17 CommentsHàng ngàn nhà đầu tư Trung Quốc bị sốc khi nhận được thông báo từ ngân hàng Trung Quốc vào thứ Tư tuần trước, thông báo cho biết họ đã mất trắng khoản đầu tư; một số thậm chí còn nợ ngân hàng hàng chục nghìn đô la.

CHÍNH QUYỀN TRUNG QUỐC BỊ CHỈ TRÍCH NẶNG NỀ VỀ SỰ THIẾU MINH BẠCH TRONG VẤN ĐỀ VIRUS.

HIỆN TẠI, CÁC CƠ QUAN TÀI CHÍNH TRUNG QUỐC CŨNG ĐANG BỊ CHỈ TRÍCH DỮ DỘI, SAU KHI GIÁ DẦU SỤT GIẢM ĐỂ LẠI TỔN THẤT GÂY CHOÁNG VÁNG CÁC NHÀ ĐẦU TƯ.

Ông Liu – Nhà đầu tư ‘Kho báu dầu thô’ nói:

“Tôi nhận được hợp đồng trị giá 90 nghìn nhân dân tệ, bây giờ tôi cần trả cho họ hơn 150 nghìn nhân dân tệ, tôi đã mất cả khoản đầu tư, vậy mà còn phải trả thêm một khoản tiền”.

Những nhà đầu tư cá nhân này đã đổ tiền của họ vào sản phẩm liên quan đến hợp đồng dầu với nước ngoài, được gọi là ‘Kho báu dầu thô’, do Ngân hàng nhà nước Trung Quốc bán ra.

Sau sự cố giảm giá dầu hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung Quốc đã tạm dừng các giao dịch sản phẩm này. Vào thứ Tư, họ đưa ra thông báo yêu cầu các nhà đầu tư trả nợ ngân hàng dựa trên mức giá này, mức thấp lịch sử: âm 37 đô la một thùng.

Các nhà đầu tư choáng váng. Đài Á châu Tự do đưa tin, tổng thiệt hại của các nhà đầu tư có thể lên tới hơn 4 tỷ đô la.

Một biên lai lưu hành trên mạng cho thấy người này đã mua 20 nghìn hợp đồng và bị lỗ 1,3 triệu đô la. Khoản đầu tư ban đầu trị giá 550 nghìn đô la của ông đã biến mất và giờ còn nợ ngân hàng 750 nghìn đô la.

Các nhà đầu tư tức giận đã đặt câu hỏi về hoạt động quản lý và công bố rủi ro của ngân hàng. Một số người nói, trong thỏa thuận ghi các nhà đầu tư sẽ được cảnh báo khi khoản lỗ của họ là hơn 50%, nhưng họ đã không nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Họ cũng nói họ đã không nhận được cảnh báo rằng, giá dầu có thể hạ xuống âm.

Các nhà đầu tư cũng chỉ ra bản thân sản phẩm có lỗ hổng. Họ cho biết ngân hàng đợi đến trước ngày giao dịch cuối cùng mới cập nhật hợp đồng của họ, thay vì thực hiện trước vài ngày như các nhà cung cấp tương tự khác.

Truyền thông địa phương đưa tin từ thứ Tư (22/04), các nhà đầu tư tại một số thành phố đã đến chi nhánh và các cơ quan quản lý của Ngân hàng TQ để yêu cầu câu trả lời. Họ cũng cùng nhau đệ đơn kiện tập thể chống lại ngân hàng.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Author

hatuankhang90@gmail.com

17 thoughts on “Giá dầu sụt giảm "thiêu đốt" các nhà đầu tư Trung Quốc

  1. Có thể đây là ván cờ kte của Mỹ,Nga… để chặn sự tham lam và trỗi dậy của t+, nhằm phá hoại âm mưu thôn tính tg của khựa.kte kiệt qệ nội loạn bên trong là cách đánh đỡ thiệt hại…

  2. Đến cả dân của trung quốc nó còn cướp trắng thì sao.mà các nước bên ngoài thoát đc

  3. Sụp đổ cũng phải thôi đó là do chính quyền đảng cộng sản Trung Quốc cố tình chế tạo virus rồi thả ra cho tàn phá dân tộc mình giờ đã đến hồi Trung Quốc phải trả giá đắt.

  4. Quả là quản trị kinh doanh là lừa người khác và đừng để người khác lừa mình, thật là thắng làm vua thua làm giặc 😅😂🤣!

  5. Cướp thôi
    Không cướp không phải là cộng sản , cũng nên để cho dân VN sáng mắt ra

  6. Người dân của họ còn bị doanh nghiệp trong nước chơi tới bến.thì những kẻ ngoại bang sao tránh khỏi.Tất cả cũng xuất phát từ một chính quyền gian dối,độc ác

  7. Làm ăn với mafia hợp pháp lớn nhất thế giới thì phải chịu thôi dám kg trả chết với bố già tập cân bình liền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *