0 Comments

Facebook là trang mạng xã hội mà mọi người chia sẻ những trạng thái cá nhân lên đó. Bỗng có một ngày bạn không muốn bất kì ai biết đến những dòng chia sẻ đó nữa. Cũng như không còn muốn liên quan gì đến tài khoản cũ. Vậy thì có gợi ý dành cho bạn đó là có thể xóa nick Facebook ngay lập tức. Có nhiều cách xóa tài khoản Facebook phù hợp với thiết bị bạn dùng là gì. Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xóa tài khoản trên tất cả các thiết bị. Chúng có thể là máy tính, laptop, cũng như tất cả các dòng điện thoại Iphone, Android hay Windows phone…

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính, laptop

Bạn đang sử dụng máy tính, laptop để đăng nhập tài khoản Facebook. Vậy thì bạn có thể tiến hành cách xóa tài khoản Facebook sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trang chủ chính thức của Facebook www.facebook.com

-Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook.

-Nhấn vào ô chữ “Đăng nhập”

Đăng nhập Facebook

– Bước 2:  Sau khi đăng nhập được vào trang cá nhân của bạn, tìm vị trí mũi tên tam giác (như hình bên dưới). Tích vào mũi tên để sổ ra những thư mục trong đó có “Cài đặt và quyền riêng tư”

Chọn cài đặt và quyền riêng tư

– Bước 3: Chọn vào thư mục “Cài đặt” nhé

Chọn mục cài đặt

– Bước 4: Phần Cài đặt bạn tìm chọn mục “Thông tin của bạn trên Facebook” (1) sau đó bạn chọn vào phần “Xem” (2) của dòng chữ “Vô hiệu hóa và xóa”.

Thông tin của bạn trên Facebook

– Bước 5: Bạn cần tích chọn vào dấu chấm của mục “Xóa vĩnh viễn tài khoản” (1) sau đó tiếp tục nhấn vào dòng chữ “Tiếp tục xóa tài khoản” (2).

Xóa vĩnh viễn tài khoản

– Bước 6: Cửa sổ Xóa vĩnh viễn tài khoản hiện ra. Bạn cần đọc và hiểu toàn bộ những nội dung trong trang này để biết được sau khi xóa tài khoản thì sẽ như thế nào. Bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi đi đến quyết định nhấn vào mục “Xóa tài khoản” nhé.

Xóa tài khoản

– Bước 7: Nhập mật khẩu Facebook để xác nhận lần cuối cùng.

Nhập mật khẩu

– Bước 8: Trong cửa sổ Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn bạn chọn vào ô “Xóa tài khoản”

Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn

Facebook sẽ dành 1 tháng (30 ngày) để cho bạn suy nghĩ về việc xóa tài khoản này. Nếu trong thời hạn đó bạn suy nghĩ lại và mong muốn tiếp tục sử dụng lại tài khoản đó thì bạn kích hoạt lại tài khoản. Sau khi kích hoạt bạn có thể sử dụng như bình thường và không cần lo lắng đến yêu cầu xóa tài khoản Facebook trước đó. Ngược lại, nếu trong 30 ngày bạn không kích hoạt lại tài khoản thì Facebook sẽ hiểu bạn không còn cần đến chúng nữa. Khi đó, quy trình xóa sẽ được Facebook bắt đầu tiến hành.

XEM THÊM tại : Dichvuvipfb.com

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Iphone, Android, Windows phone

Hiện nay đa số mọi người đều đang sử dụng ứng dụng phần mềm Facebook trên các thiết bị điện thoại. Vậy làm thế nào để xóa nick facebook trên điện thoại? Về cơ bản thì tất cả các dòng điện thoại đều có chung một phần mềm ứng dụng Facebook. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng chung cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại này nhé.

​Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng phần mềm Facebook trên điện thoại.

-Nhập địa chỉ truy cập email hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó cho tài khoản cần xóa.

-Click vào ô “Đăng nhập”

Đăng nhập Facebook trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào Menu (biểu tượng 3 gạch ngang) như dưới hành (1). Sau đó chọn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt và quyền riêng tư” (2) sau đó tiếp tục chọn “Cài đặt” (3).

Trong trang thư mục Thông tin của bạn trên Facebook bạn chọn vào mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản” (4).

Chọn vào menu

– ​Bước 3: Trong cửa sổ mới chọn “Vô hiệu hóa và xóa” (1). Tại thông tin mục Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook bạn hãy chọn tích vào ô tròn nhỏ của dòng “Xóa tài khoản” (2). Tiếp theo là bạn tích vào ô xanh có dòng chữ “Tiếp tục xóa tài khoản” (3).

Vô hiệu hóa và xóa

– ​Bước 4: Trang của sổ mới hiện ra, bạn đọc lại những quy định về việc xóa khoản sau đó tích chọn vào ô màu xanh chữ “Xóa tài khoản” => nhập mật khẩu (2). Sau khi nhập xong bạn tích vào “Tiếp tục” (3).

Xóa tài khoản và nhập mật khẩu

Cũng giống như xóa tài khoản trên máy tính, trên điện thoại bạn cũng cần phải xác nhận lại hành động xóa bằng mật khẩu. Để Facebook biết rằng chính bạn (chủ tài khoản) đang có ý định xóa tài khoản.

– ​Bước 5: Xác nhận xóa lần cuối cùng bằng việc tích chọn vào biểu tượng tam giác có dấu chấm than với dòng chữ “Xóa tài khoản”.

Xác nhận xóa

Như vậy là bạn không cần phải loay hoay làm sao để xóa nick facebook trên điện thoại rồi nhé.

Những điều xảy ra sau khi bạn xóa tài khoản Facebook của mình

Bạn cần chắc chắn rằng mình không còn cần dùng đến những thông tin, hình ảnh gì trên tài khoản muốn xóa nữa, bởi vì:

-Sau khi xóa bạn sẽ không thể kích hoạt sử dụng lại tài khoản của mình.

-Toàn bộ các thông tin trên trang cá nhân như hình ảnh, video, bài viết…mà bạn đã chia sẻ sẽ bị xóa hoàn toàn và vĩnh viễn.

-Bạn hoàn toàn không thể lấy lại bất kỳ những gì mà mình đã thêm vào trước đó. Lời khuyên dành cho bạn là trước khi xóa tài khoản nên xem lại toàn bộ trang cá nhân của mình. Nếu có những gì quan trọng cần thiết thì bạn hãy lưu trữ lại trên máy tính hoặc bộ nhớ điện thoại.

-Bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng Messenger Facebook được nữa. Dù có phần mềm Messenger riêng và không liên quan đến phần mềm Facebook nhưng bạn vẫn không thể sử dụng nó. Bởi vì trên phần mềm này vẫn đăng nhập dựa trên tên và mật khẩu của phần mềm Facebook.

-Việc truy cập vào các ứng dụng và trang web mà bạn đã đăng ký tài khoản Facebook của mình sẽ không thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với các nhà ứng dụng và trang web này để khôi phục những tài khoản đó.

-Các tin nhắn bạn đã gửi cho người khác có thể vẫn hiển thị với họ sau khi bạn xóa tài khoản của mình. Trong hộp thư của bạn bè sẽ lưu trữ bản sao tin nhắn bạn đã gửi.

Bạn nên vô hiệu hóa trước khi đi đến quyết định xóa tài khoản

Theo như nội dung ở trên, bạn đã thấy được những gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa tài khoản rồi phải không. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng cách vô hiệu hóa trước khi đi đến quyết định cuối cùng là xóa tài khoản.

Về cơ bản thì vô hiệu hóa cũng gần giống như xóa tài khoản. Những người khác sẽ đều không thể nhìn thấy những gì trên trang cá nhân của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn. Như vậy là đúng như ý muốn xóa tài khoản của bạn phải không nào. Vô hiệu hóa khác biệt với xóa tài khoản đó là sau thời gian vô hiệu hóa tài khoản của bạn sẽ được tự động kích hoạt lại. Còn xóa tài khoản là mất tài khoản vĩnh viễn nhé.

Vô hiệu hóa được thực hiện khá đơn giản. Bạn vẫn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại. Vì vậy, bạn nên thử vô hiệu hóa để xem mình có thực sự không cần đến tài khoản đó nữa không.

Đọc xong bài viết này chắc chắn bạn không còn thắc mắc làm thế nào để xóa nick facebook phải không nào. Cách xóa tài khoản Facebook không hề khó khăn hay phức tạp gì. Tuy nhiên, những gì sẽ xảy ra sau khi xóa sẽ khiến bạn phải suy kĩ trước khi thực hiện. Trang cá nhân của mỗi người đều như cuốn nhật ký của người đó. Tất cả những tâm trạng buồn, vui cũng như những hình ảnh đều sẽ là những kỉ niệm đáng quý. Vậy nên bạn không nên xóa hết đi nhé.

Trường hợp bạn đã làm những cách trên mà vẫn không xoá facebook được thì bạn hãy xử dụng dịch vụ rip facebook của dichvuvipfb.com để xoá facebook 1 cách nhanh nhất

Dichvuvipfb.com với hơn 5 năm trong lĩnh vực Facebook sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề. Chúng tôi tự tin nhận xoá khóa tài khoản facebook với thời gian nhanh nhất với mức phí hợp lý nhất cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *