Cập Nhật Luận Tội TRump Cáo buộc kích động bạo loạn là lời nói dối vô lý ?Tin Thế Giới mới nhất 13/2#tintuc24hol #tintuc
Luận tội Trump: Cáo buộc kích động bạo loạn là ‘lời nói dối vô lý’
6 giờ trước
Donald Trump’s address to supporters on 6 JanuaryNGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS
Chụp lại hình ảnh,
Bài phát biểu của Donald Trump trước những người ủng hộ vào ngày 6/1 có phải là một sự kích động bạo loạn?

Các luật sư biện hộ của cựu Tổng thống Donald Trump, khi trình bày bằng chứng tại Thượng viện Hoa Kỳ, đã cho rằng cáo buộc ông kích động bạo loạn là một “lời nói dối vô lý’.

Luật sư Michael van der Veen gọi thủ tục luận tội cựu tổng thống là một “cuộc săn phù thủy có động cơ chính trị” của Đảng Dân chủ.

Nhóm bào chữa chỉ mất chưa đầy 4 giờ trong số 16 giờ, cố gắng để phiên tòa luận tội kết thúc nhanh chóng.

Sau đó, các thượng nghị sĩ đã có bốn giờ để đặt câu hỏi cho hai bên.

Trước đó, họ đã có hai ngày để xem xét cặn kỹ các video và đoạn băng ghi âm từ các công tố viên Đảng Dân chủ đang tìm cách chứng minh rằng Donald Trump có khuynh hướng bạo lực và ông ta đã không làm gì để ngăn chặn bạo loạn ngày hôm đó, cũng không thể hiện sự hối hận.

Họ lập luận rằng nếu tha bổng cho ông Trump, có thể một cuộc tấn công vào Quốc hội tương tự sẽ lại xảy ra.

Các biện hộ nào cho Trump?
Vào thứ Sáu, ông van der Veen đã dùng bài phát biểu mở màn của mình để phản biện về cáo buộc của đảng Dân chủ rằng ông Trump đã kích động bạo lực trong bài phát biểu của ông trước những người ủng hộ vào ngày 6/1 tại Washington DC nhằm ngăn cản chứng nhận chiến thắng bầu cử của Joe Biden.

Ông Trump đã đưa ra lời cáo buộc gian lận cử tri và kêu gọi những người ủng hộ ông tập trung tại tòa nhà Điện Capitol chỉ ít lâu ngắn trước khi bạo loạn nổ ra.

Tuy nhiên, thực tế là có bằng chứng từ một số nhóm cho thấy bạo lực đã được lên kế hoạch trước. Điều này cho thấy “sự lố bịch của các cáo buộc kích động chống lại [cựu] tổng thống”, ông van der Veen nói và thêm rằng: “Quý vị không thể kích động những gì đã chuẩn bị xảy ra.”

“Tuyên bố rằng tổng thống bằng cách nào đó, mong muốn hoặc khuyến khích hành vi bạo lực hoặc phi pháp luật là một lời nói dối phi lý và quái dị. Trên thực tế, hai thông điệp đầu tiên mà tổng thống gửi qua Twitter sau khi cuộc tấn công ở Điện Capitol bắt đầu bằng ‘Hãy ôn hòa’ và “Không bạo lực bởi vì chúng tôi là đảng của luật pháp và trật tự,” luật sư nói.

Nói với đám đông rằng họ cần “chiến đấu đến cùng” chỉ đơn giản là bài phát biểu chính trị, ông van der Veen nói.

Một cách chắc chắn, ông nói với các thượng nghị sĩ, “đây là một nỗ lực để bôi nhọ, kiểm duyệt và bác bỏ không chỉ Tổng thống Trump, mà cả 75 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho ông ấy”.

Luật sư cũng lập luận rằng ông Trump có quyền hợp pháp để phản đối kết quả bầu cử.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *