6 Comments#doanhnhanvaobep #doanhnhanvaobeptap11 #doanhnhansaigon #doanhnhanluongthithuhuong #chesenyen
———-
📺 Xem lại tập 1 tại đây:
📺 Xem lại các tập full tại đây:
Ở tập 11 chương trình “Doanh Nhân Vào Bếp”, doanh nhân Lương Thị Thu Hương – Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại Nữ Việt cùng hai con làm món Chè Sen Yến nhằm thanh lọc cơ thể sau những ngày ăn Tết, bồi bổ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.
Chè sen yến là sự hòa quyện giữa màu sắc bắt mắt, hương thơm và vị bùi béo của hạt sen, sừng sực của tổ yến và vị ngọt thanh của đường phèn. Một món ngon, bổ dưỡng, không cần ăn nhiều, chỉ cần ăn đều, ăn đủ sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường các chức năng hoạt động của hệ thần kinh, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần thoải mái.
Theo chị Thu Hương, gian bếp là nơi cả gia đình quây quần và cùng nhau chia sẻ việc làm bếp, cho nên chị làm bếp tích hợp với bàn ăn ngay giữa phòng, vừa để nấu, vừa là chỗ cả nhà cùng ngồi ăn chung. Cả gia đình đều xem việc cùng nhau làm bếp rồi dùng bữa tối luôn là một niềm vui, vì cả nhà có thể vừa ăn vừa trò chuyện với nhau. Trong cách nuôi dạy con, chị Hương cũng khuyến khích các con xắn tay vào tập làm bếp để sau này có thể chăm sóc gia đình của mình, vì theo chị thì bữa cơm hay món ăn đều thể hiện tấm lòng với người mình yêu thương.
Nuôi dạy 2 con hơn 20 năm qua, chị Thu Hương hiểu được việc khuyến khích con làm việc nhà là việc tốt, vì con sẽ học được cách cùng nhau phân công công việc, và cách làm việc nhà đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, thông qua đó, chị sẽ hiểu được cá tính và tính cách, cũng như năng khiếu của từng người con để định hướng cho chặng đường tương lai.
Chị đã mất 10 năm để thuyết phục con gái lớn 20 tuổi rằng cô bé có năng khiếu về ngôn ngữ, và nên theo đuổi con đường này, đồng thời cũng nhận định được rằng cậu con trai 15 tuổi của mình sẽ thích hợp làm công việc nghiên cứu về sau.
Chị Hương cho biết chị không thấy buồn khi con mình không theo nghiệp kinh doanh như chị, vì mỗi đứa bé sinh ra là một cá thể riêng biệt, có những cá tính và năng lực khác nhau, phù hợp với những nghề nghiệp khác nhau. Vậy nên, cha mẹ không cần thúc ép con mà hãy tạo cơ hội để con được lựa chọn con đường tương lai phù hợp cho bản thân mình.
————————————
♥️ “Doanh Nhân Vào Bếp” trân trọng cảm ơn thương hiệu Minhhouseware (Chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị nhà bếp cao cấp đến từ Đức) đã đồng hành cùng chương trình!
———————————–
💡 Chương trình “Doanh Nhân Vào Bếp” do báo Doanh Nhân Sài Gòn thực hiện là một chương trình ý nghĩa với sứ mệnh giới thiệu những món ăn ngon do chính tay doanh nhân thực hiện và những câu chuyện xoay quanh việc xây dựng – giữa ấm nếp nhà, vun vén hạnh phúc gia đình.
👉 Fanpage chính thức:
👉 “Doanh Nhân Vào Bếp” phát sóng lúc 19:00, thứ 7 hàng tuần trên kênh Youtube của Báo Doanh Nhân Sài Gòn:

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Author

hatuankhang90@gmail.com

6 thoughts on “Doanh Nhân Vào Bếp|Tập 11: Chè Sen Yến, Doanh nhân Lương Thị Thu Hương#Bí quyết hướng nghiệp cho con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *