Bản tin TCKD ngày 11/01/2021: Giá dầu thô và xăng pha chế bứt phá lên mức cao nhất 11 tháng | MXVThị trường hàng hóa thế giới khởi đầu tuần giao dịch đầu tiên của năm 2020, vẫn tiếp tục chứng khiến dòng tiền rất lớn của các nhà đầu tư trong nước, với giá trị giao dịch trung bình 2790 tỷ đồng mỗi phiên trong tuần từ 04 – 10/01.

Chỉ số MXV-Index, chỉ số thể hiện sự biến động của 21 mặt hàng đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, tăng 3% lên mức 1888,05 điểm.

Trong 4 nhóm mặt hàng là nông sản, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng và kim loại, thì các mặt hàng trong nhóm năng lượng có mức tăng mạnh và đồng đều nhất trong tuần qua. Giá dầu thô WTI tăng 7,6% lên 52,24 USD/thùng, giá dầu Brent tăng 8,1% lên 55,99 USD/thùng. Các mặt hàng còn lại trong nhóm là khí tự nhiên và xăng RBOB cũng lần lượt tăng 6,3% và 9,2%. Giá các mặt hàng dầu thô và xăng pha chế đang ở vùng cao nhất trong vòng 10 tháng qua.

Vào cuối tuần trước, các thông tin mới nhất cho biết 9 lưới điện ở các tỉnh phía bắc của Trung Quốc đã đạt mức tải cao kỷ lục do nhu cầu sưởi ấm tăng cao khi thời tiết lạnh và làm tăng giá các mặt hàng năng lượng.

Ngoài ra, sau cuộc họp của nhóm OPEC+ vào tuần trước, với việc Ả rập Saudi bất ngờ tự nguyện cắt giảm sản lượng khai thác đi 1,1 triệu thùng mỗi ngày, giá năng lượng toàn cầu đã nối tiếp xu hướng tăng mạnh vốn đã kéo dài trong vài tháng qua.

Theo thông tin từ hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu khí đang hoạt động của Mỹ đã tăng thêm 8 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 8/1, ghi nhận mức cao nhất trong 8 tháng là 275 giàn. Số giàn khoan khí gas tự nhiên tăng thêm 1 giàn lên 84 giàn khoan đang hoạt động.

v#MXV #SogiaodichhanghoaVietNam #Sogiaodichhanghoa #Vietnam #hanghoa #nongsan #kimloai #nguyenlieucongnghiep #MXVIndex #VTV
🔔 Đăng ký kênh Youtube của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) để cập nhật tin tức hàng hóa thị trường thế giới hằng ngày:
Mời quý vị và các bạn đón xem.
——————————————-
SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA VIỆT NAM (MXV)
👉 Địa chỉ: Tầng 16, Tòa tháp Văn phòng Hòa Bình, Số 106, Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam.
👉 Điện Thoại: 84 (024) – 3396 3939
👉 Email: info@mxv.vn
👉 Website:
👉 Facebook:
👉 Youtube:
——————————————-
© Bản quyền thuộc về Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
© Copyright Mercantile Exchange of Vietnam

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *