0 Comments

Bàn ghế inox có thành phần là hỗn hợp sản phẩm kim loại nên độ bền, tính chất của bàn ghế cũng phụ thuộc vào việc pha trộn các hợp kim khác nhiều hay ít. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn bảo quản bàn ghế sao cho bền đẹp lâu nhất.

1. Phân biệt bàn ghế inox xịn và mạ inox ra sao?

Thị trường có nhiều loại bàn inox, việc làm giả cũng khá dễ dàng. Các sản phẩm giả này thường làm từ thép hoặc tôn, mạ ngoài bằng đồng, niken và crom mỏng. Có thể phân biệt inox “xịn” và inox mạ bằng độ sáng bóng của vật liệu. Inox mạ thường có độ bóng sáng loáng trong khi inox “xịn” có màu sáng nhờ nhợ.

phan-biet-inox-xin
Inox “xịn” có màu sáng nhờ nhợ.

Nếu chưa chắc chắn, bạn có thể thử bằng cách sử dụng nam châm. Bàn ghế inox “xịn” sẽ không hút hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi bỏ ra lực hút rất nhẹ nhàng. Bàn ghế mạ ngược lại sẽ hút nam châm rất mạnh. Các thợ chuyên đóng bàn ghế cũng thường thử độ thật giả bằng axit nóng khoảng 70o để kiểm tra chất lượng, inox mạ crôm sẽ bị đen trong khi inox tốt vẫn giữ nguyên màu sắc.

2. Cách chọn sản phẩm bàn ghế

– Khi mua hàng, tốt nhất bạn nên mang theo viên nam châm để thử trên bàn ghế.

– Chỉ mua những sản phẩm đầy đủ tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

– Mua bàn ghế inox nên chọn loại có ký hiệu inox 201. Hãy yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

chon-mua-san-pham-ban-ghe-inox
Chỉ mua những sản phẩm bàn ghế inox đầy đủ tem, nhãn của nhà sản xuất, có phiếu bảo hành sản phẩm.

Tip: inox dày khi búng tay vào thường không có âm vang, còn loại mỏng sẽ tạo âm thanh vang hơn. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bàn ghế làm bằng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm giảm thanh, tuy nhiên sẽ rất dễ phát hiện vì tuy không có âm thanh nhưng những sản phẩm này nhẹ hơn hẳn loại inox dày.

– Sản phẩm bàn ghế tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ nối hay giáp mí nào. Loại hàng inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

 3.Hướng dẫn bảo quản bàn ghế inox

– Khi sử dụng, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng trên inox qua đêm, nếu thấy bạn cần rửa ngay.

– Thường xuyên lau chùi sạch sẽ để bề mặt inox luôn sáng bóng.

bao-quan-ban-ghe-inox
Cần lau chùi bàn ghế inox thường xuyên để sản phẩm luôn được sáng bóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *