0 Comments

Nguyên do nào gây cháy motor máy chạy bộ? Tư nhiên vào một ngày bạn đang dùng chiếc máy chạy bộ tự dưng chiếc máy bốc khói và có mùi khét bạn kiểm tra thử thì : “Ôi thôi chiếc motor đã bị cháy”. Vậy từ đâu khiến motor của máy chạy bộ bị cháy hãy cùng chúng tôi đi tìm Nguyên nhân gây ra vấn đề này nhé.

motor-may-chay-bo

Động cơ (mã lực) là thước đo sức mạnh của một chiếc máy tập chạy bộ Lifesport , có thể phân loại làm hai loại, đó là mã lực liên tục và mã lực đỉnh. Mã lực đỉnh là con số cao nhất của công suất trong khi máy chạy trước khi công suất chạy của máy bị giảm xuống, không giống như công suất chạy khi máy chạy ở trạng thái liên tục.

Công suất cực  đỉnh không là một điểm quan trọng đối với việc luyện tập so với việc đánh giá của công suất đỉnh và công suất liên tục khi đánh giá một máy chạy bộ điện loại nào tốt như nhiều người nhầm tưởng. Vậy lựa chọn máy tập có động cơ như thế nào? Cùng xem tiếp bên dưới nhé.

Căn nguyên gây cháy motor máy chạy bộ

nguyen-nhan-gay-chay-motor

Căn nguyên gây cháy motor máy chạy bộ điện

Khi mua máy chạy bộ điện thì bạn không tìm hiểu đến công suất của động cơ là bao lăm dẫn tới nhiều máy dùng động cơ chất lượng kém và không đủ để dùng cho nhu cầu của bạn. Bạn không được tư vấn kỹ khi mua máy chạy bộ điện để dùng vào mục đích khác nhau.

Thí dụ như mua máy dùng cho gia đình thì động cơ nào ổn? mua dùng cho phòng Gym thì nên sử dụng động cơ nào? Khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà thì bạn lại khai thác quá tải khả năng của nó.

Máy không được vệ sinh hay bảo trì định kỳ hoặc để quá lâu không sử dụng làm cho động cơ bị ẩm. Tải trọng của người dùng quá tải so với sức chịu đựng của máy chạy bộ điện.

Hoặc cũng có thể là khi bạn thay băng tải máy chạy bộ điện thì lại thay phải băng tải công nghiệp kém chất lượng và không thích hợp với động cơ của máy chạy bộ.

Khi dùng máy chạy bộ thì nguồn điện sử dụng chập chờn và thường xuyên bị sập áp. Ngoài ra còn một số căn nguyên khác như bị ngập nước, bị nước mưa vào, hỏa hoạn, chập điện hay chuột bọ làm tổ…

Xem thêm: https://lifesport.vn/may-chay-bo

chay-motor

Khắc phục vấn để hỏng hóc motor ở máy chạy bộ điện

Để giúp bạn khắc phục được những Nguyên nhân gây hư hỏng motor máy chạy bộ điện ở trên thì chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số phương pháp để khắc phục như sau:

  • Đối với các máy chạy bộ đang được dùng cho các phòng tập Gym mà có công suất động cơ DC dưới 3.0HP thì chúng tôi khuyên bạn nên giảm tải mật độ khai thác. Và đối với những sản phẩm này thì bạn cần phải bảo trì lại toàn bộ động cơ của máy 3 tháng một lần.
  • Đối với máy chạy bộ gia đình thì bạn cần phải chọn lựa những sản phẩm có công suất tối thiểu là 2.0HP để đảm bảo chất lượng sử dụng và khai thác tại nhà. Giả dụ máy chạy bộ có công suất động cơ dưới 2.0HP thì bạn cũng cần phải giảm tải mật độ sử dụng để tránh bị quá tải. Những sản phẩm dùng cho gia đình này cũng cần được bảo trì vệ sinh định kỳ 6 tháng một lần. Nếu như bạn thay băng tải máy chạy bộ điện thì cũng cần lựa chọn đúng băng tải chuyên dụng và không được thay phải băng tải công nghiệp vì điều này sẽ gây hại cho động cơ của máy chạy bộ.
  • Đối với các phòng tập Gym thì cần phải đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định để đảm bảo cho động cơ của máy chạy bộ không bị mất nguồn đột ngột khi đang sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *