Du khách cuồng loạn đập phá nhà trọ, gây thiệt hại 35.000 USD | báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóaDu khách đập phá nhà trọ, gây thiệt hại 35.000 USD
Cảnh sát đã công bố ảnh ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng do bữa tiệc của những vị khách vô ý thức ở Cannington, vùng ngoại ô thành phố Perth, Australia, hôm 23/11.
Đêm 23/11, hàng xóm nghe thấy tiếng đập vỡ kính từ ngôi nhà có những người đang tiệc tùng và gọi báo cảnh sát. Vụ việc xảy ra ở Cannington, vùng ngoại ô thành phố Perth, Australia.
Ngôi nhà bị khách đập phá nghiêm trọng nằm ở vùng ngoại ô phía nam tahnfh phố Perth, Australia.
Theo bài đăng của Lực lượng cảnh sát Tây Australia, khoảng 23h30, họ đến đường Short, Cannington, sau khi có báo cáo về vụ gây rối. Địa chỉ là một nhà trọ được khách thuê trong thời gian 4 ngày.
Khi cảnh sát đến, khoảng 30 người đang ở xung quanh ngôi nhà. Noưi đây bị đập phá nghiêm trọng với tất cả cửa sổ vỡ, tường hư hại và các cánh cửa gãy bản lề. Đồ nội thất, đồ điện tử bị ném lung tung, rải khắp bãi cỏ quanh nhà.
Ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng, cửa kính vỡ và rác ở khắp nơi.
Theo ước tính, thiệt hại của ngôi nhà khoảng từ 20.000 đến 35.000 USD.
Chủ nhà trọ cũng có mặt khi cảnh sát ghé thăm. Người này cho biết căn nhà được cho thuê trên Airbnb và khách trả tiền để cư trú 4 ngày. Danh tính của khách thuê chưa được tiết lộ. Các thám tử của Armadale đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các thành viên của cộng đồng để xác định nghi phạm liên quan đến thiệt hại lớn của ngôi nhà ở Cannington sau vụ đập phá này. Và cảnh sát cũng đã đăng thông báo truy tìm những người có liên quan trong vụ phá phách này và kêu gọi người dân cung cấp video, thông tin về những người tham gia.
Théo đó, Airbnb là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động tương tự như ứng dụng chia sẻ xe Uber. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.
Khoản phí đối với chủ nhà ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng, phí thu khách đặt phòng ở mức 6 – 12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình khách sử dụng dịch vụ. Mức phí này vẫn đảm bảo người trả thấp hơn đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống.
Tháng 8/2008, hai sinh viên ngành Thiết kế tại San Francisco đã chia một phần căn hộ mình ra cho khách du lịch thuê và sau đó, khi nhận thấy tiềm năng của mô hình này, hai sinh viên đã kêu gọi thêm những người bạn của mình thành lập website, phát triển Airbnb thành một địa chỉ đặt phòng uy tín, được nhiều người lựa chọn. Hiện tại, Airbnb đã có mặt ở hơn 190 quốc gia.
Với những ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với chi phí rẻ. Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.
Ở một số nước như Mỹ, Úc, Thái Lan… hệ thống các khách sạn đã phải bắt đầu chia sẻ thị phần với Airbnb. Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.
Bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam tử giữa năm 2015 và chỉ trong vòng 2 năm, số lượng phòng tham gia cho thuê trên Airbnb tại Việt Nam đã lên tới khoảng 6,500 cơ sở. Với mức giá cạnh tranh (chỉ khoảng từ 35 USD/ đêm trở lên) so với các khách sạn 4 – 5 sao và chất lượng vượt trội so với các khách sạn giá rẻ, 1 – 2 sao thì ngày càng có nhiều du khách chọn phòng trên Airbnb.
Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho khách lưu trú. Khi lựa chọn phòng trên Airbnb, khách sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa thực tế địa phương.
Ngoài ra, xu hướng “xê dịch” của giới trẻ cũng ngày càng thay đổi. Họ thích những kỳ nghỉ ngắn ngày, có không gian để cùng vui chơi, sinh hoạt với một nhóm bạn. Vì thế, với sự tiện lợi cùng chi phí rẻ thì Airbnb ngày càng “được lòng” các bạn trẻ. Trong khi đó, các gia đình có phòng trống, căn hộ không sử dụng có thể tận dụng để kinh doanh kiếm thêm thu nhập.
Một trong yếu tố giúp Airbnb ngày càng phát triển đó là sự tương tác giữa cả người cho thuê và người cần thuê. Hai bên có thể để lại nhận xét về nhau nên vì thế chất lượng của phòng ở sẽ luôn được đảm bảo cũng như chủ nhà có thể “an tâm” hơn về khách hàng của mình.
Dễ dàng nhận thấy, sự bùng nổ của Airbnb đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần phòng ngủ của các khách sạn. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến giá phòng khách sạn 4 – 5 sao không thể tăng nhiều như trong giai đoạn 2014, dù lượng khách đến với Việt Nam tăng mạnh. Hiện tại, phân khúc khách sạn 2 – 3 sao đang là những đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên từ Airbnb.. báo cáo thực tập kế toán lưu chuyển hàng hóa

Xem thêm các video Vận Tải:https://epicentreconcerts.org/category/van-tai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *