🔥So Sánh Hệ Thống Chống Tên Lửa S500 Của Nga và THAAD của Mỹ ?Chào mừng CÁC BẠN đến với kênh TOP 1 Tìm Tòi
Các Bạn đang xem video: 🔥So Sánh Hệ Thống Chống Tên Lửa S500 Của Nga và THAAD của Mỹ ?
Group Facebook:
ANH EM hãy subcribe kênh tại đây:
1. Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ .
Hệ thống THAAD tăng tầm là phiên bản cải tiến của hệ thống THAAD hiện đang được Quân đội Mỹ triển khai. Tên lửa của hệ thống này có thể đánh chặn mục tiêu là tên lửa đường đạn ở trong và ngoài bầu khí quyển. Hệ thống còn có thể cung cấp thông tin mục tiêu cho các hệ thống đánh chặn tầm thấp khác.
Thiết kế nguyên mẫu ban đầu của hệ thống THAAD có tầm bắn từ 600km đến 3.000km. Năm 2002, sau khi rút khỏi Hiệp ước chống tên lửa đường đạn, Mỹ bắt đầu cải tiến hệ thống THAAD để năng lực của hệ thống này phòng thủ được ở giai đoạn cuối đối với tên lửa đường đạn tầm xa và tên lửa xuyên lục địa.
Hệ thống THAAD tăng tầm được triển khai nhằm đối phó với mối đe dọa của mục tiêu tốc độ vượt siêu thanh có khả năng thay đổi quỹ đạo linh hoạt và cơ động giai đoạn cuối hành trình. Tổng giám đốc Công ty Lockheed Martin cho biết, hệ thống tên lửa của Nga, Trung Quốc đã tạo ra mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng cả về số lượng cũng như tính chất kỹ thuật công nghệ tiên tiến cho hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có của Mỹ.Ví dụ như tên lửa siêu thanh YU-71 của Nga hoặc các tên lửa vượt siêu thanh khác của Trung Quốc có tốc độ cực lớn, lên tới từ 5 – 10Mach, đồng thời có khả năng thay đổi quỹ đạo bay một cách linh hoạt.
Do đó, việc nâng cấp THAAD là cần thiết để hệ thống này đủ khả năng đối phó với các loại vũ khí mới được các nước trên triển khai .Ngoài ra hệ thống THAAD còn giúp giảm thiểu quy mô triển khai phòng thủ tên lửa trên bộ. Vấn đề bất cập về tầm bắn ngắn, năng lực bao phủ hẹp của hệ thống THAAD nguyên mẫu đã bộc lộ khi triển khai hệ thống này tại Hàn Quốc.
Khu vực triển khai THAAD được xác định tại Seongju cách Seoul 270km, trong khi cự ly phòng ngự của THAAD chỉ có 200km, không thể bao trùm tới Seoul, chỉ có thể bảo vệ được căn cứ quân sự của Mỹ – Hàn Quốc một cách hạn chế…hơn nữa, để bao trùm được hỏa lực phòng thủ đối với toàn bộ lãnh thổ Hàn Quốc, đòi hỏi phải triển khai 2 – 3 khẩu đội tên lửa THAAD, điều này sẽ khiến tiêu tốn rất nhiều nhân lực và kinh tế.
Do đó, nâng cấp tầm bắn đối với THAAD một mặt tiết giảm được nguồn nhân, vật lực đồng thời lại tăng hiệu quả phòng thủ với phạm vi phòng ngự được mở rộng hơn.Tính năng của THAAD nguyên mẫu chỉ có thể đánh chặn tên lửa đường đạn tầm bắn 600 – 1.200km của loại tên lửa như Scud và Nodong của Triều Tiên, nhưng lại bất lực trước tên lửa Musudan mà Triều Tiên thử nghiệm liên tục gần đây. Nguyên nhân chủ yếu vì Musudan có tầm bắn lên tới trên 3.500km. Nếu tầm bắn sẽ còn xa hơn nữa thì THAAD nguyên mẫu càng không thể đánh chặn nổi, còn tầm bắn của THAAD kiểu mới tăng lên gấp 3 lần sẽ đánh chặn hiệu quả loại tên lửa đường đạn tầm trung Musudan đó.
Đây chính là điều mà Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ đang mong muốn, vì tầm bắn của tên lửa Musudan đủ để bao trùm các mục tiêu là căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản và đảo Guam, trong khi tên lửa Patriot-3 và THAAD lại bất lực. Hệ thống THAAD loại tăng tầm bắn sử dụng đầu đạn sát thương nguyên mẫu cũ, cơ chế điều khiển cũng theo phương thức “Quán tính + chỉ lệnh + ảnh hồng ngoại”. Phương thức này có lợi cho phòng ngự mục tiêu tốc độ vượt siêu thanh.đầu tiên phải kể đến cải tiến động cơ đẩy 2 tầng. Theo công ty Lockheed Martin, động cơ đẩy bằng thuốc phóng một tầng thể rắn nguyên mẫu của tên lửa THAAD được cải tiến thành động cơ thuốc phóng 2 tầng, độ dài của tên lửa vẫn giữ như cũ. Tên lửa THAAD nguyên mẫu dài 6,17m, sau khi cải tiến, tên lửa khi bay đến một tốc độ nhất định, tầng 1 sẽ tách ra khỏi tầng 2, như vậy sẽ bớt đi được trọng lượng thừa khiến đầu đạn sát thương của THAAD kiểu mới có được cơ sở kỹ thuật để đạt sơ tốc và tính cơ động khá lớn.
Trong tác chiến tương lai, nhờ vào nhiều hệ thống senso trên mặt đất và trên không sử dụng cho hệ thống phòng thủ tên lửa đường đạn, Mỹ sẽ thông qua hệ thống thông tin chỉ huy điều hành và quản lý tác chiến để truyền tải đến hệ thống phòng thủ những thông tin về mục tiêu đang đe dọa. Căn cứ vào tốc độ và vị trí bay của mục tiêu, hệ thống có thể xác định mục tiêu liệu có phải là loại vũ khí bay với tốc độ vượt siêu thanh hay không, từ đó tự động ra lệnh có nên đánh chặn hay không.
Để mỗi khi VIDEO lên sóng Bạn là người đầu tiên được xem, bằng cách đơn giản chỉ cần nhấn vào NÚT CHUÔNG là xem. Cảm ơn tất cả các Bạn đã đăng kí kênh Youtube Vọc Tube, sự ủng hộ của Bạn là nguồn động lực để ban biên tập ngày càng có nhiều Video hay và hấp dẫn hơn …
❤ Chúc tất cả các Bạn có những giây phút thú vị, THÂN ÁI & HẸN GẶP LẠI ❤

Nguồn: https://epicentreconcerts.org/

Xem thêm bài viết khác: https://epicentreconcerts.org/

18 Comments

 1. Phải nhớ rằng. Mỹ là nước giàu, Nhiều nhân tài nhất thế giới. Hơn nữa nước mỹ ít bị ảnh hưởng bởi chiến tranh nên nga ngố ko có cửa.

 2. Kênh này cuồng nga ngố

 3. Mẽo nó phòng thủ trên biển bằng rất nhiều hệ thống phòng không mạnh rồi . Kiến thức yếu quá

 4. Mỹ có patriott
  Minute3
  Agesis
  THaad
  Nga có avangrd, poseidon, s400, s500, topol m, sảmart rs

 5. Mỹ ko tuổi gì mà so sánh với nga vì nước mỹ chỉ là cống rãnh sao mà đòi sobgs sánh với đại dương nga

 6. tất cả sẽ thua gậy tầm vông của Việt nam vũ khí VN ko thể coi thường

 7. Nga nó mạnh về tên lửa Mỹ mạnh về tàu chiến thế thôi bàn nhiều

 8. Nga yếu hơn Mĩ về kinh tế còn về vũ khí ngang bằng nhau

 9. Thaas ngửi khói tên lửa Triều Tiên…

 10. Tên lửa và tăng thì Nga
  Máy bay thì Mỹ

 11. Đã đối đầu trực tiếp ở chiến trường thực đâu mà so sánh đoán mò hay vậy. Tôi là người yêu nước Nga, vũ khí quân sự Nga mà còn ko dám công nhận của ai mạnh hơn. Mất công bọn nó lại nói mê thằng nào chê thằng đó.

 12. Chưa biết mèo nào cắn mủi nào .

 13. THAAD hít khói cho s500

 14. THAADD của Mỹ so với S400 còn chưa có cửa nói gì với S500. Có rơi chiếc Dép nào để tớ nhặt hộ nhé mấy anh USA hihi

 15. Vũ khí nào cũng như vậy thôi cứ phải qua thực chiến thì mới biết được

 16. Mấy đại ca này thi nhau đua vu trang khí tài

 17. chik ko cok đoi vek luk thu tik cok nho tao ko luk be đe chik be đe tho lok tu me lok tu ba luk nak lak ha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *