thời Sự 190107: Phần 1: Giá Dầu Thô sẽ còn hạ

35 Comments

 1. Hôm trước nói rồi, Nghĩa làm nghề thầy bói chứ biết gì về kinh tế, dầu mỏ đâu – hôm nay 5/2 giá dầu lại lên cao rồi , 64$/thùng/

 2. Nghĩa làm cả nghề thầy bói à ?

 3. Kính chào bác Nghĩa!
  Bác hôm nào rảnh nói về các yếu tố ảnh hưởng giá dầu và đặc biệt về vàng!
  Chúc bác luôn sức khỏe!

 4. Ông Nghĩa biết gì về dầu mỏ đâu mà tán leo ăn theo.

 5. 'break even' gọi là 'hòa vốn' chứ bác?

 6. TOI CO NGHE DU DOAN VE GIA DAU MA ONG NGUYEN XUAN NGHIA LUC DO THI THAY KHO XUONG GIA QUA MA BAY GIO THAY DUNG NHU DU DOAN CUA ONG RAT KHAM PHUC ONG VIETNAM TA CHAC KHO CO NGUOI THU HAI THONG THAI NHU ONG .UOC GI VIETCONG CHUNG NO NGHE LOI KHUYEN CUA ONG CHO NHAN DAN DUOC CUOC SONG AM NO HANH PHUC

 7. Chào chú Nghĩa, chúc chú nhiều sức khỏe.

 8. Cám ơn chú. Học hỏi rất nhiều điều hữu ích. Chúc chú nhiều sức khỏe.

 9. Cháu chỉ thích người Việt Nam mình có khoảng 1000 ông như ông Nguyễn Xuân Nghĩa, mang những kiến thức kinh tế chính trị phổ cập cho người Việt …. rất nhiều điều bác nói thì chúng cháu mới biết! Mong sao bác làm chương trình này ít nhất 10 năm nữa! Cầu mong bác mạnh khỏe !!!

 10. Chi phí hòa vốn cho dầu đá phiến cũng còn nhiều tranh cãi từ 25 -30 đô một thùng. Trữ lượng dầu đá phiến của Mỹ là rất khủng, nhưng dầu này khó khai thác và đắt đỏ cũng như thu hồi không cao , đồng thời công nghệ cũng gây ô nhiễm trong lòng đất. So với dầu trung đông có chỗ chỉ chi phi cỡ 1-2 đô một thùng thì chỗ dầu đá phiến của mỹ chỉ có giá trị hù dọa và khó mang tính điều tiết.
  Liên minh arab saudi với Mỹ vẫn là then chốt cho việc kiểm soát giá dầu. Điều này lý giải Thái tử arab giết người mà Mỹ lặng im….
  Mà thui … nói nữa mà làm gì!

 11. Dan Bac sau 1975 nghe ho noi chuyen chang co cam tinh mot chut nao het…..!!

 12. Chuc ong suc khoe! Xin Ong mot ngay dep troi ban luan them ve su khac bit giua 2 van hoa. Mot la van hoa tieu xai, (spending) mua sam manh, lam bao nhieu tieu bay nhieu. Mot la van hoa gianh dum (saving) tieu xai it va gianh dum nhieu. Trung cong mac du dong Dan nhung buying power rat yeu so voi Hoa ky. Dong tien nao chay mau tren this truong thi dong tien do co nhieu gia tri. Xin cam on ong.

 13. Bác nghĩa cho cháu hỏi . Tại sao giá dầu thô giảm mà sao giá xăng dầu vẩn tăng giá vậy ?

 14. Chúc sức khoẻ Bác Nghĩa được dồi dào và thành công trên con đường khai phóng tri thức

 15. Kính cảm ơn Bác Nghĩa !

 16. Kinh chao anh Nguyen Xuan Nghia,chuc anh nhieu suc khoe.

 17. Cám ơn ông Nghĩa. Chúc ông sức khỏe

 18. Chao Ong NGHIA, Chuc Ong mot ngay dau tuan an vui khoe manh .

 19. Nhờ bài giãi ảo hôm nay tôi hiểu thêm về vấn đề dầu hoả . Rất cảm ơn ông và chúc ông luôn dồi dào sức khỏe

 20. Kính chào ông nghĩa và tất cả mọi người .

 21. …vâng, bài học hôm nay quá chính xác!.."giếng dầu ngay sân sau nhà" của dân Mỹ!..Hoa Kỳ có trữ lượng dầu thô nhiều nhất trên thế giới, cho dù giá dầu lên hay xuống Hoa Kỳ vẫn bình chân như vại!..và với chiêu bài của TT Trump chặt tận gốc vấn đề "ăn cắp trí tuệ" để bảo vệ an ninh quốc gia, điển hình biến cố Hoa Vi vừa qua..sớm muộn gì Trung Cộng cũng sập tiệm..và USA..vẫn là #1 trên thế giới..Kính cảm ơn Ông về đề tài giải ảo hôm nay..chúc ông nhiều sức khỏe…

 22. Giữa hai nước rất còn trắc trở nhiều khía cạnh, chương trình nghị sự cuộc họp chỉ trong hai ngày… chắc có lẽ giãi quyết đc một số ít việc căn bản mà thôi !?

 23. Chúc KTG Nguyễn Xuân Nghĩa vui khỏe ngày mới.

 24. Shale oil extraction

  Chiết dầu từ đá phiến

  Lý do duy nhất khiến dầu thô giảm giá kinh khủng, cao nhất từ 150 Đô 1 thùng vào năm 2007-2008 cho đến hiện tại chỉ còn 49 Đô, là do kỹ thuật lấy dầu từ đá phiến của Hoa Kỳ. Có thể coi như một cuộc cách mạng lớn trong ngành dầu hỏa.

  Hôm đầu năm 1/1/19, ông Trump viết trên Twiiter:

  Do you think it’s just luck that gas prices are so low, and falling? Low gas prices are like another Tax Cut! (Donald J. Trump)

  TT Trump nhìn dưới khía cạnh những ích lợi trong đời sống kinh tế khi giá dầu hạ. Cái thấy rõ nhất là giá xăng rẻ. Nhiều món đồ và tiện nghi khác như vận chuyển, điện, nước, hàng gia dụng cũng sẽ rẻ theo.

  Ông Trump cho rằng như vậy khác nào một hình thức giảm thuế khác another Tax Cut? Quý vị đừng quên, đối với một người đi làm hàng ngày, tiền xăng tiền điện nước còn rẻ là điều có ảnh hưởng rỏ nhất nơi họ.

  Một năm có thể tiết kiệm vài ngàn USD không có là bao so với giới nhà giàu nhưng lại rất có ý nghĩa đối với giới đại đa số trong xã hội, những working class families.

 25. Chào bác Nghĩa, giá dầu xuống thì kinh tế của Hoa Kỳ & đồng Đôla sẽ tốt đẹp hơn 👌

 26. …phai doan My vo Tac-kinh ! So di Toi goi nhu the vi …Cung ngay hom nay USS Cole da di vao vung 12 hai-Ly noi Hoang-Sa ,va ten Luc-Phan (phat ngon vien Trungcong) da ten la du-doi hom nay . Thank Mr.😊❤️🇺🇸

 27. Kinh chao Bac NXN kinh chuc Bac mot ngay dau tuan an vui va hp

 28. Cháu chào đầu tuần bác Nghĩa. Xin ơn trên chúc lành cho bác.

 29. Dạ cảm ơn Ông Nghĩa.. Tin hay ạ..

 30. chau xin cam on bac nghia !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *