0 Comments

Chúng ta biết đến tạp dề như một món đồ mặc trên người khi làm bếp. Liệu công dụng của tạp dề chỉ dừng lại ở đó? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông qua bài viết này nhé!

tạp dề nhà bếp

Nguồn gốc của những chiếc tạp dề

Tạp dề là gì?

Để đi sau vào công dụng, trước hết ta cần phải biết tạp dề là gì.

Theo Wikipedia “Tạp dề (tiếng Pháp: tablier) là thứ mặc lên người, bao phủ quần áo phía ngực và bụng của cơ thể. Tạp dề có thể có nhiều mục đích khác nhau và ngày nay có lẽ được biết đến nhiều nhất như một phụ kiện chức năng phủ trên trang phục của một người để bảo vệ quần áo và da khỏi những vết bẩn ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tạp dề cũng có thể được mặc như một loại hàng may mặc trang trí thuần túy, vì lý do vệ sinh và để tránh nguy hiểm như nhiệt độ quá mức.”

Lịch sử của tạp dề

Tạp dề có từ lúc nào là một câu hỏi không có lời giải đáp cụ thể. Có nhiều ý kiến cho rằng, tạp dề đã có từ rất lâu, được dùng từ thời văn minh cổ đại, và được người Ai Cập cổ mặc vào những nghi lễ. Theo mô tả, tạp dề được đeo cho các vị thần cổ đại mà sau đó được các linh mục nhận nuôi và thậm chí còn có trong Kinh thánh.

Trong thời Trung cổ và phục hung, những người phụ nữ quý tộc thường mang tạp dề để bảo vệ những chiếc áo choàng quý giá của họ.

Vào thế kỷ 19, khi máy may được sử dụng rộng rãi, tạp dề truyền thống đã chứng kiến sự nổi lên trong các phong cách mới liên quan đến yếm, xù lông, ren.

Công dụng của những chiếc tạp dề

Chiếc lá chắn mang tên tạp dề

Để làm việc tự tin, thoải mái mà không sợ vết bẩn thì chiếc tạp dề sẽ xuất hiện như một tấm lá chắn trước ngực bảo vệ chúng ta khỏi những tác nhân gây hại.

Tạp dề phù hợp cho rất nhiều ngành nghề

Hiện nay, tạp dề không đơn thuần sử dụng trong gian bếp mà còn được dùng như những đồng phục dành cho những nhân viên phục vụ hoặc những người lao động để tạo độ chuyên nghiệp và chống bẩn.

Thiết kế tối ưu đa dụng của tạp dề

Hiện nay, tùy theo tính chất của công việc mà chiếc tạp dề được thiết kế đa năng khác nhau. Có thể làm bằng chất liệu chống thấm, vải dày để tránh nguy hiểm khi làm việc. Ngoài ra còn có thể may thêm túi để đựng những vật dụng cần thiết.

Đồng phục tạp dề như một cách quảng bá thương hiệu

Tương tự như những trang phục khác, tạp còn có chức năng quảng bá thương hiệu bằng cách in lên logo và tên của công ty đó.

may tạp dề

Đặt may đồng phục tạp dề giá rẻ chất lượng tại TPHCM

Nếu bạn đang muốn đặt may đồng phục tạp dề chất lượng nhưng giá thành phải chăng, đừng ngần ngại gọi ngay cho đồng phục Tiến Bảo để được tư vấn vào báo giá ngay lập tức!

Hotline: 0902 335 112 call zalo

Email: f5.dongphuc@gmail.com

Web: dongphuctienbao.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *