Có nên mua trước đất sinh phần không? Và những lưu ý khi mua

Ngày trước người dân Việt Nam thường rất kỵ khi nói đến việc ma chay trước. Chính vì vậy những người khi còn sống thường không quan tâm đến việc chuẩn bị đất sinh phần, hay khi mình khuất chôn ở đâu? Tuy nhiên ngày nay rất nhiều gia đình có ý định mua sẵn đất sinh phần cho người thân và những thành viên cho gia đình. Vậy có nên mua trước đất sinh phần không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Có nên mua sẵn đất sinh phần hay không?

co-nen-mua-truoc-dat-sinh-phan-khong
Có cần thiết mua trước đất sinh phần không?

Có nên mua sẵn đất sinh phần không? chính là câu hỏi hiện nay rất nhiều người băn khoăn. Chúng ta không muốn rời xa những người thân trong gia đình, những người mà chúng ta yêu quý tuy nhiên việc sinh – lão – bệnh – tử là không thể tránh khỏi. 

Mặt khác rất nhiều người già khi biết trước nơi yên nghỉ của mình qua những bệnh tật gần đất xa trời lại trở về sống vui vẻ với người thân sau đó. Có thể cho rằng việc biết trước nơi an nghỉ sau khi khuất phong thủy, đất mộ bình yên mỗi người sẽ cảm thấy không sợ sệt trước bệnh tử và thỏa mình sống với tinh thần thoải mái nhất.

Việc mua trước đất sinh phần hiện nay không còn khái niệm giống ngày trước. Những người chủ gia đình thường lo trước đất sinh phần cho gia tộc. Đây được xem là niềm tự hào, thể hiện sự tôn trọng và lòng hiếu thảo của bản thân cho những người bề trên.

Không thể phủ nhận rằng mỗi người chúng ta khi mất đi đều muốn bản thân có một vùng đất với phong cảnh và không khí tốt. Nơi tràn đầy sức sống, phong cảnh để yên nghỉ. Vậy nên việc mua đất sinh phần trước là hoàn toàn nên làm.

Xem thêm : Mẫu mộ đơn đẹp và đơn giản 2020 

Những lưu ý khi mua đất sinh phần

luu-y-khi-mua-dat-sinh-phan
Mua đất sinh phần có nhiều tiêu chí bạn cần lưu ý

Mua đất sinh phần không đơn giản chỉ là bạn lựa chọn 1 vùng đất trống mà một khu đất sinh phần tốt cần có những tiêu chí nhất định. Nếu có ý định mua đất sinh phần cho gia đình, gia tộc bạn hãy tham khảo những tiêu chí sau:

Đất sinh phần có vị trí đắc địa

Đất sinh phần rất quan trọng, bởi vị trí đắc địa, hội tụ được những yếu tố phong thủy thì sẽ là nơi yên nghỉ tốt nhất cho người đã khuất. Không những vậy đối với những người còn sống, con cháu cũng có được những phúc đức tài lộc trong cuộc sống. 

Đất sinh phần đủ rộng

Nếu như bạn muốn mua đất sinh phần cho gia đình, cho gia tộc bạn nên lựa chọn khu đất đủ rộng để thực hiện được việc để mộ phần cả gia tộc. Hiện nay đất chật người đông bạn nên lựa chọn đất phần tại các công viên nghĩa trang. 

Lựa chọn mua đất phần chính chủ, uy tín

Trước khi mua đất sinh phần bạn cần có đủ những thông tin cũng như tìm hiểu về giấy tờ hợp pháp của mảnh đất. Nên tìm những nơi uy tín, chất lượng để mua tránh việc lỡ dở và những việc không hay xảy ra sau này.

Lựa chọn đất sinh phần tại nơi có dịch vụ tốt

Dịch vụ tại nơi đặt đất sinh phần gia đình tốt không chỉ mang đến sự hậu thuẫn, tiễn đưa người thân thuận lợi mà còn mang đến sự yên nghỉ bình an nhất cho người đã khuất. 

Mua đất sinh phần ở đâu?

mua-dat-sinh-phan-o-dau
Công viên nghĩa trang Thiên Đức là địa điểm mua đất sinh phần hoàn hảo

Nếu như bạn chưa lựa chọn được địa điểm nào uy tín với dịch vụ chất lượng để đặt phần mộ gia đình, gia tộc mình thì hãy đến với công viên nghĩa trang Thiên Đức. Nơi hứa hẹn mang lại cho bạn khoảng đất như ý với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Mang đến sự yên nghỉ vĩnh hằng nhất cho người đã khuất và sự thoải mái cho những người đến thăm người thân.

Câu trả lời cho việc có nên mua trước đất sinh phần không chính là có. Việc này không những mang lại cho bạn sự chuẩn bị chu toàn mà còn thể hiện được đạo hiếu của người bậc dưới.

Các bạn có thể tham khảo về đơn vị bán đất nghĩa trang Thiên Đức qua website chính thức : https://congvienthienduc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *