BẢN TIN THỜI SỰ TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN 12H 15.07.2011 CLIP 1/2, TTXVN, VNEWS, TIN TỨCSáng nay tại thành phố Đà nẵng đã diễn ra hội thảo khoa học liên kết phát triển 7 tỉnh duyên hải miền trung gồm Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ chính trị – Bộ trưởng chủ nhiệm văn phòng chính phủ đã tới dự.
70% dự án tại Hà Nội đã giảm giá, 20% giữ giá và 10% còn lại không có hoặc có rất ít giao dịch. Đây là những diễn biến mới nhất của thị trường BĐS trong quý 2. Con số này cho thấy sự trầm lắng của thị trường BĐS ở hầu hết các phân khúc, là hệ quả tất yếu của việc “đói vốn” của thị trường. Siết chặt tín dụng, nhiều dự án bất động sản rơi vào cảnh ế ẩm. Điều này khiến các doanh nghiệp đang phải loay hoay tìm hướng đi.
Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện cả nước có khoảng 1,2 đến 1,3 triệu xe ô tô các loại và 33 triệu xe máy. Theo đánh giá của các chuyên gia, ô nhiễm không khí ở các đô thị tại Việt Nam chủ yếu là do phương tiện giao thông vận tải gây ra. Trong đó xe khách, xe buýt, xe taxi xả thải ra nhiều khí thải nhất do số lượng xe và mật độ xe tham gia giao thông hàng ngày. Để khắc phục tình trạng này Cục đăng kiểm Việt Nam đang tiến hành đưa vào thử nghiệm kiểm tra khí thải bằng phương pháp quá tải.
Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) giá các sản phẩm chăn nuôi 6 tháng đầu năm biến động lớn theo chiều hướng liên tục tăng và tăng cao nhất là đối với thịt lợn.

Hôm nay, hơn 300 nghìn thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi cao đẳng 2011. Buổi sáng các thí sinh thi môn Văn khối C, D, môn Vật lý khối A và môn Sinh khối B.
Trong khi đó, qua công tác kiểm tra đột xuất việc chấm thi đại học tại một số trường đại học của đoàn công tác bộ giáo dục đào tạo cho thấy đã xuất hiện điểm cao ở các trường đại học tốp trên.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP Hồ Chí Minh, thành phố đang bước vào mùa cao điểm của hiện tượng sạt lở đất ven biển, ven sông do chân triều rút sâu và đây cũng là thời điểm bắt đầu của mùa mưa, bão năm 2011.
Ngày 15/7, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ, sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm đồng thời triển khai kế hoạch phát động Tháng an toàn giao thông –tháng 9/2011.
Ngày 14/7, hàng chục nghìn người dân Li-bi đã tập trung biểu tình tại một thị trấn phía Tây thủ đô Tri-pô-li bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà lãnh đạo Mua-mơ Ca-đa-phi. Trong khi đó, Chính phủ Li-bi cho biết sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ đất nước cũng như nguồn dầu mỏ của mình.
Trong bối cảnh các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa tại Mỹ tiếp tục tranh cãi về vấn đề nâng mức trần nợ công, giới chức nước này cảnh báo cắt giảm quá nhiều chi tiêu của chính phủ liên bang trong ngắn hạn có thể làm chệch hướng đà phục hồi mong manh của nền kinh tế và dẫn tới một sự đổ vỡ có thể tàn phá hệ thống tài chính.
Sau khi phải khai tử tờ News of World và từ bỏ thương vụ thâu tóm kênh truyền hình BskyB, vận đen vẫn chưa buông tha nhà tài phiệt Rô-bớt Mu-đốc và tập đoàn truyền thống News Corp. Ngày 14/7, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết đang tiến hành điều tra những cáo buộc cho rằng tập đoàn truyền thông lớn thứ hai thế giới này có thể đã tìm cách nghe trộm những cuộc điện thoại của các nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001.
Chủ tịch Google La-ry Pa-ga ngày 14/7 thông báo trang mạng xã hội Google Plus mà tập đoàn mới ra mắt cuối tháng trước đã đón hơn 10 triệu thành viên. Dịch vụ mới này của Google giúp hãng đạt doanh thu kỷ lục hơn 9 tỷ đô-la Mỹ trong quý 2.

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *