0 CommentsTác dụng xử lý nước thải của cây lục bình.
Ở dạng tự nhiên, cây lục bình có khả năng hấp thụ những kim loại nặng như chì, thủy ngân, strontium và những chất hữu cơ chưa được phân hủy, xử lý có trong môi trường nước. Tác dụng này của cây lục bình chính là ở rễ cây dài. Tốc độ xử lý và hút, lọc nước thải của bộ rễ lục bình rất tuyệt vời.
================
Hồ Cá Koi Nhật Bản Tiền Tỷ:
Nuôi Cá Koi Bằng Chậu Xi-măng:
Đăng ký miễn phí tại:
================
Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra những con số ấn tượng về hiệu quả làm việc của lục bình trong việc xử lý nước thải như sau: 1ha mặt nước thả lục bình có thể làm sạch được 3 tấn nước thải mỗi ngày. Cụ thể là 34kg natri, 22kg canxi, 17kg phốt pho, 4kg Magine, 2,1kg phenol, 89g thủy ngân, 104g nhôm, 297g kiềm, 321g stronti,…
Thí nghiệm khác thả lục bình trong một chậu nước bẩn chứa 10mg kẽm/1 lít, trong 38 ngày lượng kẽm tích lũy trong lục bình cao hơn thực vật thông thường 133%. Cây lục bình còn có tác dụng phân giải chất phenol và xyanua, đây là những chất độc hại rất nguy hiểm, một lượng nhỏ từ 0,15 đến 0,2g cũng có thể gây chết người (theo sách Dược Lực Học do đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh phát hành).
Lục bình có thể được xem là một giải pháp cho lọc và xử lý chất thải hiệu quả, thân thiện và giá rẻ bậc nhất mà chúng ta có thể tận dụng.
Loài cây thủy sinh này rất hay được thả trong những hồ cá, hồ nước nhân tạo để giữ cho nước trong sạch vì người ta biết được khả năng làm sạch nước của cây lục bình. Các khảo sát khẳng định, hệ thống hồ có trồng cây lục bình thì nước sạch hơn và các loại cá cảnh hoặc sinh vật nói chung được nuôi có sức sống cao hơn so với hồ không có cây lục bình.
Một công đôi việc, người ta dùng cây lục bình vừa để làm sạch môi trường nước cho hồ, vừa có thể trang trí cho cảnh thêm sinh động và có sức sống, hoa của cây lục bình cũng rất đẹp.
Ngoài cây lục bình thì người ta còn sử dụng một số loại thực vật khác để khai thác và tận dụng triệt để tác dụng lọc nước, xử lý nước tốt như cây rọng, lau sậy, và một vài loại bèo khác.
Đăng ký miễn phí tại:
===================================
Chúng tôi đăng tải video tư vấn, thiết kế, lắp đặt và những kinh nghiệm về cá KOI và Cảnh Quan, cây thủy trúc xử lý nước thải

Xem thêm các video Môi Trường:https://epicentreconcerts.org/category/moi-truong

Author

hatuankhang90@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *