0 Comments

Sau một thời gian sử dụng máy cháy bộ của bạn bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp vậy làm thế nào để bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách, không tốn quá nhiều chi phí.

bao-duong-may-chay-bo

Một số bạn không thích tập luyện thể dục tại phòng tập gym thường lựa chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà để duy trì sức khỏe, vóc dáng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy cháy bộ của bạn bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp vậy làm thế nào để bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách, không tốn quá nhiều chi phí.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm, giá bán,… của máy chạy bộ cho các bạn lựa chọn. Nhưng thông thường máy cháy chạy bộ sẽ 2 loại chính là thiết bị máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ nên cách bảo dưỡng cũng khác nhau.

Dụng cụ chuẩn bị trước khi tiến hành bảo dưỡng

  • Dầu tra băng tải máy chạy bộ bằng silicon
  • Hai chiếc khăn lau sạch, chất liệu mỏng, không quá dày, có tính bắt bụi.
  • Bộ tuốc nơ vít đi kèm máy chạy bộ
  • Mỡ tra motor động cơ.
  • Kiểm tra tất cả các chi tiết của máy chạy bộ

Trước khi tiến hành công tác bảo dưỡng hãy kiểm tra tất cả các bộ phận như lớp băng tải sau thời gian dài sử dụng có bị trùng hay không. Nếu bị trùng, bạn nên cân nhắc độ căng của thảm chạy cho thích hợp (ngay cả khi máy chạy bộ mới vừa mua, bạn cũng nên kiểm tra độ căng và trao đổi thêm với nhân viên kỹ thuật để căng chỉnh đúng độ với chi tiết này).

dung-cu-bao-duong

Kiểm tra ván máy chạy bộ (bằng chất liệu gỗ MDF cao cấp) có còn nguyên vẹn hay không

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ cơ: Với dòng máy chạy bộ cơ khi bảo dưỡng thì sẽ đơn giản hơn máy chạy bộ điện. Việc bảo dưỡng máy chạy bộ cơ chỉ cần thường xuyên lay chùi bụi bẩn bám vào máy bằng khăn ướt hoặc máy hút bụi.

Tiếp đó dùng dầu chuyên dụng để bôi trơn bàn chạy, các ốc vặn, bánh răng, bộ phận khung sườn của máy chạy bộ, bẳng điều khiển, tay vịn, vành đai máy chạy cũng nên được lau chùi thường xuyên.

Không đến mức ngày lau một lần những tối thiểu tuần một lần nên lau chùi qua các bộ phận này…. Sau khi luyện tập xong hãy phủ lên máy tập một chiếc bạt mỏng để ngăn bụi bẩn, hơi ẩm từ bên ngoài.

huong-dan-cach-bao-duong

Bảo dưỡng máy chạy bộ điện: Dòng máy chạy bộ điện thì quy trình bảo dưỡng phức tạp hơn nhiều nên khi bảo dưỡng máy cần tuân thủ các điều sau đây nhé:

Tuyệt đối không được để nước thấm vào máy tập chạy bộ nhất là bộ bảng điều khiển, các nút trên máy tốt nhất nên tránh để nước rơi vào máy tập bên cạnh đó không để vật nặng lên máy tập chạy bộ điện.

Dùng khăn ẩm đã vắt hết nước lau chùi máy tập

Sử dụng nguồn điện 220V để máy tập luôn được đảm bảo công suất.

Sau khi tập xong hãy rút dây nguồn hoặc khi di chuyển máy tập  thể dục.

Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để đạt hiệu quả hoạt động của máy tập. Khi tiến hành tra dầu bôi trơn hãy cho máy ngừng hoạt động. Ngưng đai chạy có khoảng cách giữa bàn và bàn chạy trên hai bên đĩa trái phải.

Chèn vòi phun vào khoảng cách và phun xít dầu chạy dọc keo chống trượt. Thử đưa vòi xịt vào trung tâm của bàn chạy như có thể. Thời gian xịt nên khoảng 4 giây cho mỗi bên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *