Dự Báo Giá Heo Trong Dịp Tết 2020 Tiếp Tục Tăng mạnh Do Không Nhập Khẩu Được Heo Từ Trung QuốcDự Báo Giá Heo Trong Dịp Tết 2020 Tiếp Tục Tăng mạnh Do Không Nhập Khẩu Được Heo Từ Trung Quốc
_ Nội Dung Chính:
Xin chào các bạn chào mừng các bạn đã đến với phần bảng tin dự báo giá heo trong những ngày cuối năm. Dự báo giá heo hơi trong những ngày cuối năm còn tiếp tục tăng mạnh do nguồn thịt heo vẫn còn đang rất ít, bởi các trang trại còn chưa tái đàn được nhanh chóng và nguồn cung khan hiếm do đợt dịch tả vừa qua cụ thể là
Thời gian gần đây giá heo đang có những tín hiệu tích cực ở tất cả khu vực trên cả nước. Dự báo sẽ còn tăng cao trong thời gian tới khi mà dịp tết 2020 đang rất là cận kề với chúng ta vì nguồn cung ngày càng khan hiếm và số lượng đáng kể heo nuôi đã bị tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo châu Phi con số lên đến hơn 95% héo bị nhiễm bệnh chỉ còn khoảng 5% là an toàn. Bên cạnh đó, nhiều hộ vẫn chưa dám tái đàn vì Những tiềm ẩn rủi ro nhiễm bệnh trở lại rất cao.
Theo số liệu Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 1 tháng 12 năm 2019; hiện tổng đàn heo của thành phố là 262.000 con, giảm 24% so cùng kỳ, sản lượng thịt heo hơi 40.500 tấn, tăng 1,8% so cùng kỳ; thành phố khuyến cáo các trang trại và hộ gia đình không tái đàn trong thời điểm hiện nay, đây cũng là nguyên nhân khiến giá heo hơi biến động tăng mạnh trong thời gian qua
Qua khảo sát ku vực Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành, nhu cầu tiêu thụ thịt heo hiện vẫn chưa đến cao điểm, nhưng đã cho thấy giá heo tăng cao, khiến heo thịt về thị trường trên địa bàn các tỉnh cũng liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. Đáng chú ý là, dù giá tăng cao nhưng nhu cầu của người dân vẫn khá tốt và tâm dịch tả heo châu Phi đã giảm hẳn số lượng tiêu thụ so với trước đây.
Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản dự báo giá thịt heo sẽ có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm 2019 nhất là vào khoảng tháng 12 và tháng 1, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán do nguồn cung thịt heo giảm với ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi tác động đến khu vực miền Bắc và thị trường Trung Quốc; đồng thời, Trung Quốc đã dừng nhập khẩu thịt của Mỹ và có xu hướng chuyển qua nhập từ các nước khác trong đó có Việt Nam, trong khi lượng heo thịt trong dân không còn nhiều. Theo đó, tại thị trường Chicago (Mỹ), giá heo giữa tháng 8 tăng 7%, giá heo biến động do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi và căng thẳng thương mại của Mỹ với Trung Quốc ảnh hưởng đến nhập khẩu; sẽ tiếp tục biến động trong thời gian tới khi Tổng thống Trump vừa tuyên bố 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đang bị đánh thuế 25% sẽ bị đánh thuế ở mức 30%. 300 tỉ USD hàng hóa còn lại, vốn được lên kế hoạch bị đánh thuế từ ngày 1/9/2019 ở mức 10%, giờ sẽ bị đánh thuế ở mức 15%, bắt đầu từ ngày 1/10/2019.
Trong khi đó, trên thị trường trong nước nội địa, để cân đối nguồn cung bị thiếu hụt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, Bộ Nông nghiệp có chủ trưởng tìm vật nuôi khác thay thế như gà, vịt, đại gia súc… Đối với nông hộ trang trại chưa đủ điều kiện an toàn sinh học chưa tái đàn nhưng đối với trang trại bài bản, có đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh thì có thể tái đàn để đảm bảo nguồn cung trong điều kiện chúng ta đang phải hủy nhiều heo như vậy. Đồng thời một số doanh nghiệp chế biến có thể nhập thịt để đảm bảo hoạt động kinh doanh và nhu cầu của người dân.
Và video của chúng tôi đến đây xin kết thúc nếu bạn quan tâm đến giá heo thì hãy đăng ký kênh để nhận những thông tin mới nhất về giá cả heo trong nước và những thông tin bổ ích từ VU TV. Còn sau đây xin chào các bạn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.
Người đọc tin:
Đại Vũ
Phần mền chỉnh sửa video:
camtasia sutio 9
link:
………..
Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ Qua:
gmail:vudai2839@gmail.com

Xem thêm các video Hành Chính và Dịch Vụ:https://epicentreconcerts.org/category/hanh-chinh-va-dich-vu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *