Giá xăng dầu hôm nay 13/9 : Giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp nguyên nhân vì sao ? Nhà nông 24h#nhanong #tinnhanh #tinmoinhat
Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Giảm mạnh Ngày thứ 2 liên tiếp
Áp lực “kép” từ cả 2 phía cung – cầu trong bối cảnh khả năng cải thiện nhu cầu dầu yếu ớt khiến giá xăng dầu hôm nay ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp của mặt hàng dầu thô.
Tuần qua, giá dầu thô tiếp tục chịu tác động mạnh bởi loạt các yếu tố như diễn biến của dịch Covid-19, dự trữ dầu thô Mỹ, tình hình cung – cầu dầu thô trên thị trường, triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, căng thẳng Mỹ – Trung…

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng, những yếu tố trên đã không khởi sắc như kỳ vọng, thậm chí, một số nhân tố có chiều hướng xấu đi và được thúc đẩy bởi việc một số nhà cung cấp đã quyết định điều chỉnh giảm mạnh giá bán dầu kỳ hạn.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu ngày 7/9 sụt giảm mạnh trong bối cảnh những quan ngại về khả năng cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường ngày càng lớn.

Căng thẳng Mỹ và Trung Quốc vẫn không ngừng gia tăng, ngày càng mở rộng cả về quỹ mô lẫn lĩnh vực thực hiện khiến triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu luôn ở trạng thái đối diện với những rủi ro, nguy cơ lớn. Điều này đã và đang tác động mạnh đến các dự báo cải thiện nhu cầu dầu trên thị trường, qua đó dồn ép giá dầu hôm nay tiếp tục đi xuống.

Tại châu Á, Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, ghi nhận kim ngạch xuất khẩu định danh bằng USD trong tháng 8/202 tăng trưởng 9.5% so với cùng kỳ năm trước nhưng nhập khẩu lại giảm 2,1% so với cùng kỳ, trong đó có các mặt hàng năng lượng.

Cụ thể, nhập khẩu dầu thô từ Trung Đông tiếp tục giảm 680.000 bpd so với tháng 7 xuống còn 3,44 triệu bpd (giảm tháng thứ 5 liên tiếp). Khối lượng nhập khẩu tối đa đạt vào tháng 4 (5,2 triệu bpd). Tại thời điểm ngày 7/9, có tổng cộng 38 tanker đang phải xếp hàng tại 2 cảng Qingdao và Rizhao tỉnh Sơn Đông chờ dỡ hàng nhập khẩu. Cùng kỳ, xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ tăng 1,06 triệu tấn so với tháng 7 lên 4,27 triệu tấn (cao hơn 4,8% so với cùng kỳ năm 2019). Nhập khẩu khí đốt, bao gồm cả LNG tăng hơn 2 triệu tấn lên 9,36 triệu tấn – 12,2 tỷ m3 (cao hơn 12,2% so với cùng kỳ năm 2019).
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Sản xuất và Công nghiệp hóa toàn cầu (GMIS) hôm 4/9, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho rằng, tình hình thị trường hiện đã rõ ràng hơn so với hồi tháng 4 và nhu cầu đã bắt đầu phục hồi từ mức thấp, song vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn ở phía trước, chủ yếu là do tác động của đại dịch Covid-19.
Giới phân tích cho rằng, dù kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có như thế nào thì quan điểm của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ khó có thay đổi, điều này đồng nghĩa tình trạng căng thẳng cũng khó chấm dứt. Điều này sẽ không có lợi cho thương mại toàn cầu bởi Mỹ – Trung hiện đang là những nền kinh tế, trung tâm sản xuất công nghiệp lớn nhất. Lo ngại này càng gia tăng áp lực, khiến giá dầu giảm mạnh.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết như sau: như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 14.266 đồng/lít (giảm 143 đồng/lít so với giá hiện hành); giá xăng RON 95-III không cao hơn 14.984 đồng/lít (giảm 130 đồng/lít); dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.518 đồng/lít (giảm 443 đồng/lít); dầu hỏa không cao hơn 9.593 đồng/lít (giảm 532 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 10.943 đồng/kg (giảm 240 đồng/kg).
▶ NHÀ NÔNG 24H là kênh tin tức bao gồm những thông tin về nông thôn, nông dân việt nam, cuộc sống tại vùng tây bắc, vùng đông bắc, miền tây, cuộc sống nơi hoang dã các vùng quê việt nam, phản ánh chân thực đời sống người nông dân. Với mong muốn mang đến những tin tức thời sự hữu ích những kiến thức nhà nông, dự báo thời tiết nông vụ phục vụ bà con nông dân.
==============================================
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, đừng quên like để lại comment và nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất. Các video được phép sử dụng của đơn vị giữ bản quyền vui lòng không reup.

▶ Đăng Ký Kênh (miễn phí) tại đây để nhận được video mới nhất:

► Xem những video mới và hấp dẫn nhất:
– Cuộc sống nhà nông:
– Nông thôn mới:
– Khuyến Nông:
– Khởi nghiệp:
– Thời tiết nông vụ:

► Theo dõi Kênh NHÀ NÔNG 24H trên:
– Facebook :

► Fair use for news reporting ( and (

► Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách ( – Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *