0 Comments

Đối với một số lượng lớn người mua máy chạy bộ là sự lụa chọn hợp lý cho một dụng cụ tập thể dục trong nhà. Nếu bạn thích đi bộ chạy bộ, mua máy chạy bộ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tập thể dục một cách nhanh chóng và hiệu quả trong sự thoải mái ngay tại nhà của bạn.

mua-may-chay-bo

Đi bộ và chạy là hai hình thức tập thể dục hiệu quả nhất vì để thực hiện được, bạn phải di chuyển toàn bộ cơ thể và chịu sức nặng của toàn bộ cơ thể (do đó gọi là bài tập chịu trọng lượng). Điều này khiến bạn phải làm nhiều việc nhất có thể trong thời gian ngắn nhất, đốt cháy tối đa lượng calo và cải thiện tình trạng của tim cũng như hệ thống tim mạch hoàn chỉnh. Đối với hầu hết chúng ta, những người có cuộc sống rất bận rộn, việc đạt được những mục tiêu này trong thời gian ngắn nhất có thể, đó là điều lý tưởng cho máy chạy bộ.

Các lý do bạn nên biết khi chọn mua máy chạy bộ

Giống như hầu hết các thiết bị cơ học, máy chạy bộ là một công cụ có thể giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tập luyện mỗi ngày. Do đó, loại công cụ bạn chọn nên được xác định bằng chính xác những gì bạn muốn có thể làm và những gì bạn mong đợi. Dưới đây là một số điều mà bạn có thể muốn xem xét trước khi bắt đầu mua máy chạy bộ.

  • Bạn sẽ sử dụng máy chạy bộ để chạy, đi bộ hay cả hai?
  • Có bao nhiêu người trong nhà bạn sẽ sử dụng máy chạy bộ?
  • Bạn là một người lớn tuổi, nhỏ hoặc tuổi đời trung bình?
  • Bạn định đặt máy chạy bộ ở đâu?
  • Bạn hiện có sử dụng Nhịp tim khi tập luyện không?
  • Bạn có bị bất kỳ bệnh liên quan đến tác động nào, như đau đầu gối hoặc lưng không?
  • Bạn có thích sử dụng công nghệ để giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tập luyện mỗi ngày không?
  • Bạn sẵn sàng làm bao nhiêu tiền để “bảo trì” máy chạy bộ?

Đây chỉ là một vài điều cần suy nghĩ khi bạn bắt đầu. Nếu bạn có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều này trước khi bạn quyết định mua máy chạy bộ cho gia đình.

Các tính năng chính của máy chạy bộ cần xem xét khi mua máy chạy bộ, đi bộ:

1. Kích thước và trọng lượng khung của máy chạy bộ:

Về cơ bản, máy chạy bộ lớn hơn nặng hơn có thể xử lý nhiều công việc hơn và thoải mái hơn. Một nguyên tắc chung đơn giản là máy chạy bộ phải nặng hơn người dùng lớn nhất. Nếu bạn đang dự định chạy trên nó và nó nhẹ hơn bạn, nó sẽ nảy xung quanh và cảm thấy không ổn định trong khi sử dụng.

Điều đó ít nhất sẽ làm cho nó không thoải mái, nhưng nó cũng làm giảm tuổi thọ của thiết bị do thực tế là rung quá mức sẽ làm mòn các bộ phận nhanh hơn. Rõ ràng, nếu bạn đang đi bộ, điều này ít có vấn đề hơn.

cac-tinh-nang

2. Chất lượng của máy khi mua máy chạy bộ:

Một số máy chạy bộ được thiết kế đầu tiên để rẻ tiền. Những chiếc khác được thiết kế để chịu đựng thử thách của thời gian và việc sử dụng hàng ngày trong nhiều giờ tại một thời điểm. Một cách đơn giản để biết nhà sản xuất có ý định gì, là nhìn vào chế độ bảo hành tổng thể. Có một vài bộ phận khá bền và nhà sản xuất có thể bảo hành những mặt hàng này trong thời gian dài mà không gặp nhiều rủi ro. Ví dụ: khung và động cơ, thường được bảo hành rất dài, lên đến và bao gồm cả “Trọn đời”.

Ngược lại, các bộ phận dễ gặp sự cố nhất và có chi phí sửa chữa cao nhất thường có phạm vi bảo hành ngắn hơn. Các mặt hàng này, được gọi là “Bộ phận” bao gồm các mặt hàng như máy tính, dây đai, boong, con lăn và các bộ phận hao mòn khác. Trong các máy chạy bộ rẻ tiền hơn, các bộ phận này thường được bảo hành trong 90 ngày hoặc ít hơn. Với các máy chất lượng cao hơn, thường được tìm thấy trong các cửa hàng thể dục đặc biệt, các bộ phận được bảo hành trong 5 hoặc thậm chí 10 năm sở hữu. Xem xét phạm vi bảo hành của thương hiệu là một chỉ báo tốt về giá trị của sản phẩm cụ thể đó.

3. Giảm sốc:

Hầu hết các máy chạy bộ ngày nay đều có một số loại công nghệ được thiết kế để giảm va đập. Thật không may, chúng không giống nhau. Để thực sự hiệu quả, tác động của việc chạy bộ cần được phân tán thay vì “phục hồi” năng lượng trở lại cho bạn và cảm thấy thoải mái. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng một số máy chạy bộ trước khi mua bất cứ thứ gì, vì bạn sẽ có thể phân biệt được.

4. Công nghệ:

Máy chạy bộ, giống như các thiết bị công nghệ tiên tiến khác, có nhiều tùy chọn khác nhau. Ví dụ, nhiều người mua máy chạy bộ muốn giảm trọng lượng. Đối với họ, chỉ cần sử dụng máy chạy bộ 3 lần trở lên mỗi tuần sẽ có lợi. Khi nỗ lực để đạt được mục tiêu giảm cân, họ cũng có thể muốn xem xét các công cụ lập trình sử dụng nhịp tim, chẳng hạn như “chương trình giảm cân” tùy chỉnh nằm trong chương trình của máy chạy bộ. Điều này có thể giúp người dùng đạt được mục tiêu nhanh hơn và mang lại cho họ cảm giác hoàn thành và hài lòng hơn.

Khi đến cửa hàng thử các mẫu máy chạy bộ, hãy đảm bảo bạn dành thời gian chơi với các nút trên bảng điều khiển và khởi động các chương trình khác nhau để đảm bảo rằng bạn hài lòng với cách hoạt động của bảng điều khiển và hiểu được những lợi ích mà chương trình có thể mang lại.

5. Bảo trì:

Máy chạy bộ có sự khác biệt duy nhất là máy tập chăm chỉ nhất trong bất kỳ phòng tập thể dục nào. Điều này là do nó phải có khả năng kéo một con người (nặng từ 100 lbs đến 300 + lbs) trên bề mặt boong của nó trên một đai vải, điều này tạo ra rất nhiều ma sát. Một số máy yêu cầu bảo dưỡng định kỳ thêm chất bôi trơn giữa boong và bề mặt đai, thường là 1-3 lần mỗi năm.

Đây có thể là một hệ thống tốt, miễn là nó được thực hiện kịp thời. Một số máy chạy bộ cao cấp có công nghệ tự xử lý việc này và được dán nhãn là “Không cần bảo dưỡng”. Cả hai hệ thống đều có thể hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng theo thống kê, các đơn vị yêu cầu bảo trì trở thành nạn nhân của cuộc sống bận rộn của chúng tôi và việc bảo trì bị bỏ qua, và do đó, trung bình có xu hướng yêu cầu nhiều cuộc gọi dịch vụ hơn.

6. Tuổi thọ:

Có một loạt các chất lượng trong máy chạy bộ và điều đó cũng mang lại dịch vụ thực sự. Như với bất kỳ thiết bị cơ khí nào, máy chạy bộ đôi khi cần sự quan tâm của kỹ thuật viên có chuyên môn. Một câu hỏi lớn cần đặt ra trước khi bạn mua máy chạy bộ, đó là AI thực hiện dịch vụ? Có những nhà bán lẻ về cơ bản không có mạng lưới dịch vụ. Mua hàng từ một chuyên gia thể hình như American Home Fitness sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ và hỗ trợ lâu dài sau khi bán tất cả các thương hiệu chúng tôi bán.

Xem thêm: LifeSport Group – Tập Đoàn Thể Thao Số 1 Việt Nam

7. Vui vẽ thích thú:

Có bao nhiêu việc bạn làm thường xuyên khiến bạn cảm thấy khó chịu? Có lẽ không nhiều. Thống kê cho thấy rằng sự đa dạng trong quá trình tập luyện của bạn dẫn đến sự hài lòng cao hơn và tỷ lệ thành công cao hơn khi đạt được mục tiêu của bạn. Nếu có thể, bạn nên tận hưởng trải nghiệm của mình khi bạn đang đào tạo hoặc tập luyện bằng việc mua máy chạy bộ để luyện tập. Hỏi bạn bè và gia đình của bạn, những người sở hữu máy chạy bộ xem họ thích chúng như thế nào.

Nếu họ nói “không sao cả”, đó có thể không phải là một trải nghiệm thú vị đối với họ. Nếu họ trả lời, “Tôi yêu máy chạy bộ của tôi”, bạn cho rằng cái nào được sử dụng nhiều hơn? Đừng đánh giá thấp các tùy chọn lập trình mà bạn có thể không quen thuộc. Chúng có thể mang lại trải nghiệm mới mẻ giúp bạn luôn năng động và có động lực trong một thời gian dài.

may-chay-bo

Trong mùa dịch Covid, bạn cần mua máy chạy bộ để duy trì thể lực

Hiện tại dịch Covid đang diễn biến phức tạp, bạn không có không gian tập luyện ngoài trời như công viên… Nhưng bạn cần duy trì thể thực và tập luyện chạy bộ mỗi ngày. Vì vậy bạn nên mua máy chạy bộ để tập luyện mỗi ngày.

Các hoạt động ngoài trời bạn có thể thực hiện một cách an toàn trong thời gian cách ly

Những gì bạn có thể hoặc không thể làm bên ngoài trong thời gian cách ly phần lớn phụ thuộc vào các quy tắc hiện hành của thành phố, tỉnh, đất nước của bạn (dường như thay đổi hàng tuần, ở một số nơi), nhưng một số điều phổ biến trong tất cả các hướng dẫn. Phần lớn các hoạt động ngoài trời được chấp nhận là an toàn hơn các hoạt động trong nhà, mặc dù bạn được khuyến khích đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Làm thế nào để chạy một cách an toàn giữa một đại dịch

Người chạy bộ thường thở nặng nhọc và có thể trao đổi từ 40-60 gallon không khí mỗi phút, tùy thuộc vào kích thước phổi và tốc độ thở của họ. 60 gallon không khí là rất nhiều trong một không gian kín, giống như một phòng tập thể dục, nhưng bên ngoài trong công viên, nó làm giảm bầu không khí. Nếu công viên và đường mòn của bạn không đông đúc và bạn hiếm khi đi ngang qua người khác, rất có thể bạn chạy ra bên ngoài khá an toàn. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi ngang qua người khác, bạn có thể suy nghĩ kỹ trước khi chạy bộ ngoài trời.

Chạy ảo là gì?

Chạy ảo không phải là một ý tưởng mới, nhưng nó đã trở nên nổi tiếng trong năm 2020 khi những người chạy bộ ở khắp mọi nơi buộc phải ở gần nhà hơn và được khuyên nên giữ khoảng cách với xã hội tối thiểu là 6 feet. Vì nhiều vận động viên chạy, từ những người cuồng tín 5K đến những vận động viên marathon hạng nặng, không thể tham gia trực tiếp vào các cuộc đua, họ đã chuyển sang ý tưởng chạy ảo để cạnh tranh trong các cuộc đua trên toàn quốc và trên toàn thế giới. Họ duy trì ý thức cộng đồng và đạt được nhiều mục tiêu chạy bộ khi chạy một mình trong khu phố hoặc ở nhà trên máy chạy bộ của họ.

chay-ao

Chạy ảo cho phép các vận động viên thi đấu trong các cuộc đua từ mọi lúc mọi nơi, thường với tốc độ của riêng họ trong vài ngày. Các cuộc đua sẽ cho phép bạn đăng ký một cuộc đua như bình thường, nhưng thay vì xuất hiện ở vạch xuất phát vào một thời gian và địa điểm được chỉ định, bạn sẽ có một khoảng thời gian từ vài ngày đến vài tuần để chạy quãng đường.

Khi bạn đã đạt được khoảng cách của cuộc chạy, bạn gửi cho ban tổ chức bằng chứng rằng bạn đã chạy và bạn sẽ được công nhận rằng bạn đã hoàn thành cuộc đua. Nhiều máy chạy bộ sẽ theo dõi quãng đường của bạn, nhưng FitBits và các đồng hồ thông minh khác cũng làm rất tốt điều này.

Một số cuộc đua muốn bạn hoàn thành cuộc đua tất cả trong một lần; những người khác, chẳng hạn như marathon hoặc nửa marathon, cho phép bạn chia số lần chạy của mình thành từng bước nhỏ hơn, hàng ngày. Nó thường phụ thuộc vào mục tiêu của ban tổ chức và điểm của cuộc đua là gì. Các cuộc chạy chỉ để giải trí hoặc cho mục đích từ thiện thường dựa trên thời gian hoàn thành; các cuộc đua hạng nặng thực sự, nơi bạn đang cố gắng PR hoặc chạy đua với những người chạy tốt nhất và nhanh nhất, hãy khuyến khích nỗ lực tất cả trong một.

Lợi ích của việc chạy ảo trên máy chạy bộ

Chạy các cuộc đua ảo trên máy chạy bộ chắc chắn có những đặc quyền của nó. Nếu bạn có máy chạy bộ theo dõi quãng đường của mình, bạn có thể gửi ảnh chụp màn hình hoặc cảm biến của máy chạy bộ để làm bằng chứng rằng bạn đã hoàn thành cuộc đua và chạy được quãng đường thích hợp. Chúng thường chính xác hơn một chút so với FitBits hoặc đồng hồ thông minh vì máy chạy bộ được hiệu chuẩn chính xác hơn GPS hoặc theo dõi bước.

Máy chạy bộ có nhiều tính năng hơn cũng sẽ cho phép bạn thay đổi độ cao của mình, vì vậy nếu bạn đang điều trị chấn thương và không muốn chạy lên nhiều ngọn đồi, bạn không cần phải làm như vậy. Tương tự như vậy, nếu bạn thực sự muốn thử thách trên một chặng đường đồi núi khó khăn – chẳng hạn như San Francisco – bạn có thể thay đổi độ cao để thúc đẩy bản thân hơn nữa. Kiểm soát chính xác khóa học giúp bạn chạy bộ an toàn hơn cho cơ thể, nơi bạn có thể điều chỉnh khóa học phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

Nói về độ an toàn, chạy một cuộc đua ảo trên máy chạy bộ cho phép bạn chạy bất cứ lúc nào trong ngày mà vẫn cảm thấy an toàn. Nếu bạn là một con cú đêm và muốn tập luyện sau khi mặt trời lặn, chạy trong nhà an toàn hơn chạy ngoài trời; bạn ít có khả năng đi qua các vật tối, mất phương hướng hoặc gặp những người mà bạn có thể không cảm thấy thoải mái khi ở bên. Chạy một cách an toàn là điều quan trọng nếu bạn muốn thích chạy trong nhiều năm tới.

Chạy an toàn trong một trận đại dịch thường là một vấn đề hoàn cảnh và có thể khó biết liệu bạn có đang để mình hoặc những người khác gặp rủi ro tiềm ẩn hay không. Có máy chạy bộ tại nhà để hỗ trợ bạn chạy bộ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn; Nếu bạn có thể chạy một cuộc đua từ phòng tập thể dục tại nhà hoặc phòng khách, tại sao bạn lại không? Với máy chạy bộ trong nhà , bạn thậm chí có tùy chọn chạy bộ ảo ra hiên nhà hoặc ban công để hít thở không khí trong lành. Với máy chạy bộ tại nhà và chạy ảo, bạn có thể giữ an toàn cho bản thân và gia đình mà vẫn đạt được những quãng đường đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *